Articles

Cách chọn rau ngót ngon và an toàn

by Diu Duong Web Designer

Rau ngót là món ăn truyền thống của dân ta. Nhưng, nếu mua ngoài chợ, loại rau này lại thuộc top những thực phẩm có nguy cơ nhiễm độc cao nhất, bởi nó được phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất. Chính vì vậy, nếu chăm chỉ, bạn hãy mua hạt giống rau ngót ở các nơi cung cấp hạt giống uy tín về trồng, hoặc không thì cũng phải nắm được cách chọn rau ngót ngon và an toàn nhé.

Vậy, chọn rau ngót thế nào là an toàn. Trước hết bạn cần chọn những rau có lá mỏng nhưng cứng. Chú ý không được mua những bó rau ngót dầy mềm hoặc lá xoăn lại, bất thường. Rất có thể những bó rau này đã được phun thuốc bảo vệ thực vật.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến bạn nên nhận biết rau sạch thông qua màu của nước rau ngót. Những rau ngót tươi ngon khi nấu canh thì nước có màu xanh nhạt và trong, còn rau bẩn thì có màu bất thường. Đặc biệt, nếu nước rau có màu đen, rau nhớt, nổi váng xung quanh thì tuyệt đối không được ăn bởi nó có chứa rất nhiều thuốc trừ sâu.

Vụ rau ngót bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau. Muốn mua được rau an toàn, tốt nhất nên mua vào đúng vụ. Ngoài ra, khi bảo quản rau ngót trong tủ lạnh, những bó rau có chứa thuốc bảo vệ thực vật thì vẫn còn tươi nhưng lá vàng, nhanh bị úa và rụng hết lá. Còn rau ngót sạch thì có thể bị héo nhưng không bị rụng hết lá.


Sponsor Ads


About Diu Duong Senior   Web Designer

271 connections, 1 recommendations, 991 honor points.
Joined APSense since, April 1st, 2014, From hanoi, Vietnam.

Created on Oct 15th 2017 09:26. Viewed 233 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.