Articles

Bàn về Minh triết Việt trong nền văn minh phương Đông

by Đá quý An An Jewelry Store

Rất hy vọng quý vị và các bạn hãy coi tôi như một người bán dạo thuốc gia truyền, trên các đường phố ngày xưa, khi tôi tự giới thiệu sách của tôi. Có điều tôi không có hộp thuốc, không làm ảo thuật với một con khỉ làm xiếc để gây chú ý của đám đông. Thay vào đó là trang Facebook.

Thưa quý vị và các bạn.

Với thời gian tính bằng Thiên niên kỷ trong lịch sử văn minh nhân loại, có thể nói: Cả thế giới này đều xác định rằng nền văn minh Đông phương có xuất xứ từ văn minh Hán, mà nền tảng cốt lõi là thuyết Âm Dương Ngũ hành và kinh Dịch. Trong tiềm thức của tha nhân với kiếp người chỉ 100 năm, bị bọc kín bằng một không gian văn hóa, vốn mặc định những hệ thống cốt lõi của nền văn minh Đông phương thuộc về Hán tộc bao trùm hàng Thiên niên kỳ.

Nếu như con người ko quan tâm đến những giá trị của một nền văn minh, thì không có vấn đề gì để bàn. Có thể bạn vẫn giàu có và sống khỏe với công việc của bạn. Nhưng nếu bạn nghĩ đến văn minh cổ Đông phương với những giá trị của nó - thì việc đầu tiên bạn đã mặc định nó thuộc về văn minh Hán. Không phải bây giờ mà từ hơn 2000 năm qua - nếu chỉ tính cột mốc là sự sụp đổ của nền văn hiến Việt, bên bờ Nam sông Dương tử. Còn nếu cứ theo các bản văn chữ Hán cổ thì nó kéo dài đến hơn 5000 năm tính từ thời Hoàng Đế. Một không gian lịch sử của cả một nền văn minh quá dày, áp đặt lên tư duy con người, từ lúc sinh ra đến lúc chết và truyền qua bao nhiêu thế hệ từ hàng Thiên niên kỷ đó, và mặc định rằng: Những giá trị nền tảng của nền văn minh Đông phương thuộc về nền văn minh Hán.

Sự mặc định ăn sâu vào tiềm thức con người về cội nguồn văn minh Đông phương với những chứng cứ rất trực quan: Tất cả những văn bản còn lại của nền văn minh cổ Đông phương đều bằng văn tự Hán; lịch sử hình thành những giá trị tri thức của nền văn minh Đông phương, đều có các tác giả Hán; tính ứng dụng rất hiệu quả của những di sản của nền văn minh này phổ biến trong mọi lĩnh vực mà con người quan tâm, đã biện minh cho những tác giả được coi là gốc Hán...

Có một điều duy nhất khiến cho con người có thể hoài nghi, chính là sự bí ẩn huyền vĩ của những giá trị thuộc về nền văn minh này, so với những chuẩn mực của tri thức khoa học hiện đại. Nhưng gần như không một ai hoài nghi nguồn gốc của nó.

Nhưng người bán thuốc dạo gia truyền - là tôi - đã hoài nghi nguồn gốc Hán của cả một nền văn minh. Nếu như từ 20 năm trước cho đến hôm nay, có thể coi tất cả những cuốn sách của tôi mới chỉ gọi là đặt vấn đề cho nó, thì cần xác định rằng: Bắt đầu từ cuốn "Minh triết Việt trong văn minh Đông phương" tái bản lần II này, tôi đã chứng minh rằng:

Toàn bộ những giá trị tri thức của nền văn minh cổ Đông phương, thuộc về nền văn hiến Việt. Xa xôi hơn nữa, nó thuộc về một nền văn minh toàn cầu kỳ vĩ đã từng tồn tại trên trái Đất này, mà tôi gọi la "Văn minh Atlantic".

Thưa qúy vị và các bạn.

Việc lật lại một quan điểm đã ăn sâu vào tiềm thức của cả nhân loại từ hàng Thiên niên kỷ, không thể là một việc dễ dàng. Nó sẽ gây nên một cú sốc tâm lý hụt hẫng, tương tự như rơi vào hố đen tiềm thức, khi bị đảo ngược nhận thức của những kẻ tầm thường. Nó giống như đám đông phẫn nộ khi kéo đến tòa án Giáo Hội để lên án Galileo vậy. Nên vấn đề bị phản ứng là đương nhiên. Nhưng hệ thống luận cứ đó vẫn đứng vững và tiếp tục phát triển, cho đến khi nó được tiếp nối sau gần 20 năm minh chứng Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến. Đó chính là cuốn "Minh triết Việt trong văn minh Đông phương".

Nếu bạn không quan tâm đến những gía trị đich thực của nền văn minh cổ Đông phương, bạn không cần đọc cuốn sách này. Rất nhức đầu vì những giá trị lật lại hàng Thiên niên kỷ trong văn minh nhân loại, trong tiềm thức của bạn.

Nhưng nếu bạn thật sự quan tâm và đủ bản lĩnh trí tuệ. Bạn hãy có một cuốn sách này trong tủ sách của bạn. Ở đây, tôi chưa đặt vấn để bạn khen hay chê.

Rất mong khi đọc cuốn sách này, đừng ai khen tôi vì lòng yêu nước mà viết sách. Trong lịch sử văn minh nhân loại, chưa ai còn sống mà được xác nhận lòng yêu nước cả. Hơn nữa, lòng yêu nước có thể được thể hiện bằng rất nhiều hình thức, không cần thiết phải viết sách để quảng cáo lòng yêu nước. Và điều nữa, là cũng mong đừng ai gán ghép một ý đồ chính trị nào trong nội dung cuốn sách này, trước khi chứng minh được chỉ cần một mắt xích sai trong hệ thống luận cứ của nó, nhân danh khoa học. Xin cũng đừng cho tôi vì tiền mà quảng cáo cuốn sách này. Tôi có đúng 100 cuốn sách bìa mềm gọi là nhuận bút, tôi tự bỏ tiền đóng bìa cứng cho 100 cuốn sách của tôi. Tôi ko phải là người chi phối trực tiếp lợi nhuận nếu có của bộ sách này.

Nhưng tôi rất cảm ơn, nếu được quý vị và các bạn quan tâm đến cuốn "Minh triết Việt trong văn minh Đông phương" vì vấn đề học thuật của nó.

Xem thêm các kiến thức về phong thủy và đá quý hay vật phẩm, vòng tay phong thủy từ các loại đá thạch anh, đá mắt hổ, đá aquamrine, ngọc bích, cẩm thạch tại Đá quý An An qua website sau: https://daquyanan.com/


Sponsor Ads


About Đá quý An An Junior   Jewelry Store

3 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, August 27th, 2019, From Hanoi, Vietnam.

Created on Nov 12th 2019 00:32. Viewed 434 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.