Articles

Bệnh viêm đường tiết niệu có lây không

by Linh Nguyen Sức khỏe đời sống

Bệnh viêm đường tiết niệu có lây không? Luôn là nỗi ám ảnh của nhiều đấng mày râu khi mắc phải căn bệnh này. Trường hợp này nếu không phát hiện và chữa trị sớm gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU CÓ LÂY KHÔNG?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa  cho biết bệnh viêm đường tiết niệu có thể lây truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục.

Bệnh viêm đường tiết niệu là bệnh lý do các vi khuẩn xâm nhập qua niệu đạo rồi lây lan sang các cơ quan tiết niệu, gây viêm nhiễm. Các bệnh lý về nhiễm khuẩn hoàn toàn có khả năng lây nhiễm từ người sang người nếu không có các phương pháp phòng tránh.
 
Nguyên nhân chủ yếu lây bệnh chủ yếu qua quan đường quan hệ tình dục không an toàn. Do trong quá trình quan hệ các vi khuẩn sẽ lây lan từ vùng kín của người này sang người khác. Các vi khuẩn bắt đầu sinh sôi, phát triển xâm lấn niệu đạo gây viêm đường tiết niệu. Thông thường bệnh viêm đường tiết niệu thường có các dấu hiệu như:

 • Nam giới thường có triệu chứng mắc đi tiểu 8 lần/ ngày.
 • Thường xuyên mắc tiểu nhưng khi đi tiểu thì nước tiểu rất ít.
 • Cảm giác đau ở lưng, bụng, đau ở háng và 2 bên bẹn.
 • Nước tiểu từ màu vàng xanh, đôi khi có lẫn mủ và máu.
 • Nhiều trường hợp nam giới có kèm theo sốt, buồn nôn, nhức đầu, đau mỏi xương khớp.
 • Mỗi lần đi tiểu luôn có cảm giác đau, buốt, rát, lỗ niệu đạo nóng ran.


Qua các dấu hiệu trên, nam giới khi có các dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để thăm khám và chữa trị bệnh sớm. Ngoài ra, nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và quan hệ tình dục an toàn giúp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm.


CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU HIỆU QUẢ

Viêm đường tiết niệu cần phát hiện và chữa trị sớm giúp ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Hiểu rõ được các nỗi ám ảnh của nhiều nam giới hiện nay khi mắc phải bệnh viêm đường tiết niệu. Sau đây các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa tốt chia sẻ các cách phòng tránh bệnh như:

 • Nam giới cần xây dựng chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Các loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giúp lợi tiểu, quá trình đi vệ sinh được dễ dàng.
 • Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý lành mạnh, quan tâm đến các kiến thức tình dục an toàn cũng là cách để tự bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm các bệnh về tiết niệu.
 • Chú ý vệ sinh vùng kín hằng ngày giúp phòng tránh loại bỏ các vi khuẩn ở cơ quan sinh dục. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích thay đổi môi trường PH sinh lý, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xâm nhập và tấn công đường tiểu.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh viêm nhiễm.

Hiện nay, Phòng khám Chuyên Khoa Ngoại địa chỉ chuyên thăm khám bệnh nam khoa, bệnh viêm đường tiết niệu uy tín. Khi nam giới có các dấu hiệu của bệnh nên chủ động đến các cơ sở y tế thăm khám và chữa trị. Các bác sĩ tiến hành khám và đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp. Tùy theo tình trạng bệnh mà các bác sĩ đưa ra các mức chi phí phù hợp.


Xem thêm:

Sponsor Ads


About Linh Nguyen Innovator   Sức khỏe đời sống

19 connections, 3 recommendations, 88 honor points.
Joined APSense since, June 20th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Sep 7th 2019 03:35. Viewed 469 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.