Articles

Chỉ trong vòng 1 tuần, cây giao chữa bệnh viêm xoang dứt hẳn

by Nguyễn Thư Dadaykhoe

 Đây là cách dùng cây giao chữa bệnh viêm xoang trong vòng 1 tuần.

Cây Giao còn có rất nhiều tên gọi khác như cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao... Tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. Đây là cây thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng làm hàng rào. Công dụng chủ yếu là chữa chứng bệnh viêm xoang mũi.

Có một sự thật rằng: 80%  người bệnh đã chữa khỏi xoang bằng cây giao. Bên cạnh đó, cây giao còn có tác dụng đối với các bệnh ngoài da như mụn cóc, viêm, rắn cắn,...

Cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát và mủ cây hơi có độc. Cây có hiệu quả trong việc thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. 

cay-giao-chua-benh-viem-xoang-1

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây giao 

Dùng cây giao để chữa bệnh viêm xoang, bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng dưới đây:

  • 15-20 đốt cây giao.
    1 ấm đun nước nhỏ (chỉ dùng để đun thuốc này thôi),
  • 1 tờ giấy dài khoảng 50 cm: lưu ý không để ống giấy này quá ngắn hoặc quá dài tránh gây ra tác dụng không mong muốn hoặc không thu được kết quả như ý.

Cách thực hiện như sau:

  1. Quấn ống giấy một đầu to, một đầu nhỏ để thuận lợi khi dùng xông mũi.
  2. Cho một chén nước vào ấm rồi cho số lượng đốt cây giao đã chuẩn bị trên vào ấm. Cách tốt nhất là nếu có thể thì bạn cắt ngay cây giao để lấy được mủ cây giao thì sẽ tăng hiệu quả lên rất nhiều.
  3. Đặt lên bếp và đun lửa lớn, đến khi nước sôi và thấy hơi bốc ra thì hạ nhỏ lửa sao cho chỉ vừa đủ hơi thấy nhẹ bốc ra ở vòi ấm là được.
  4. Sử dụng ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn vào vòi ấm và đầu nhỏ vào mũi để hít.

Thời gian xông: nên xông 2 lần vào sáng và tối. Sau khi xông buổi sáng xong, bạn nên chừa phần thuốc đã xông lại. Vào buổi tối chỉ cần đun sôi thuốc cũ và bổ sung thêm vài đốt giao để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chỉ dùng trong ngày, ngày hôm sau phải dùng lượng thuốc mới để hít.

Mỗi lần xông: đối với người lớn thì trong 2-3 lần đầu tiên bạn nên xông khoảng 20 phút rồi tăng lượng thời gian lên dần dần 25-30-45 phút đến khi bệnh khỏi hẳn. Đối với trẻ em, nên giảm thời gian xông lại đến khi quen rồi tăng lên.

cay-giao-chua-benh-viem-xoang-2

Đối với trường hợp bình thường, chỉ cần đều đặn xong từ 3-5 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm rất nhanh. Cần kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng cần nên cân nhắc, không nên sử dụng quá lâu vì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Về thời gian sử dụng, có thể linh động sao để cảm thấy thoải mái là được. Bình thường, chỉ sau từ 2 - 3 hoặc 4 lần xông sẽ thấy thuyên giảm rõ. Không nên xông trị viêm xoang cho phụ nữ đang có thai.

Lưu ý với cách chữa bệnh xoang bằng cây giao

Cây giao mang lại công hiệu tốt trong việc điều trị viêm xoang. Đặc biệt, đối với bệnh viêm xoang triệu chứng bệnh thường kéo dài thì Tây y không phải là cách tốt để trị bệnh. Bên cạnh đó, những người có cơ địa không thể dùng thuốc kháng sinh thì cây giao là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đối phó với những khó chịu mà bệnh gây ra.

Tuy nhiên, khi dùng loại thuốc nam này bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

– Mủ cây giao có độc tính cao có thể gây phổng rộp da, mù mắt tạm thời nếu như tiếp xúc bên ngoài. Nếu dùng để uống nó sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như: đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, phỏng rát miệng,… Vì vậy, thao tác cắt bẻ cành giao làm thuốc bạn nên cẩn trọng, cắt nhẹ nhàng và dùng găng tay nếu cần thiết để tránh bị dính vào da-mắt. Nếu vô ý bị dính tay thì rửa ngay bằng nước lạnh và xà phòng; dính vào mắt thì rửa mắt bằng nước sạch và đi khám để được xử lí kịp thời.

– Dù dùng bài thuốc nào đi nữa bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những lời khuyên bổ ích.

cay-giao-chua-benh-viem-xoang-3

– Khi xông hơi thuốc nên hít lúc hơi vừa bốc lên, bởi lúc đó thuốc đặc sẽ đạt được hiệu quả nhanh hơn. Nếu như quá nóng bạn có thể tránh mặt ra ngoài rồi lại tiếp tục xông cho đến khi hơi nguội hẳn.

– Đối với người bệnh nếu thực hiện xông mũi từ 5-7 ngày mà không thấy khỏi có thể do không hợp thuốc hoặc thực hiện sai cách, không nên tiếp tục dùng thuốc nữa.

Nguồn: https://thaoduockhoe.com/chia-se/cay-giao-chua-benh-viem-xoang.html


Sponsor Ads


About Nguyễn Thư Advanced   Dadaykhoe

20 connections, 0 recommendations, 131 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2016, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jan 12th 2018 09:54. Viewed 339 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.