Articles

Macbook bị đơ, chậm nguyên nhân và cách khắc phục

by Thumualaptop PhuGia Thu Mua Laptop Phú Gia

1. Nguyên nhân

MacBook chạy chậm là một trong những lỗi thường gặp trên MacBook Air 2017 khiến người dùng khó chịu nhất. Tuy nhiên, việc khắc phục lỗi này không quá khó khăn và đòi hỏi kỹ thuật cao như bạn vẫn nghĩ đâu.

Thông thường, lỗi này xuất hiện khi có một hoặc một vài ứng dụng đang chiếm quá nhiều bộ nhớ RAM và tài nguyên hệ thống của máy rồi gây ra lỗi. Việc tìm ra thủ phạm và xử lý chúng kịp thời sẽ giúp bạn dễ dàng tăng tốc độ xử lý của laptop đấy.

loi-thuong-gap-tren-macbook-air-2017-2

>>> Xem thêm: http://thumualaptophanoi.vn/cau-hinh-macbook-pro-2018-cuc-chat-khien-ban-me-man-khong-roi

 

2. Cách khắc phục

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Activity Monitor. Hãy mở cửa sở Finder của máy, truy cập Applications à Utilities à Activity Monitor.

  • Bước 2: Trong cửa sổ của Activity Monitor sẽ hiễn 5 tab khác nhau, bao gồm: CPU, Memory, Energy, Disk và Network.

  • Bước 3: Click vào Memory để xem danh sách những process đang hoạt động trên thiết bị của bạn và biểu đồ thể hiện các process đang chiếm dụng bộ nhớ. Biểu đồ hiển thị màu xanh có nghĩa là mọi thứ trên hệ thống đều đang hoạt động tương đối ổn đinh. Tuy nhiên, nếu biểu đồ hiển thị màu đỏ/ màu hổ phách (màu vàng ánh da cam) thì có nghĩa là MacOS đang gặp trục trặc trong quá trình quản lý bộ nhớ RAM và là nguyên nhân khiến cho MacBook Air 2017 chạy chậm ì.

  • Bước 4: Trong danh sách được sắp xếp lượng bộ nhớ mà các ứng dụng sử dụng, bạn sẽ nhận diện được những thủ phạm đang chiếm quá nhiều bộ nhớ RAM và tài nguyên hệ thống của máy.

  • Bước 5: Click vào ứng dụng thủ phạm rồi chọn biểu tượng chữ X trên thanh công cụ để đóng ứng dụng đó. Thông thường, chúng tôi nhận thấy Google Docs là một trong những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất, bạn cần đặc biệt lưu ý ứng dụng này nhé

Phú Gia - Thu mua Laptop, Macbook, iPhone, iPad tại Hà Nội


Email: thumualaptophanoi325@gmail.com


ĐT: 0971 658 999


Đia chỉ: 3 ngõ 325 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Sponsor Ads


About Thumualaptop PhuGia Innovator   Thu Mua Laptop Phú Gia

9 connections, 0 recommendations, 62 honor points.
Joined APSense since, July 17th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 29th 2019 03:00. Viewed 147 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.