Articles

Bật mí cách học từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

by Duc Nextop Cập nhật và phân tích tin tức

Thật không hề dễ dàng gì để trẻ có thể học và nhớ được hết được nhiều từ vựng trong tiếng Anh lớp 4 bởi ở độ tuổi này các em còn quá bé và bắt đầu làm quen với ngoại ngữ. Việc tạo được hứng thú trong học tập cho các bé rất quan trọng và cần thiết. Hãy cùng chúng tôi khám phá tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Anh lớp 4 hiệu quả và dễ dàng hơn  qua bài viết này nhé!

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề


Trong tiếng Anh hay cũng như những ngôn ngữ khác từ vựng đều được phân ra thành từng nhóm,từng chủ đề khác nhau. 

Ở độ tuổi lớp 4 các bé còn ít tuổi nên việc có thể học từ vựng rất khó và dễ gây ra sự nhàm chán. Vì vậy cần tạo cái nhìn thiện cảm và yêu thích với việc tiếng Anh. 

Nhằm giúp trẻ học từ vựng dễ dàng hơn và làm được điều nói trên thì nên cho trẻ học tiếng Anh theo chủ đề nhất là những chủ đề quen thuộc và gần gũi với các bạn ấy.

Ví dụ như: gia đình,bạn bè, vật dụng hằng ngày, cây cối,động vật, trường…


Bên cạnh việc học theo chủ đề thân thuộc thì việc cho bé học từ vựng tiếng Anh theo những lĩnh vực bé yêu thích như ca hát, quần áo… cũng sẽ khiến bé thích thú và dễ dàng ghi nhớ hơn.

Bạn có thể cho bé học qua Video về những chủ đề này, nghe những bài hát tiếng tiếng anh hay xem sách,tranh ảnh về từ vựng tiếng Anh.


2. Bắt đầu với những từ cơ bản, thông dụng khi học

Sau khi đã chọn được chủ đề học phù hợp với bé hay qua sách giáo khoa thì cần định hình bé cần học gì trong trường từ vựng ấy.

Mẹo nhỏ mách bạn ở đây là chỉ nên cho bé học những từ vựng thông dụng gần gũi và không quá dài . Bởi vì khi làm như thế làm bé sẽ khó tiếp thu và thấy áp lực khi học quá nhiều từ quá sức với năng lực của bé.


3. Làm quen với việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh

Để có thế để bé tự đoán được nghĩa của những từ vựng thì khá là khó đối với các bé học tiểu học. Đối với những bé có năng lực tốt hơn thì việc này trở nên dễ dàng hơn.

Phụ huynh hoặc giáo viên có thể sử dụng cách dùng những từ ngữ liên quan đến những tình huống và hình ảnh để mô tả về ý nghĩa giúp bé có thể suy luận nghĩa của từ và giúp bé ghi nhớ lâu hơn.


Tìm hiểu thêm : Học tiếng anh online hiệu quả tại Yola

4. Sử dụng bút, biểu tượng đặc biệt hoặc hình ảnh minh họa để dễ nhớ


Trong quá trình trẻ học tiếng Anh dù là ở lớp hay ở nhà, bé nên tập quen dần với việc làm cho từ mới nổi bật, và dễ học hơn giữa quá nhiều lượng từ. Bé sẽ làm việc đó  Bằng cách tô bút highlight, dùng những kí tự đặc biệt hoặc thêm những hình ảnh sinh động bên cạnh từ nhằm tạo sự ấn tượng và giúp  bé sẽ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn rất nhiều.


Ngoài ra, cách này cũng rất tiện vì khi bé mở trang sách ra, bé tìm kiếm những từ mình cần rất nhanh. Để dễ hình dung hơn hãy tham khảo các album học từ tiếng Anh qua ảnh của Antoree


(Nguồn: Yola.vn )

5. Thường xuyên sử dụng từ đã học vào trong đời sống

Những gì bé được học nên được sử dụng vào sinh hoạt thường ngày việc này vừa giúp bé luyện tập khả năng sử dụng cũng như là việc vận dụng những gì đã được học vào thực tế thì việc học của bé mới mang lại nhiều ý nghĩa

Với việc học tiếng Anh của trẻ em tiểu học cũng vậy, dù chưa nói được thành câu nhưng nếu thường xuyên sử dụng những từ đã học, bé sẽ trở nên thành thục và nhớ từ rất lâu. Đây được coi là cách học hiệu quả nhất, đặc biệt là cho đối tượng trẻ em.


Với những tuyệt chiêu học từ vựng tiếng Anh lớp 4 trên đây hy vọng mang lại cho các em những điều hứng thú khi học. Chúc các em học tiếng anh vui vẻ và hiệu quả.Sponsor Ads


About Duc Nextop Junior   Cập nhật và phân tích tin tức

0 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, June 5th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Apr 29th 2020 03:47. Viewed 540 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.