Articles

cách phòng tránh bệnh viêm âm hộ ngoài

by Tong Dung chua benh xa hoi

Viêm âm hộ ngoài cũng nằm trong số các bệnh phụ khoa mang tính chất nguy hiểm bởi bệnh không chỉ gây xáo trộn đời sống sinh hoạt mỗi ngày bởi cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, mùi hôi có vùng kín. Bởi vậy chị em phụ nữ dễ mất đi sự tự tin, hấp dẫn hơn mà ảnh hưởng đến sức khỏe hằng ngày và khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vậy có cách phòng tránh bệnh viêm âm hộ ngoài nào không? Bài viết dưới đây các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thủ Đô giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Tác hại của viêm âm hộ ngoài

Ảnh hưởng cuộc sống

cách phòng tránh bệnh viêm âm hộ ngoài

Viêm âm hộ ngoài khiến vùng kín tiết ra nhiều khí hư với mùi hôi khó chịu bởi vậy dễ khiến chị em phụ nữ mất đi sự tự tin trong các hoạt động. Ngoài ra cơ quan sinh dục bị ngứa rát, nổi mụn, khi đi tiểu bị buốt khiến quá trình sinh hoạt gặp phải khó khăn gây nên cảm giác khó chịu. Hơn nữa cảm giác bị đau sau mỗi lần quan hệ có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: 

 Vô sinh, hiếm muộn

Viêm âm hộ ngoài còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà khả năng ảnh hưởng tới sinh sản của chị em phụ nữ cũng như các vi khuẩn gây viêm âm hộ ngoài có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Có khi vi khuẩn còn nuốt tinh trùng nên nhiều chị em dễ bị vô sinh rất cao.

 Ảnh hưởng  phụ nữ có thai

Chị em phụ nữ khi có thai mà bị viêm âm hộ ngoài có thể ảnh hưởng tới cả mẹ và con, thai nhi có nguy cơ phát triển không bình thường dễ gây sảy thai và sinh non. Nếu sử dụng biện pháp sinh thường có thể làm cho các vi khuẩn lây sang cho đứa rẻ đe dọa cả sức khỏe cũng như sự an toàn của thai nhi.

 Dễ viêm nhiễm

Hiện tượng viêm âm hộ ngoài kéo dài có thể khiến dịch tiết âm đạo tăng lên, vi khuẩn sinh sôi có thể lây lan sang một số cơ quan khác như viêm tắc vòi trứng, viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung,..

 Không những thế khi bị viêm âm hộ ngoài khả năng miễn dịch của chị em khá thấp nên nếu như  quan hệ tình dục mà không đảm bảo an toàn dễ bị nhiễm các bệnh xã hội như giang mai, sùi mào gà, bênh lậu,..

 Cách phòng tránh bệnh viêm âm hộ ngoài

- Để phòng tránh bệnh bạn cần tắm rửa thường xuyên nhất là trong thời kì kinh nguyệt, rồi vệ sinh âm hộ mỗi ngày khi đi tiểu tiện và đại tiện với những loại dung dịch chất lượng.

 - Giữ cho cơ quan sinh dục sạch, khô, không dùng khăn và vật lạ đưa vào âm hộ để lau, tránh mặc quần chật và thay quần lót thường xuyên.

 - Băng vệ sinh cũng cần đảm bảo đủ thấm, sạch và phải còn thời gian sử dụng

- Nên vệ sinh cẩn thận trước và sau khi quan hệ tình dục cả ở bạn và đối phương

- Không dùng xà bông hoặc các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh cơ quan sinh dục.

 - Sử dụng nguồn nước sạch để tắm rửa, vệ sinh tránh nước kênh rạch và ao hồ

- Tuyệt đối không thụt rửa âm đạo nếu như không có chỉ định của bác sĩ.

Sponsor Ads


About Tong Dung Advanced   chua benh xa hoi

22 connections, 0 recommendations, 171 honor points.
Joined APSense since, July 16th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Jan 31st 2020 01:53. Viewed 475 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.