Articles

Cach giat tham mieng nhanh chong hieu qua

by Dien May Yen Phat SEO Manager

Trên thị trường có rất nhiều những loại thảm khác nhau với chất liệu, mẫu mã, màu sắc vô cùng đa dạng để người sử dụng có thể thỏa thích lựa chọn. Tuy nhiên, điều đặc biệt là không phải loại thảm nào cũng được vệ sinh giống nhau. Mỗi loại có những cách làm sạch khác nhau tùy thuộc vào những tính chất đặc thù của loại thảm đó.

Vậy thảm miếng được làm sạch như thế nào? Liệu bạn đã thực sự giặt thảm miếng đúng cách? Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giặt thảm miếng vô cùng đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà bất kì chị em nào cũng cần phải biết để vận dụng làm sạch thảm cho gia đình mình.

Những loại chất liệu của thảm miếng

- Chất liệu len

- Chất liệu cotton/ tơ nhân tạo

- Chất liệu lụa

- Chất liệu sợi tổng hợp

Cách giặt thảm chùi chânGiặt thảm với máy giặt thảm Yên Phát

Cách giặt cho mỗi chất liệu của thảm miếng

Thảm miếng chất liệu len

Với chất liệu len, người dùng có thể làm sạch được bằng tất cả các phương pháp giặt thảm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau: không nên chà mạnh hay giặt trong nước nóng quá. Trong quá trình giặt người sử dụng nên giặt thảm loại này bằng dung dịch tẩy rửa trung hòa, đồng thời phải làm khô thật nhanh để tránh làm ảnh hưởng đến len bởi chất tẩy rửa.

- Các bước giặt thảm len:

Bước 1: Bạn ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 2: Ép cho thảm ráo nước, rồi cho thảm vào chậu nước ấm (khoảng 40 độ) đã hòa tan bột giặt. Giũ nhiều lần, nếu chỗ nào có vết bẩn thì dùng bàn chải lông chấm nước giặt để chải cho sạch.

Bước 3: Giặt bằng nước ấm khoảng 3 lần, rồi giặt sạch bằng nước lạnh

Bước 4: Để giữ được độ sáng bóng cho thảm, các bạn tiến hành ngâm thảm 2 - 3 phút trong dung dịch Axit-Axetic (với nồng độ 0,2%-0,3%) để trung hòa lượng kiềm còn lưu lại trong thảm.

Thảm miếng chất liệu cotton/ tơ nhân tạo

Loại thảm làm bằng chất liệu này có độ bền cao, dễ vệ sinh, cũng có thể sử dụng tất cả các phương pháp giặt thảm để làm sạch. Bạn có thể giặt thảm này với các bước sau:

Bước 1: Ngâm thảm từ 15-20 phút trong nước xà phòng.

Bước 2: Giặt sạch thảm.

Bước 3: Rũ lại với nước sạch đến khi hết bọt.

Chú ý: Người dùng cần làm nhanh chóng làm khô thảm vì sợi cellulosic sẽ bị đổi màu nếu không làm thảm khô nhanh. Đồng thời, cần tránh chà xát mạnh sợi thảm, làm giảm độ bền màu và chất liệu thảm.

Thảm miếng chất liệu lụa

Đối với thảm lụa, chúng ta chỉ có thể làm sạch bằng phương pháp giặt khô. Bởi vì thảm lụa dễ bị hủy hoại nếu ở nhiệt độ cao quá, hoặc PH cao hơn 9. Ánh nắng mặt trời sẽ làm mất độ bền của thảm nếu bị ướt. Vì thế, khi làm sạch chất liệu thảm lụa người dùng cần chú ý một chút để tránh làm hư hại cho thảm.

Thảm miếng chất liệu sợi tổng hợp

Cách giặt thảm miếng được làm bằng chất liệu này chúng ta không dùng bất kỳ các loại tẩy rửa thông dụng nào trong gia đình như xà phòng hay nước nửa chén,... Thay vào đó bạn phải dùng chất tẩy chuyên dụng. Để đạt hiệu quả, khi vệ sinh thảm miếng sợi tổng hợp, bạn nên hút bụi toàn bộ bề mặt trước khi giặt thảm.

Bước 1: Hòa tan chất tẩy chuyên dùng.

Bước 2: Ngâm tấm thảm trong dung dịch từ 8 - 10 phút.

Bước 3: Giặt lại 2 đến 3 lần cho đến khi sạch hết dung dịch tẩy rửa.

Với loại thảm này bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có phương pháp giặt tốt. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên dùng máy hút bụi trước khi giặt thảm.

Việc giặt thảm không phải quá khó nhưng cũng không hề đơn giản chút nào nếu bạn không biết cách giặt sao cho đúng và phù hợp đối với từng loại thảm. Hi vọng, với bài viết trên có thể cung thêm cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có được những cách giặt thảm miếng nhanh chóng, hiệu quả và đúng nhất cho tấm thảm của bạn.

Nguồn tham khảo: http://yenphat.com/mach-ban-cach-giat-tham-chui-chan-sach-se-nhanh-chong.html


Sponsor Ads


About Dien May Yen Phat Innovator   SEO Manager

20 connections, 0 recommendations, 84 honor points.
Joined APSense since, October 14th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 29th 2018 03:59. Viewed 541 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.