Articles

Giấc ngủ có tầm quan trọng như thế nào đối với người cao tuổi?

by Đệm Liên Á Hà Nội Đệm Liên Á Hà Nội

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng với người cao tuổi. Giấc ngủ làm tăng sức đề kháng, giảm năng lượng cơ thể tiêu hao giúp cơ thể người già hoạt động bình thường.

Chúng ta dành đến 1/3 thời gian trong cuộc đời để ngủ. Điều đó, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của mỗi người. Tuổi càng cao, sức khỏe yếu dần thì càng cần phải quan tâm đến chất lượng giấc ngủ nếu muốn có một sức khỏe tốt, kéo dài tuổi thọ. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn tầm quan trọng của giấc ngủ đối với người cao tuổi.

1. Giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với người cao tuổi?


Kết quả hình ảnh cho Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với người cao tuổi

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với người cao tuổi


Giấc ngủ quan trọng đối với bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào từ trẻ em cho đến người già. Người cao tuổi và trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch kém nhất nên cần đăc biệt quan tâm đến chất lượng giấc ngủ hàng đêm của mình. Tuổi cao năng lượng trong cơ thể tiêu hao nhiều, não hoạt động chậm lại, hoạt động hô hấp cũng như chuyển hóa năng lượng trong cơ thể cũng không còn được tốt như trước. Để cải thiện tình trạng sức khỏe suy yếu như vậy, một giấc ngủ đủ trong ngày là vô cùng quan trọng đối với người già.


Họ cần phải được ngủ trong điều kiện ánh sáng tốt, môi trường không ô nhiễm, không gian yên tĩnh và trên chăn ga gối nệm êm ái. Tất cả những yếu tố này giúp chất lượng giấc ngủ của người già được cải thiện một cách đáng kể.


>>> Xem ngay nệm cao su Liên Á 5 zone tại đây: https://sites.google.com/site/dailynemlienahanoi/nem-cao-su-lien-a-5zone-vuot-troi-voi-thiet-ke-5-vung-hoan-hao


2. Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ?Để chăm sóc giấc ngủ của người cao tuổi một cách tốt nhất, nhất định cần phải quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:


  • Về sinh lý


Hệ miễn dịch của cơ thể ngày càng giảm sút nhanh chóng khi cơ thể trở nên già yếu. Tất cả những căn bệnh liên quan đến các bộ phận trong cơ thể cũng như các vấn đề về tâm lý khiến cho chất lượng giấc ngủ bị giảm sút hàng đêm. Những triệu chứng khiến người già không ngủ được như: đau đầu, khó thở, toàn thân nhức mỏi,…


  • Về tâm lý


Khi già, con người lo lắng nhiều hơn về cái chết, sợ bị con cái đối xử thờ ơ, hối hận về những việc chưa làm được trong quá khứ,… tất cả sinh ra tâm trạng không vui, hay sầu muộn, tự tin về bản thân, dễ bị tổn thương và thường cảm thấy cô đơn. Cùng với đặc điểm sinh lý khiến cho những tâm trạng tiêu cực này kéo dài rất lâu ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ hàng đêm của họ.


  • Về ảnh hưởng của thuốc


Người già nhiều bệnh tật nên phải uống thuốc và điều trị thường xuyên. Những loại thuốc có thể gây kích thích tinh thần khiến trí não đi vào tâm trạng hưng phấn, làm cho cơ thể khó đi vào giấc ngủ mặc dù đã đến giờ đi ngủ. Hầu như tình trạng mất ngủ ban đêm, khó ngủ, mất ngủ đều do tác dụng phụ của thuốc gây ra.


  • Về yếu tố bên ngoài


Những yếu tố bên ngoài về môi trường như: ánh sáng quá chói, âm thanh quá lớn, ồn ào, loại giường nằm quá rộng, loại nệm nằm quá cứng,… cũng khiến cho người già khó ngủ. Nếu không khắc phục ngay lập tức thì họ sẽ rơi vào tình trạng rối loạn giấc ngủ.


>>> Xem ngay địa chỉ mua nệm Liên Á chính hãng tại đây: https://vi-vn.facebook.com/demlienahanoi.vn/posts/555659938164671


3. Để người cao tuổi ngủ ngon cần phải làm gì?


  • Về tinh thần


Người già cần được giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ trước khi đi ngủ. Tâm lý của người già vô cùng nhạy cảm với những gì đang xảy ra xung quanh họ. Để giữ tâm trạng vui vẻ, gạt bỏ những buồn phiền thì cần tác động của chính bản thân họ cũng như người thân xung quanh (con ái, cháu chắt, bạn bè).


Về chính mình, người già nên nghĩ về những kỉ niệm đẹp trong quá khứ, nói chuyện với người khác thường xuyên hơn, chia sẻ với cháu về những kinh nghiệm trong cuộc sống,… Về người thân, cần phải quan tâm bằng cách nói chuyện nhiều hơn với ông/bà/cụ của mình, hỏi han và có những hành động quan tâm để họ có được tinh thần tốt.


  • Về thể chất


Người già nên tập thể dụng và vận động cơ thể thường xuyên. Họ có thể thực hiện một số công việc nhẹ nhàng như: tưới cây, dọn dẹp nhà cửa, đi bộ, khiêu vũ,… Chính sự vận động khiến cơ thể mệt mỏi như vậy sẽ giúp giấc ngủ đến với người cao tuổi dễ dàng hơn.


  • Về thói quen


Trước khi đi ngủ, người cao tuổi không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là các loại chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá, rượu bia,… Khi ngủ, cần nằm ở tư thế ngửa, thả lỏng cơ thể, đặt hai tay ở dưới bụng. Một trong những công cụ hỗ trợ giấc ngủ hiệu quả là đệm. Nên chọn nệm ngủ chính hãng như nệm cao su Liên Á để có được chất lượng giấc ngủ ngon hơn. Người thân có thể tìm địa chỉ mua đệm Liên Á chính hãng tại Hà Nội trên mạng nhanh chóng.


Kết quả hình ảnh cho nệm liên á chất lượng

Nâng cao chất lượng giấc ngủ của người già bằng sử dụng nệm tốt


Những thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với người cao tuổi cũng như cách đề giúp cho người cao tuổi ngủ ngon hơn. Chúc bạn và người thân có những giấc ngủ ngon!


Sponsor Ads


About Đệm Liên Á Hà Nội Junior   Đệm Liên Á Hà Nội

4 connections, 0 recommendations, 16 honor points.
Joined APSense since, May 14th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 22nd 2018 23:01. Viewed 386 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.