Articles

Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi nguyên lát

by Nhân sâm nấm linh chi Onplaza Công ty nhân sâm nấm linh chi Onplaza

Nấm linh chi là dược liệu quý hiếm nổi tiếng đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe của con người. Sử dụng nấm linh chi có nhiều cách, tuy nhiên người ta thường dùng nấm linh chi thái lát để đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách sử dụng nấm linh chi nguyên lát:

Cách 1: Nấm linh chi thái lát hãm nước sôi

 

[caption id="attachment_18570" align="aligncenter" width="440"]cach dung nam linh chi Nấm linh chi thái lát hãm nước sôi[/caption]

Bước 1: Cho 50g Linh chi thái lát dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

Bước 2:  Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần. Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

- Linh chi có vị đắng nên khi hãm nước có thể cho thêm cam thảo, quả la hán sẽ dễ uống hơn.Bài viết uống nước  nấm linh chi mỗi ngày  có tác dụng gì? sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người

Cách 2: Nấm linh chi thái lát hầm gà

 

 

Nấm linh chi thái lát có thể dùng để hầm với các loại thịt: linh chi hầm thịt gà, thịt heo

Bước 1:  Gà choai (gà giò), có gà ác (đen) càng tốt. Làm sạch, mổ moi rồi cho 15g linh chi nghiền nhỏ vào bụng gà rồi chưng cách thuỷ. Gà chín nêm gia vị, ăn cái uống nước.

 

Bước 2: Linh chi thái nhỏ 15g, gà trống tơ 1 con làm sạch (bỏ ruột) gừng và hành tươi số lượng vừa phải cùng gia vị. Lấy gà và 1/2 số linh chi, gừng hành gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn hầm tiếp 15 phút.

 

Nước dùng đậm đặc thứ hai là được chuẩn bị sẵn với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt với phần 1/2 linh chi còn lại đã được nấu hấp mềm cùng đem đổ nước đều lên gà trên một chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Đem chia làm 2 bữa ăn trong ngày.

Có tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả nhất là với người mới ốm dậy, người già yếu cần hồi phục. Hay với phụ nữ suy nhược sau đẻ, nuôi con ít sữa

Cách 3:  Nấm linh chi thái lát dùng nấu súp

 

Cách làm súp nấm cua - 1

Dùng linh chi thái lát nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn,  nên dùng 4g linh chi cho một lít nước để vị đắng vừa phải

Liều dùng: Đối với những bệnh cấp tính có thể dùng 30-50g, bệnh mãn tính hoặc để bảo vệ sức khoẻ dùng 5-15g.

 

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi:

 

- Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói, tốt nhất uống khi còn ấm. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

 

- Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

  Ngoài ra mọi người có thế hiểu tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về nấm linh chi hay các thảo được quý khác tại http://www.apsense.com/user/nhansamlinhchi .Sponsor Ads


About Nhân sâm nấm linh chi Onplaza Junior   Công ty nhân sâm nấm linh chi Onplaza

1 connections, 0 recommendations, 12 honor points.
Joined APSense since, June 16th, 2020, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jul 6th 2020 20:45. Viewed 190 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.