Articles

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không?

by Trinh Giang Loi Doctor
Về vấn đề sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không thì không phải phòng khám nào hay bệnh viện nào đưa ra được con số chính xác. Vì sao ư? Vì chữa triệt để bệnh sùi mào gà thì cần nhiều yếu tố khác liên quan tác động.

Đôi nét về bệnh sùi mào gà

Bạn cũng biết đấy, sùi mào gà được bộ Y tế đánh giá là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh khó điều trị nhưng lại rất dễ tái phát, do vậy số lượng người mắc phải căn bệnh này ngày càng tăng nhanh. Nguyên nhân gây ra bệnh là do sự xâm nhập của virus HPV, chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Với tính lan truyền cực nhanh, khó điều trị mà còn dễ tái phát thì việc chữa và điều trị sùi mào gà nhanh chóng tại các cơ sở y tế uy tín là biện pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân.

Sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Như đã nói ở trên, Trịnh Giang Lợi tôi sẽ chia sẻ sùi mào gà chữa triệt để được không phụ thuộc vào các yếu tố:

1. Tình trạng bệnh của bạn

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng để đánh giá được tình trạng bệnh sùi mào gà của bạn có chữa khỏi được không.

Vì khi bạn phát hiện sớm hay nhận thấy mình có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thì việc điều trị đơn giản hơn, hiệu quả hơn và khỏi bệnh sẽ cao hơn so với những người phát hiện muộn.

2. Chữa sùi mào gà khỏi hẳn được không phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà cũng là một trong những nguyên nhân quyết định đến việc bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không. Căn cứ vào tình trạng của bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị sùi mào gà được áp dụng tại các cơ sở y tế là điều trị bằng biện pháp vật lý và phẫu thuật.

Với việc điều trị bệnh bằng phương pháp vật lý thường áp dụng cho bệnh nhân mắc sùi mào gà giai đoạn đầu, khi các vết sùi còn chưa phát triển và lan rộng. Sử dụng các biện pháp điều trị như: đốt điện, đốt lạnh, đốt laser. Cách điều tri bệnh này khá hiệu quả nhưng thường gây đau đớn cho bệnh nhân, tính thẩm mỹ không cao do dễ để lại sẹo.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp phẫu thuật là phương pháp chữa bệnh được nhiều bệnh nhân lựa chọn hiên nay. Kỹ thuật ALA-PDT là phương pháp hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như: không gây đau đớn, an toàn tuyệt đối, không để lại sẹo và khả năng phục hồi nhanh, hạn chế thấp nhất biến chứng. Phương pháp này hiện nay được các bác sĩ khuyến khích người bệnh thực hiện vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại so với điều trị bằng biện pháp vật lý.

3. Chữa triệt để còn phụ thuộc vào cơ sở ý tế điều trị sùi mào gà

Để chữa triệt để bệnh sùi mào gà thì việc lựa chọn cơ sở y tế điều trị cần phải được cân nhắc kỹ càng.

Bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng; nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở máy móc hiện đại và chất lượng phục vụ tốt để việc điều trị bệnh được hiệu quả và an toàn hơn.

Theo các chuyên gia, một cơ sở y tế uy tín là một cơ sở đảm bảo các yếu tố sau đây:

  • Được Bộ Y tế cấp phép, chứng nhận đủ điều kiện khám chữa bệnh.
  • Máy móc khám bệnh đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ.
  • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, có kinh nghiệm trong khám và chữa bệnh.
  • Phương pháp điều trị phù hợp, an toàn và hiện đại.
  • Chi phí điều trị phải được công khai minh bạch tới người bệnh.
  • Tuyệt đối không tiết lộ hồ sơ bệnh nhân khi chưa có sư cho phép của người bệnh.

Những chia sẻ của Trịnh Giang Lợi tôi về thắc mắc bệnh sùi mào gà có chữa triệt để được không có giúp bạn hiểu và biết được vấn đề này? Tôi hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích với bạn trong quá trình khám và điều trị bệnh được nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.


Sponsor Ads


About Trinh Giang Loi Advanced   Doctor

100 connections, 5 recommendations, 319 honor points.
Joined APSense since, June 21st, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Oct 5th 2019 02:14. Viewed 309 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.