Articles

Cách phòng ngừa và chữa nhiễm âm khí khi đến đám tang

by Đá quý An An Jewelry Store

Ai cũng từng một lần đi viếng đám tang, nhưng có ai để ý điều này không? Đó là vấn đề "Âm khí giới nhập", nói theo dân gian là bị "nhiễm".

Hiện tượng này không những xảy ra khi đi đám tang mà có ở những nơi khác như đi ra nghĩa địa, đi đến những nơi rừng rú, đi vô bệnh viện thăm bệnh, đi thăm người bệnh nặng…

Âm khí, theo quan của Lý học là nhựng trọc khí, những khí xấu tồn đọng hay phát sinh từ bệnh nhân, bệnh viện, nhà xác, người chết, nghĩa địa, bãi rác, mương cống, nơi bị ô nhiễm nặng nề…, tất cả những nơi này là trọc khí, uế khí hay tử khí, đều được gọi là âm khí.

Khi đi đến nơi này, do âm khí phát tác nên người ta dễ bị nhiễm bởi các âm khí nơi đây. Nhất là những người thể trạng kém, đang có bệnh nhẹ hoặc nặng, cấp hoặc mãn, già cả…đều có thể bị nhiễm.

Do vậy, việc kiêng kỵ trong dân gian đã từ lâu lưu truyền đều có lý.

Ở những nơi như thế tuyệt tối các đối tượng sau đây không đi đến: Phụ nữ đang có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ nhỏ, người già yếu, người đang có bệnh cấp tính hoặc mãn tính, người đang đau mắt, cảm mạo…

Trong thời gian tôi đi thực tập ở bệnh viện, chị dược sĩ bốc thuốc ở bệnh viện y học cổ truyền kể cho tôi nghe một chuyện. Chị kể có lần chị đi đám tang về, chân chị sưng phù lên đau đớn khó chịu. Chị tưởng là chị bị thấp khớp hay viêm khớp tái phát, chị uống thuốc nhưng vẫn không hết. Lần sau đó chị cũng đi đám tang, cũng hiện tượng y vậy, đi khám thì không phải khớp viêm, mặc dù là chị có bệnh về khớp. Vậy là chị nghĩ ngay đến chuyện đi đám bị nhiễm, vốn chị chưa bao giờ tin là đi đám thì bị như vậy. Người bạn trong lớp tôi mới cho chị một bài thuốc về xông và tắm, khỏi ngay.

Có những chuyện, cũng tương tự như vậy, có người bị viêm mắt, cảm mạo đi đám về thì bệnh trạng đột nhiên nặng hơn bất bình thường. Ngày nay, theo tinh thần khoa học thì người ta bảo là nơi đám tang hay nghĩa địa có những vi rút có hại nào đó dễ xâm nhập vào cơ thể, nhưng theo Lý học Đông phương thì chỉ giải thích bao quát là nhiễm âm khí hay âm khí giới nhập.

Đối với những tình huống này thì nên xử trí như thế nào?

Nếu nhận thấy cơ thể mình bất ổn thì không nên đi đến những nơi ấy, tránh voi chẳng xấu mặt nào!, đặc biệt là các đối tượng đã nêu trên.

Nếu phải đi, thì phải làm như sau:

- Tuyệt đối không ăn hay uống gì nơi đó. Đi nhanh về nhanh.

- Không nên uống nước trà nơi đó, vì trà có tính hút khí ẩm và âm khí rất mạnh. Nếu uống thì chỉ nên uống nước đóng chai.

Trước khi đi, nếu chuẩn bị được thì làm một trong các bài sau:

Làm theo cách dân gian, dùng lá trầu không như sau:

- Vo dập lá trầu rồi nhét lỗ mũi khi đi đám.

- Hoặc khi đến đó lấy 1-2 lá trầu không vò nát để trong túi áo , hoặc xoa lên chân tay, mặt. Khi về thì hơ tay trên đống lửa rồi xoa mặt hoặc hơ nóng lá trầu không để xoa lên khắp cơ thể.

- Uống một chung rượu mạnh và ngậm một miếng gừng. Hoặc

- Pha nước trà gừng cho một tí xíu quế chi vô, uống một vài ly trước khi đi. Bài này có tác dụng giải cảm và trấn phong rất tốt. Hoặc

- Pha trà Bancha + gạo lứt rang, uống để tăng dương khí. Hoặc

- Trà Bancha (trà già 3 năm) pha ra, nhỏ vài giọt tương Tamari, uống trước khi đi.

- Trà gạo lứt rang pha ra, nhỏ vài giọt tương Tamari, uống trước khi đi.

Các bài trên đều có tác dụng tăng dương khí và giải cảm trừ hàn, giải biểu để ngăn nhiễm âm khí. Ngoài ra có thể đeo phật bản mệnh khi đi đến đám tang. Phật bản mệnh sẽ hộ thân cho người đeo khỏi những nơi có nhiều âm khí như vậy. Tìm hiểu thêm phật bản mệnh 12 con giáp, phật bản mệnh là gì? Có cần hô nhập nhập tượng phật bản mệnh không tại: https://daquyanan.com/phat-ban-menh-12-con-giap/

Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương - Phật bản mệnh tuổi Dậu

Có thể làm sẵn:

- Dùng quế chi, vài lát gừng tươi, địa liền “sa khiếng” ngâm rượu để xoa người. Người thường có thể dung để trị cảm lạnh, cảm nắng rất tốt, trẻ em đi đêm, đi đám tang…

Sau khi đi về thì làm những việc sau:

- Chuẩn bị sẵn một lò than, để ở sân hay ở cửa, lấy bồ kết đốt, nếu không có bồ kết thì dùng muối hột bỏ vô đốt cho nổ lửa than lên, bảo người đi đám về bước qua lại, nam 7 lượt, nữ 9 lượt, cho "vía lành thì ở, vía dữ xin đi".

- Không nên ôm ấp trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh.

- Không nên đến gần người đang yếu đang bệnh.

- Tránh gần mọi người. Thay ngay bộ đồ đang mặc trên người, ngâm nước riêng hoặc bỏ giặt ngay. Tắm lại bằng nước lá:

- Nước quế, sả…

- Hoặc lá sả, vỏ bưởi, lá ổi, lá chanh, lá tía tô. Nấu xông hoặc tắm để trục âm khí ra khỏi người. Người đi về nhiễm thì nhất thiết làm bài này.

- Hoặc hái lá Đinh Lăng tắm để khử tà khí.

- Hoặc ngâm rượu Bạch Hoa Xà, dùng rượu xoa ngoài người, trong uống một chung nhỏ để ngăn vi rút, độc khí.

- Hoặc lấy một bát nước sạch để một lá bưởi vào, để lên bàn, rồi lấy một cục than đang cháy hồng, bỏ vô bát nước lá bưởi.

- Sử dụng bột thảo dược phong thuỷ cải vận.

Khi đã tắm hoặc xông xong thì chọn nơi thoáng nghỉ ngơi, ngồi chơi, sau 30 phút sau mới được tiếp xúc với mọi người.

Dân gian Việt có câu: “có kiêng có lành”, vì vậy mọi cái kiêng cử trong dân gian lưu truyền bao đời nay, đa phần đều có lý do đằng sau đó. Ta có thể trên tinh thần khoa học hiện tại mà quán sát, kiểm nghiệm và nghiên cứu. Nền tri thức cổ Đông phương luôn là một nền tri thức thâm sâu và uyên ảo.

Nếu bạn có nhu cầu mua vật phẩm, linh vật hay vòng tay phong thủy từ đá quý thiên nhiên như thạch anh, ngọc bích, cẩm thạch, aquamarine thì hãy truy cập Đá quý An An nhé


Sponsor Ads


About Đá quý An An Junior   Jewelry Store

3 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, August 27th, 2019, From Hanoi, Vietnam.

Created on Dec 6th 2019 08:21. Viewed 406 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.