Articles

Máy nén khí dùng dầu gì

by Điện máy Yên Phát Phân phối điện máy công nghiệp

Trong quá trình sử dụng máy nén khí không phải ai cũng có thể biết và hiểu rõ được thiết bị tiện dụng này. Việc hiểu rõ về hoạt động, đặc điểm của máy nén khí sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng tốt, lâu bền và đạt hiệu quả cung cấp khí nén được cao nhất.

Một trong những câu hỏi được người dùng quan tâm hiện nay, đó là máy nén khí dùng dầu gì? Đối với những loại máy nén khí khác nhau sẽ có những yêu cầu về dầu máy là không giống nhau, do đó, việc nắm bắt rõ kiến thức về dầu máy nén khí là vô cùng quan trọng đối với người dùng hiện nay.

dầu nhớt dùng cho máy nén khí

>>> Xem thêm: Máy nén khí công nghiệp công suất lớn loại nào chất lượng

Chức năng, phân loại dầu máy nén khí

Chức năng của dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí là dung dịch được dùng để bôi trơn, làm mát và chống mài mòn các chi tiết của máy nén khí. Dầu máy có vai trò đặc biệt quan trọng cho sự vận hành của máy nén khí.

Mỗi một loại máy nén khí lại dùng một loại dầu chuyên dụng khác nhau, do đó người dùng cần phải hiểu rõ và sử dụng sao cho đúng cách. Chúng ta có những cách phân loại máy nén khí sau đây:

Phân loại dầu máy nén khí

Hiện nay, dầu máy nén khí có 2 loại chính là: 

- Dầu tổng hợp: dầu này được tạo từ các các phản ứng hóa học của những hợp chất ban đầu. Loại dầu này không chỉ sở hữu những tính chất của dầu gốc khoáng, mà còn có những đặc trưng vượt trội như: không cháy, không bị hòa tan trong nước, vô cùng chuyên nghiệp. Đặc biệt, loại dầu này còn có khả năng làm mát, bôi trơn hiệu quả với khả năng sử dụng trong thời gian dài.

- Dầu nhớt gốc khoáng: đây là loại dầu thường được chế biến từ dầu thô, có nguồn gốc từ các hidro cacbon. Loại này có mức giá thành rẻ, nhưng laoij dầu này không được sử dụng phổ biến, bởi vì khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt kém.

Tiêu chí lựa chọn dầu máy nén khí

Để có thể lựa chọn được dầu máy nén khí đảm bảo chất lượng, yêu cầu người dùng cần phải:

- Thực hiện theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất về độ nhớt yêu cầu.

- Đáp ứng nhu cầu về nhiệt độ vận hành của máy nén khí.

- Đảm bảo tính tương thích của dầu nhớt với các vật liệu trong hệ thống máy nén khí

- Chú ý đến môi trường của hệ thống vận hành máy.

- Đặc biệt chú ý về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

- Quan tâm về giá thành, cũng như chi phí thay dầu để có thể lựa chọn được những loại dầu phù hợp

- Chú ý nên chọn những loại dầu có ưu điểm cao như: tuổi thọ, khả năng chống oxi hóa, chống tạo bọt, tách khí,...

Một số loại dầu nhớt hiện nay

- Dầu máy Shell Corena S3 R46: loại dầu này được sản xuất bởi hãng dầu nhớt hàng đầu trên thế giới – Shell, vô cùng phù hợp với thời tiết và khí hậu ở nước ta cho khả năng bôi trơn máy nén khí hoàn hảo. Shell Corena S3 R46 là loại dầu máy nén trục vít gốc khoáng cao cấp, dễ dàng sử dụng và vận chuyển.

- Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 68: được sản xuất bởi thương hiệu Total. Sản phẩm có chỉ số độ nhớt là VG 68, cùng hệ phụ gia cao cấp được thiết kế theo công nghệ tiên tiến, với chu kì thay dầu đến 8.000 giờ sử dụng.

- Dầu máy nén Shell Corena S3 R68: đây là loại dầu vô cùng phù hợp với máy nén khí trục vít. Loại dầu này phù hợp với những điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Sản phẩm có thể duy trì hoạt động ổn định của máy nén khí trục vít.

>>> Tin tức: Những dòng máy nén khí mini cầm tay đáng quan tâm hiện nay

Với những chia sẻ trên đây về máy nén khí dùng dầu gì có thể giúp cho người dùng lựa chọn được loại dầu máy nén khí sao cho phù hợp với công việc của mình. Từ đó, giúp cho thiết bị có thể hoạt động tốt và hiệu quả nhất, cho máy nén khí có được tuổi thọ cao hơn.


Sponsor Ads


About Điện máy Yên Phát Freshman   Phân phối điện máy công nghiệp

4 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, April 14th, 2015, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 12th 2019 03:29. Viewed 658 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.