Articles

Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tự động

by Điện máy Yên Phát Phân phối điện máy công nghiệp

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe tự động là hệ thống giúp quản lý việc ra vào của các phương tiện giao thông bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống thường được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại như: Hệ thống camera giám sát, cổng barrier tự động, hệ thống thẻ từ…giúp quản lý và kiểm soát hoạt động ra vào của các phương tiện hiệu quả.

Mục tiêu và giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh

Kiểm soát lượt xe ra vào.

Kiểm soát lượng xe ra vào tại các khu chung cư hay trung tâm thương mại. Khi người điều khiển phương tiện đi qua các cổng an ninh và được phát một chiếc thẻ thông minh, khi đó sẽ có một chiếc camera thông minh chụp hình lại lưu trữ biển số xe để đối chiếu khi phương tiện ra vào.

Trên camera sẽ luôn hiển thị ngày, giờ mà phương tiện ra vào bãi đỗ xe. Ngoài ra còn những thông tin quan trọng khác sẽ được máy tính lưu lại để kiểm tra và đối chiếu khi có việc cần thiết.

Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tự động thông minh


Kiểm soát lượng xe ra vào nhanh chóng và hiệu quả: Người điều khiển phương tiện đưa thẻ từ cho nhân viên giữ xe, thẻ được đưa vào máy đọc thẻ để nhân viên giữ xe kiểm tra và đối chiếu thông tin. Khi các thông tin trên thẻ đối chiếu phù hợp thì hệ thống sẽ báo cho cổng barrier tự động mở hoặc thông báo số tiền mà khách hàng phải chi trả cho việc gửi xe.

Với các khách hàng quen thuộc của trung tâm thương mại, cư dân chung cư sử dụng dịch vụ gửi xe lâu dài thì sẽ sử dụng thẻ từ theo tháng để ra vào bãi đỗ xe. Mỗi khi ra vào bãi đỗ xe chủ phương tiện chỉ cần xuất trình thẻ cho hệ thống kiểm tra tính hợp lệ của thể là có thể ra vào bãi đỗ xe bình thường.

Quản lý thu phí linh hoạt thông minh, chính xác tại các bãi đỗ xe

Mỗi chiếc thẻ FID sẽ có các mã ID khác nhau, đảm bảo không có chiếc thẻ nào bị trùng nhau. Chính vì thế chúng giúp đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối cho người gửi xe và tránh thất thoát phí gửi xe.

Với phần mềm quản lý hiện đại giúp các phương tiện ra vào được kiểm soát chặt chẽ, không mất nhiều thời gian, tiết kiệm công sức cho nhân viên trông giữ xe.

Thu chi cũng được thống kê theo tháng, quý giúp người dùng quản lý thuận tiện hơn. Chính vì thế mô hình bãi giữ xe thông minh đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi.

Tiết kiệm nhiều nhân công và giảm công sức hiệu quả

Mô hình bãi giữ xe tự động chỉ có 1 cổng sử dụng 2 chiều ra vào, khi đó bạn chỉ cần 2 nhân viên ngồi ở 2 chốt ra vào để kiểm soát hoạt động ra vào của các phương tiện và thu phí khách hàng.

Hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe 2 chiều tiết kiệm nhiều công sức hiệu quả cho nhân viên

Với bãi giữ xe có 02 cổng mô hình bãi giữ xe thông minh sẽ luôn mang lại hiệu quả cao, đảm bảo không bị ùn tắc các phương tiện giao thông, không có sai phạm. Đây là một mô hình đang được sử dụng phổ biến rộng rãi ở Việt Nam.

Tiết kiệm thời gian cho người quản lý và khách hàng

Thời gian để kiểm soát một lượt xe ra vào vô cùng nhanh chóng, chính xác. Khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên để kiểm tra tính phù hợp, nếu đúng là xe của chủ phương tiện thì chiếc xe sẽ được cho qua, thời gian kiểm tra chỉ khoảng 1 giây vô cùng nhanh chóng. Mỗi một giờ hệ thống giữ xe thông minh có thể kiểm soát được khoảng 720 lượt xe ra vào mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Ngăn chặn tình trạng ùn tắc vào các giờ cao điểm. Hạn chế tình trạng trộm cắp xảy ra mang đến một môi trường bãi giữ xe thân thiện, thông minh, hiệu quả nhất.

Áp dụng được cho 2 hình thức kiểm soát thông minh

Kiểm soát vé xe theo ngày: Là những khách hàng hàng không thường xuyên.

Kiểm soát vé xe theo tháng: Đối với những người gửi xe thường xuyên

Hệ thống vận hành ổn định tính bảo mật cao

Chỉ cần được hướng dẫn 1 lần là mọi nhân viên đều có thể thao tác và thực hiện công việc kiểm soát xe ra vào hiệu quả.

Phần mềm quản lý có tính bảo mật cao. Mỗi nhân viên trông giữ xe phải được cấp quyền đăng nhập mới có thể vào được hệ thống và thực hiện công việc. Tất nhiên quyền đăng nhập này chỉ có nhân viên trông xe mới có giúp hệ thống bãi giữ xe có tính bảo mật cao hơn.

⇒ Quý khách có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Barrier tự động tại: https://dienmayhoanglien.vn/barrier-tu-dong.html

Hy vọng những kiến thức trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn đọc hiểu được những lợi ích cũng như hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào bãi đỗ xe tự động.


Sponsor Ads


About Điện máy Yên Phát Freshman   Phân phối điện máy công nghiệp

4 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, April 14th, 2015, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 17th 2020 04:52. Viewed 321 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.