Articles

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

by Hello Doctor Free Health Consultation

Bệnh lậu có chữa được không? Chữa bệnh lậu như thế nào? Bởi trên thực tế đã có nhiều trường hợp dù đã áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh lậu nhưng lại bị tái nhiễm.

Trả lời câu hỏi này, bác sĩ Đặng Tuấn Trình – CKI Nam học – Ngoại tiết niệu chia sẻ: Lậu là bệnh xã hội có tính chất phức tạp và có thể ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Bệnh lậu cũng diễn biến rất nhanh từ thể cấp tính sang mãn tính. Nhưng đáng mừng là căn bệnh này hoàn toàn có thể điều trị khỏi hẳn. Tuy nhiên điều trị sớm khi bệnh mới khởi phát sẽ dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn nhiều khi để bệnh diễn tiến nặng.

>>Có thể bạn quan tâm:

--- Biểu hiệu của bệnh lậu: 10+ dấu hiệu bạn không thể bỏ qua

--- Bệnh sùi mào gà ở nam có chữa khỏi được không?

--- Rối loạn cương dương uống thuốc gì?

Bệnh lậu ở nam giới có chữa khỏi được không?

Những yếu tố quyết định đến việc điều trị bệnh lậu


Bệnh lậu hoàn toàn có thể điều trị khỏi, nhưng kết quả điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để khẳng định bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không, còn phải xem xét những điều dưới đây:

Tình trạng bệnh

Nếu bệnh lậu được điều trị ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ đơn giản và cho kết quả cao. Còn nếu để bệnh phát triển nặng thì việc điều trị chắc chắn sẽ phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Hơn nữa chi phí điều trị bệnh nặng cũng tốn kém hơn.

Cơ sở điều trị

Kết quả điều trị bệnh lậu cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế điều trị. Ở những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế tốt thì việc điều trị sẽ đạt kết quả tốt. Còn ở những cơ sở hoạt động chui, không đảm bảo điều kiện y tế thì khó nói trước được kết quả.

Tuân thủ hướng dẫn trong khi điều trị

Điều trị bệnh lậu cần có liệu trình dài ngày. Và người bệnh phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ trong thời gian này. Cũng chỉ đơn giản là dùng thuốc đúng và đủ liều theo phác đồ của bác sĩ. Tuy nhiên nếu người bệnh không tuân thủ điều này thì kết quả điều chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Chăm sóc sau điều trị

Kể cả sau khi điều trị khỏi bệnh lậu, nếu không chăm sóc đúng cách, bệnh lậu vẫn có thể tái phát trở lại. Sau điều trị, người bệnh cần bảo vệ minh bằng cách quan hệ tình dục an toàn. Ngoài ra, một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng là rất cần thiết.

Các phương pháp điều trị bệnh lậu hiện nay


Áp dụng phương pháp điều trị hợp lý là một trong những điều kiện quan trọng để chữa khỏi hẳn bệnh lậu. Cụ thể các phương pháp để điều trị bệnh lậu hiện nay bao gồm:

Điều trị lậu bằng thuốc kháng sinh

Bệnh lậu ở giai đoạn nhẹ được điều trị bằng thuốc kháng sinh dạng uống trong 7 ngày. Hoặc tiêm tĩnh mạch 1 liều duy nhất. Trong 2-3 ngày đầu, triệu chứng chảy mủ sẽ giảm dần, sau 3-5 ngày thì hết tiểu buốt. Người bệnh cần duy trì uống hết liệu trình để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh.

Khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, lây lan đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Thì liệu trình điều trị sẽ kéo dài 14 ngày, có thể sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm.

Nói chung, điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh cho kết quả khá tốt. Tuy nhiên uống thuốc kháng sinh quá nhiều cũng có thể gây ra hiện tượng vi khuẩn kháng kháng sinh. Điều này khiến hiệu quả điều trị giảm xuống và tăng nguy cơ bệnh tái phát.

Điều trị lậu bằng công nghệ gen DHA

Khi điều trị lậu bằng kháng sinh không đạt kết quả như mong muốn, bác sĩ có thể chuyển sang phương pháp gen DHA. Phương pháp này sử dụng công nghệ hiện đại để xác định chính xác loại vi khuẩn gây bệnh lậu từ đó phá vỡ cấu trúc gen vi khuẩn. Nhờ vậy mà bệnh lậu được điều trị triệt để và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.


Sponsor Ads


About Hello Doctor Junior   Free Health Consultation

0 connections, 0 recommendations, 12 honor points.
Joined APSense since, November 9th, 2020, From 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 9th 2020 03:43. Viewed 142 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.