Articles

Bệnh giang mai có chữa khỏi dược không?

by Trinh Giang Loi Doctor
Bệnh giang mai có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải được xét nghiệm và điều trị sớm, vì tổn thương do nhiễm giang mai giai đoạn cuối thường không thể phục hồi (vĩnh viễn).

Bạn sẽ cần phải xét nghiệm máu thường xuyên trong ít nhất một năm sau khi điều trị, để đảm bảo rằng nhiễm trùng đã được loại bỏ.

Xét nghiệm máu để biết giang mai không?

Điều trị bệnh giang mai không làm cho bạn miễn dịch - có nghĩa là bạn có thể mắc bệnh giang mai nhiều lần. Nếu bạn kiểm tra dương tính, bất kỳ đối tác tình dục hiện tại hoặc gần đây cũng nên được kiểm tra và điều trị.

Tránh quan hệ tình dục cho đến khi bạn kết thúc việc điều trị, vết loét đã lành và chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nói rằng bạn có thể.

Điều gì xảy ra nếu tôi không được điều trị bệnh giang mai?

Nếu không được điều trị, bệnh giang mai có thể lây lan sang các khu vực khác của cơ thể và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

  • Nó có thể làm hỏng não, dẫn đến mất thị lực, thính giác, cảm giác, cũng như mất trí nhớ và các vấn đề khác. Nhiều kết quả trong số này là không thể đảo ngược.
  • Nó cũng có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho tim.
  • Các vết sưng nhỏ hoặc khối u có thể phát triển trên da, xương, gan và các cơ quan khác của bạn. Đây có thể được điều trị bằng kháng sinh.
  • Giống như hầu hết các STI, bệnh giang mai khiến bạn có nguy cơ mắc các STI khác, bao gồm cả HIV - một bệnh giang mai có thể dễ dàng chảy máu, cung cấp một cách dễ dàng để HIV xâm nhập vào máu của bạn khi quan hệ tình dục.
  • Bệnh giang mai khi mang thai có thể truyền sang em bé nếu không được điều trị. Nó cũng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng với thai kỳ, bao gồm làm tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu hoặc trẻ sơ sinh tử vong trong vài ngày sau khi sinh.


Sponsor Ads


About Trinh Giang Loi Advanced   Doctor

100 connections, 5 recommendations, 319 honor points.
Joined APSense since, June 21st, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jun 30th 2019 23:20. Viewed 260 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.