Articles

Du lịch Mộc Châu ngắm hoa mơ nở khắp đồi

by Minh Nguyễn w88tel
Vừa chớm xuân, không gian Mộc Châu như bừng tỉnh trong sắc trắng tinh khôi của hoa mơ nở rộ. Nhiều du khách đã nhanh chân đến “xứ sở đẹp mơ màng” để bắt được những khoảnh khắc mùa hoa đẹp hiếm có này.

Mộc Châu nằm cách Hà Nội 200km về phía Tây Bắc, nơi không chỉ nổi tiếng với những đồi chè xanh ngắt, những cánh đồng hoa cải trắng ngút ngàn. Mộc Châu còn được biết đến là thiên đường hoa mơ tinh khôi có một không hai nơi vùng rẻo cao Tây Bắc. Cứ mỗi độ xuân về, loài hoa mơ bắt đầu nở rộ từ tháng 1 và kéo dài từ 2 đến 3 tuần. Tháng 1 là thời điểm lý tưởng đi du lịch Mộc Châu mùa hoa mơ.


Chính vì vậy, vào thời điểm này, Mộc Châu như một nàng thơ trắng muốt, dịu dàng nơi đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ. Sắc trắng hoa mơ lan tỏa giữa bạt ngàn núi non, như bừng sáng một vùng trời. Hoa mơ cũng đẹp hơn nhiều loài hoa khác vì không nở thưa thớt, trống trải mà từng chùm chùm ríu rít gọi nha về bung nở cả cây trắng muốt.

Du lịch Mộc Châu tháng 1 lạc vào cõi mơ màng của mùa hoa mơ.


Càng đi sâu vào rừng mơ Mộc Châu, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng như lạc bước vào xứ sở cổ tích. Ngước nhìn bầu trời, không gian xung quanh ta như được ôm ấp bởi tấm áo choàng hoa mơ màu trắng. Làm lòng ai cũng thấy dịu lại, mọi phiền muộn như gió thoảng mây bay và trái tim ta cũng muốn một lần được thanh khiết như loài hoa mơ trắng mỏng manh kia. Thong dong rảo bước trên con đường mòn khắp sườn đồi, du khách có dịp ngắm sắc hoa mơ nở rợp một vùng trời như từng dãi mây trắng bồng bềnh, bất tận la đà trên mặt đất.

Du khách sau lòng trước cảnh sắc nên thơ của mùa hoa mơ Mộc Châu.

Du khách đi du lịch Mộc Châu muốn tìm những địa điểm đẹp nhất để ngắm loài hoa này. Thì không thể bỏ qua khu vực cửa khẩu Lóng Sập, khắp các xã Chiềng Sơn, Mường Sang, thị trấn Mộc Châu,…là nơi tập trung nhiều đồi hoa. Nếu du khách muốn có những khung hình đẹp nhất, muốn thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp loài hoa này nhất định phải vào sâu trong bản.

Ngẩn ngơ mùa hoa mơ nở trắng rừng Mộc Châu.

Có thể nói, du khách đến Mộc Châu mùa hoa mơ mới cảm hết những giá trị tinh hoa của được thiên nhiên được tạo hóa ban tặng cho vùng mảnh đất cao nguyên này. Làm quyến rũ bao lữ khách phương xa cứ nhớ hoài một mùa hoa đẹp nao lòng đua nhau khoe sắc tinh khôi nơi vùng rẻo cao Tây Bắc.

Sponsor Ads


About Minh Nguyễn Freshman   w88tel

0 connections, 0 recommendations, 32 honor points.
Joined APSense since, November 3rd, 2016, From hcm, Vietnam.

Created on Jun 12th 2018 22:11. Viewed 303 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.