Articles

Đánh giá chi tiết laptop Surface trong phân khúc cao cấp

by Cửa hàng công nghệ Newtechshop Newtechshop

Thiết kế của Surface laptop 2


Surface laptop 2 vẫn giữ nguyên thiết kế của Surface máy tính xách tay thế hệ đầu tiên. vẫn chính là vỏ nhôm đặc trưng và không hề có dấu vết của ốc vít hay mối nối nào, quả thật, phiên bản này đã làm rất tốt vai trò kế thừa và phát triển các ưu điểm vượt trội của năm ngoái, đúng với nhận xét “Từ các lỗ thông hơi đến các cạnh ở mặt sau đều được thiết kế đối xứng và vô cùng hoàn hảo”.

Xem thêm: https://newtechshop.vn/danh-gia-surface-laptop-2-chi-tiet.html

Điều khác biệt duy nhất trong thiết kế của Surface máy tính xách tay 2 là thêm màu vỏ đen mới. Lớp vỏ đen toàn bộ này đi kèm với các phụ kiện cùng màu khác như keyboard Alcantara hay các cổng đầu vào. Điều này giúp cho Surface máy tính 2 có vẻ ngoài bóng bẩy hơn nhiều.

Chức năng nhận dạng bằng vân tay của các máy đen này không nhạy bằng các máy có màu sáng hơn. Để khắc phục, hãy lau chùi thường xuyên. mặc dù thế, nhờ laptop sử dụng tấm phủ keyboard làm từ vải Alcantara nên mồ hôi hay các vết bẩn sẽ khó thấy hơn.

  • Chất liệu vải Alcantara che giấu rất tốt các vết bẩn trên bề mặt của keyboard Surface laptop. Nhưng nếu dùng quá lâu thì có thể phản tác dụng. Một nhược điểm khác là tấm phủ này sẽ không thể che được các vết bẩn màu nâu trên các vỏ máy bạch kim. Nhưng bạn đừng quá lo về việc vệ sinh vải Alcantara trên surface máy tính , vì có ít nhiều cách để khác phục điều đó.

surface-laptop-intel-core-i5-ram-4gb-ssd-128gb-new-2

Chúng tôi chưa tiến hành thử nghiệm trầy xước trên Surface máy tính 2. Nếu mẫu này giống với thế hệ trước thì sẽ khá dễ bị hư nếu va chạm các tác nhân bên ngoài. Chẳng hạn như khi vỏ nhôm bị cạ với kim loại.

Một nhược điểm lớn khác của Surface máy tính 2 là vẫn dùng cổng USB-A và mini Displayport thay vì cổng USB-C. Cổng USB-C hiện đang hỗ trợ trong Surface Go. Có thể liên kết không chỉ nguồn mà cả màn hình và dữ liệu.

Màn hình tuyệt tác tinh tế

Màn hình của Surface máy tính 2 vẫn được giữ nguyên như cũ. Vẫn giữ vị trí dẫn đầu so với các sản phẩm cùng ngành. Màn hình có cảm ứng đa điểm PixelSense với độ phân giải 2256 x 1504 (201 ppi), thấp hơn mức 2736 x 1824 (267 ppi) của Surface Pro 6 12,5 inh và mức 3000 x 2000 (267 ppi) của Surface Book 2 13,5 inc. Tuy độ phân giải thấp hơn nhưng khi trải nghiệm thì cũng không có khác biệt gì lớn.

Surface máy tính xách tay 2 có viền bezels mỏng. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Surface Pen để ký tài liệu, phác thảo nhanh, thậm chí là dùng như một máy vẽ chuyên dụng (dù không hiệu quả bằng). Ngoại trừ có hơi bóng bẩy nhưng màn hình của Surface laptop 2 quả thật đã rất ấn tượng.

Ngoài ta, thiết bị còn có lớp Oleophobic để bảo vệ màn hình và nhận diện dấu vân tay. Theo lời Microsoft tuyên bố, đây là thiết bị có “mô-đun Touch LCD mỏng và thấp nhất trên thị trường laptop xách tay”.

surface-laptop-2-black-video-01

Corning Gorilla Glass 3 bảo vệ màn hình khỏi trầy xước và mỗi màn hình được hiệu chỉnh đến 100% sRGB.

Tôi đã tiến hành thí nghiệm hiệu chỉnh màu và nhận ra màn hình có đến 99% sRGB và 81% AdobeRGB. Microsoft đã tăng thêm AdobeRGB cho phiên bản này so với mức 79% của Surface Pro 6.

Độ sáng của màn hình cũng khá ổn với mức cao nhất là 330 nits ở trung tâm màn hình. Cao hơn mức trung bình nhưng thấp hơn mức 470 nits của Surface Pro 6.

Keyboard và trackpad cực đỉnh

Đạt danh hiệu: “BÀN PHÍM TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG”

Surface máy tính 2 có bàn phím kiểu chicklet kích thước đầy đủ. Vơi độ nhấn là 1,5 mm (so với 1,3 mm trong Surface Pro 6) và ba giai đoạn đèn nền.

keyboard này có không ít ưu điểm. Đặc biệt là các phím phi kim loại, độ sáng không quá gắt và tấm phủ bàn phím bằng vải Alcantara mềm. bàn phím mang vẻ ngoài rất sang trọng mà không phải laptop nào cũng có được.

Surface máy tính 2 vẫn không thay đổi trackpad Precision có kích thước 105 mm x 70 mm và một lớp kính bên trên. Đây là một trong những loại trackpad tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chất lượng âm thanh sống động

Microsoft giấu loa Omnisonic của Surface máy tính 2 bên dưới keyboard. Vì vậy, người dùng không thể tìm được lỗ hay lưới nào trên thân máy. Nhờ đó, Surface máy tính xách tay 2 có vẻ ngoài sang trọng và gọn gàng hơn nhiều so với các sản phẩm cùng loại. Dưới đây là trích dẫn các bài đánh giá của người dùng vào năm ngoái:

“Surface máy tính có chất lượng âm thanh tốt hơn Surface Pro và Surface Book do âm học của nó. Nhờ đặt loa bên dưới bàn phím, âm thanh sẽ có nhiều không gian để cộng hưởng hơn và người dùng có thể cảm nhận được âm thanh khi bật loa, hệt như âm sắc của radio vậy. Âm thanh của Surface máy tính to, rõ ràng và rất dày.

Ngoài ra còn có hỗ trợ Dolby Audio Premium và các cải tiến thông minh khác như âm lượng lớn, điều chỉnh phòng và tăng âm trầm để giúp tùy chỉnh âm thanh, nhờ đó mà chất lượng âm thanh của Surface máy tính xách tay 2 tốt hơn rõ rệt.”

Nhìn chung, Surface laptop 2 có chất lượng âm thanh ấn tượng và màn hình tỉ lệ 3:2 hoàn hảo. Mang lại cho người dùng trải nghiệm đa phương tiện tuyệt vời.


Sponsor Ads


About Cửa hàng công nghệ Newtechshop Junior   Newtechshop

1 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, June 24th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jul 2nd 2019 07:06. Viewed 463 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.