Articles

Nhung bien dong bat dong san tai thanh pho Da Nang

by Ethan Wright IT

Những biến động bất động sản tại thành phố Đà Nẵng

Đã có rất nhiều nguồn tin đưa ra coi các biến động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thành phố Đà Nẵng tại thời kì gần đây. Tuy nhiên báo cáo nào thu lại cho khách hàng cái nhìn khách quan nhất? Hãy cùng Danangland tìm hiểu các thông tin cập nhật nhanh nhất về tình hình nhà đất thành phố Đà Nẵng nhé.

Tại quý I/2019, việc Dana Home Land nhận chuyển nhượng lại Khu C - dự án Golden Hills (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và tung hàng trăm nhân viên buôn bán chạy thị trường đã đẩy giá đất của sản phẩm lên cao ngất ngưởng trái ngược với Giá đất nền đang đi xuống nhưng vẫn được chú ý trong thời gian trước đó, ngang với dự án Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), dù Golden Hills thiếu vô cùng nhiều tiện ích hạ tầng và chưa làm nên khu vực cư dân hiện hữu như Hòa Xuân. Nhưng, cơn sốt đó ngay lập tức hạ nhiệt khi bước vào quý II/2019.

Thông tin cập nhật nhanh nhất về tình hình nhà đất thành phố Đà Nẵng

Anh Nguyễn Công Anh, Trưởng Văn phòng giao dịch bất động sản Thanh Tâm Phát, doanh nghiệp chuyên bán thứ cấp các sản phẩm dự án Golden Hills cho biết, hiện giá ở đây đã giảm mạnh 300 - 500 triệu đồng/nền so với trước này vài tháng, từ 3 - 3,2 tỷ đồng/nền, xuống còn 2,7 - 2,8 tỷ đồng/nền với những lô mặt tiền đường 7 m và từ 3,4 - 3,6 tỷ đồng/nền xuống còn 3 - 3,1 tỷ đồng/nền với các lô mặt tiền đường 10 m.
“Mặc dù giá giảm mạnh, tuy nhiên lượng khách hỏi mua hầu như không có. Văn phòng có triển khai và nhận ký gửi 1 số lô Khu C - Golden Hills của khách, tuy nhiên đến giờ vẫn chưa bán được lô nào”, anh Anh cho biết.

Ở thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), tình hình cũng diễn biến tương tự. Những sản phẩm KDT 7B, 7B mở rộng, Sentosa, Ngọc Dương, Sakura, Hera Complex… do công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư đều giảm giá sâu từ 500 - 600 triệu đồng/nền (từ 3 - 3,2 tỷ đồng/nền giảm xuống 2,5 - 2,6 tỷ đồng/nền) và được rao bán nhiều, nhưng cũng liền kề như không có người dùng. Tham khảo tại:  https://enetget.com/post/63494 để biết thêm thông tin.

Lý do theo ông Nguyễn Hoài Nam, trưởng phòng buôn bán của 1 công ty bùng nổ sản phẩm lớn tại TP Đà Nẵng, ngoài việc giá bị đẩy lên quá cao trước đó, còn do sự việc lùm xùm giữa Công ty CP Bách Đạt An và đơn vị phân phối bùng nổ dự án là Hoàng Nhất Nam, kéo theo các dự án của Bách Đạt An bị UBND tỉnh Quảng Nam tiến hành thanh tra toàn diện. Ngoài ra, việc Dana Home Land - một công ty bùng nổ sản phẩm lớn đang có nhiều quỹ đất tại Quảng Nam bị cơ quan chức năng xử phạt vì thi công trái phép 1 số hạng mục trong Khu biệt thự song lập (B3-1) - dự án KDT số 6 cũng làm cho bạn và giới đầu tư hết sức lo âu, mất lòng tin, chuyển hướng ra những tỉnh khác.

Đưa thị trường trở lại quỹ đạo ổn định
Trước những nguy cơ bất ổn của thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND TP. TP Đà Nẵng cùng UBND tỉnh Quảng Nam kết hợp với Bộ Tài nguyên và không gian, Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định thị phần đất đai.

Trong TP Đà Nẵng, Sở xây dựng và UBND 1 số quận huyện như Cẩm Lệ, Liên Chiểu đã tiến hành tháo dỡ những ki ốt buôn bán BĐS giá mềm trái phép. Ở này, riêng quận Liên Chiểu, cơ quan chức năng đã tháo dỡ 288 ki ốt quy hoạch trái phép của “cò đất”.

Tại huyện Hòa Vang, từ nguồn tin phản ánh của phóng viên Báo đầu tư nhà đất giá rẻ, ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang đã chỉ đạo UBND huyện phối hợp với Sở nguồn tin - Truyền thông và cơ quan công an tiến hành điều tra và xử lý nghiêm vụ việc 1 đối tượng cò đất tung tin giả chia tách huyện trên facebook để tạo làn sóng ảo về giá đất.

Nguồn tin nhà đất mới nhất của TP Đà Nẵng

Trong Quảng Nam, UBND tỉnh đã ra tin tức thanh tra toàn diện các sản phẩm bất động sản giá rẻ do công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư trong địa bàn. Trong số này, có những dự án trong khu xây dựng đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) đang vướng các lùm xùm khiếu kiện của bạn vì không ra được sổ đỏ.

Theo ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ở quá trình thanh tra những dự án của Bách Đạt An, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì cơ quan công năng sẽ chuyển hồ sơ sang cho cơ quan công an tiếp tục điều tra bổ sung.

Theo các chuyên gia, sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan công năng thời kì vừa qua đang làm cho thị trường bất động sản Nhà đất Đà Nẵng - Quảng Nam giảm nhiệt và đây là điều cấp thiết để thị phần phát triển ổn định, bền vững. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS giá mềm VN, cho biết: “Các địa phương cần nhìn bài học ở TP Đà Nẵng và làm quyết liệt. Không chờ tới lúc phát sinh điểm nóng, mà ngay khi chưa nóng cũng cần có hoạt động kiểm soát. Nếu cứ giao dịch theo kiểu thổi giá, đưa giá trị bất động sản tăng lên không đúng với giá trị thực, thì chính các nhà đầu tư cũng không dám tham gia mua bán”.
Để có một quyết định thông minh và đúng đăn nhất thì hãy cùng Danangland tham khảo những nguồn tin nhà ở mới nhất bây giờ của TP Đà Nẵng khách hàng nhé.


Sponsor Ads


About Ethan Wright Junior   IT

0 connections, 0 recommendations, 7 honor points.
Joined APSense since, March 2nd, 2019, From Victoria, Australia.

Created on May 11th 2019 08:38. Viewed 592 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.