Articles

May rua xe loai nao tot nhat

by Dien May Yen Phat SEO Manager

Máy rửa xe là thiết bị chuyên dụng vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc, vệ sinh xe. Hiện nay, trên thị trường của vô vàn các dòng máy rửa xe khác nhau như máy rửa xe mini, máy rửa xe cao áp,... đến những nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới.

Đứng trước hàng ngàn lựa chọn đấy, bạn phải làm thế nào để chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình là bài toán khá khó được đặt ra. Để giúp bạn tìm lời giải cho câu hỏi máy rửa xe loại nào tốt? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số tiêu chí để lựa chọn thiết bị máy rửa xe áp lực cao phù hợp nhất dành cho bạn.

Tại sao nên chọn máy rửa xe cao áp?

Máy rửa xe áp lực cao có ưu điểm là khả năng phun xịt cao giúp việc vệ sinh ô tô, xe máy dễ dàng trong thời gian ngắn. Ngoài ra, các sản phẩm máy bơm phun xịt áp lực cao này cũng tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với các loại máy bơm thông thường.

Máy rửa xe Palada 18M17.5-3T4

Ngoài việc dùng để rửa xe máy, ô tô, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị để vệ sinh nhà cửa, sân vườn, chuồng trại chăn nuôi,... Và nhờ khả năng làm sạch hiệu quả, sử dụng máy bơm cao áp khi vệ sinh xe, nhà cửa cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng hoá chất cần sử dụng.

Cấu tạo của sản phẩm máy rửa xe áp lực cao

Về cơ bản, các sản phẩm máy rửa xe cao áp đều có cấu tạo không có nhiều khác biệt, gồm các bộ phận như: đầu bơm, mô tơ, ống dẫn nước vào, ống cao áp, dây dẫn điện, và súng phun và bộ vòi phun đi kèm.

Trên thị trường hiện nay có loại máy bơm chạy bằng diesel, xăng, điện. Trong đó, loại chạy bằng điện được sử dụng nhiều nhất bởi nó ổn định, dễ dàng tháo lắp vận chuyển. Chất lượng giữa các dòng máy rửa xe nằm ở mô tơ và đầu bơm. Đối với máy rửa xe áp lực cao, hay máy rửa xe siêu cao áp, máy rửa xe công nghiệp sẽ có phần đầu bơm bền hơn, chịu được tần suất vận hành lớn hơn, và tất nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn các loại máy rửa xe cao áp giá rẻ.

Tiêu chí để lựa chọn máy rửa xe cao áp chất lượng

Những thông tin đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm xịt rửa xe cao áp là các thông số ghi trên máy, bao gồm các thông tin như công suất, lưu lượng nước tối đa và áp lực. Bởi những thông số này có liên quan và ảnh hưởng đối với từng mục đích sử dụng của người dùng.

Thông số áp lực phun và lưu lượng nước

Đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tốc độ nước và khả năng rửa sạch của máy, máy càng có áp lực nước cao thì việc cọ rửa sẽ càng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Các loại máy xịt rửa áp lực cao dùng cho gia đình thường được thiết kế với lưu lượng nước có tốc độ trung bình từ 5 – 6 lít/phút, áp lực nước phổ biến là từ 100 – 150 bar, còn dùng cho các dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp thì có lưu lượng nước cao hơn, vào khoảng 7.5 - 10 lít/phút, áp lực lớn hơn để tăng hiệu quả rửa xe.

Công suất

Thường thì các máy xịt rửa xe có bơm cao áp càng cao sẽ có khả năng xịt rửa tốt hơn máy công suất thấp. Phổ biến nhất là các loại máy rửa cao áp có công suất từ 1KW trở lên. Bạn chỉ nên chọn máy có công suất cao trên 3.0KW khi điện áp chỗ bạn ở mạnh và ổn định. - Xem list sản phẩm cùng thông số chi tiết tại đây https://yenphat.com/may-rua-xe.html

Độ dài ống dây

Tùy theo nhu cầu sử dụng hoặc sở thích người dùng mà có thể chọn các loại máy có ống dây dài ngắn phù hợp. Thông thường trong gia đình người ta thường dùng  ống dây dài khoảng 3 – 5m là phổ biến. Nếu đường dây càng dài thì càng tiện lợi cho bạn trong quá trình sử dụng vì không phải di chuyển máy xịt nhiều.

Vòi phun cao áp

Một trong những ưu điểm của máy xịt rửa cao áp chính là nằm ở phần đầu phun nước ra. Mỗi loại vòi phun sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định.

Súng cao áp

Ngoài kiểu vòi phun 0 độ (phun nước ra theo đường thẳng), thì các loại vòi phun khác thường sẽ là vòi phun chữ V (cũng vẫn được tính theo độ):

+ Loại 15 độ phù hợp với các vết bẩn bám chắc

+ Loại đầu phun 25 độ phù hợp với các công việc rửa thông thường

+ Loại vòi phun trên 40 độ thích hợp để dùng khi phun xịt nước xà phòng, rửa sân vườn, hoặc để rửa lại xe sau khi đã rửa bằng nước rửa xà phòng.

Tối thiểu bạn cần phải có 2 đầu rửa để phát huy hết sức mạnh của máy phun rửa cao áp. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chọn mua các sản phẩm đầu rửa bổ sung được cung cấp ngoài thị trường để tăng hiệu quả xịt rửa của máy.

Thương hiệu uy tín

Để lựa chọn một dòng máy tốt điều vô cùng quan trọng là sản phẩm đó đến từ thương hiệu nào? Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu trên thị trường cung cấp các thiết bị máy xịt rửa xe cao áp với nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa các thiết bị đến từ các hãng có uy tín, lâu năm và được người tiêu dùng đánh giá cao như: Karcher, Lutian, Lavor,...

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những điều bạn cần quan tâm để chọn mua máy rửa xe loại nào tốt nhất cho gia đình mình. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn cho mình sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và có chất lượng tốt nhất.

>> Tham khảo: https://gallery.autodesk.com/projects/134029/lua-chon-may-rua-xe-nao-phu-hop


Sponsor Ads


About Dien May Yen Phat Innovator   SEO Manager

20 connections, 0 recommendations, 84 honor points.
Joined APSense since, October 14th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 18th 2018 22:13. Viewed 242 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.