Articles

Bệnh loãng xương là gì? Có chữa được không ?

by Duc Nextop Cập nhật và phân tích tin tức


Bệnh loãng xương với nguy hiểm không? Loãng xương mang thể ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng cuộc sống, mức độ nghiêm trọng từ gián đoạn lối sống tới thăm bệnh viện và thậm chí tử vong. Chăm sóc và điều trị phòng ngừa đúng bí quyết mang thể giúp tránh các biến chứng loãng xương.

Loãng xương là gì?

Loãng xương là tình trạng gây ra xương yếu, xốp. Đây là một vấn đề sức khỏe to ảnh hưởng đến hàng chục triệu người mỗi năm, đặc trưng là các người trên 50 tuổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người cao tuổi

Bệnh loãng xương với nguy hiểm không?

Loãng xương là một tình trạng nghiêm trọng và đôi lúc gây tử vong. Loãng xương dẫn tới gãy xương hông, khoảng 25% số người chết trong vòng sáu đến 12 tháng đầu sau lúc bị gãy xương hông. Tại sao? Phẫu thuật thay khớp háng sở hữu thể dẫn tới các vấn đề như: rối loạn nhịp tim, biến chứng gây mê, viêm phổi, đau tim, nhiễm trùng ở người to tuổi.

Bệnh loãng xương với nguy hiểm không? Bệnh loãng xương ảnh hưởng chất lượng sống và sở hữu thể tử vong

Bị gãy xương do một lực nhỏ tác động

Xương yếu hèn dễ dàng bị gãy. Với các người bị gãy xương tự phát do loãng xương nặng nề. Trường hợp bạn bị loãng xương, bạn sở hữu thể bị gãy xương do căng thẳng lúc đi bộ. Ngay cả khi bị gãy xương hông.

Thật không may, bạn khó với thể thực sự nhìn thấy hoặc cảm thấy bị loãng xương. Bạn với thể không biết bạn đã nhận được nó cho tới khi bạn đã bị gãy xương. Bạn không cảm thấy xương của mình yếu đi lúc bạn mất mật độ xương, và bạn cũng không thực sự buộc phải chịu bất kỳ thành quả bất lợi cụ thể nào về lối sống. Loãng xương là một căn bệnh thầm lặng, và không sở hữu phương pháp nào để biết giả dụ bạn với nó không kể việc kiểm tra mật độ xương.

Một người mắc bệnh loãng xương sẽ không bao giờ quay trở lại phạm vi mật độ xương bình thường. Trên thực tế, loãng xương sở hữu nghĩa là xương của bạn với mật độ xương rẻ. Trong nếu đó, bạn cố gắng để mang được mật độ xương của bạn giống như ban đầu là không thể. Tuy nhiên, sở hữu thể xây dựng lại xương. Thuốc trị loãng xương có thể khiến cho tăng mật độ xương lên vài phần trăm mỗi năm trong vòng ba đến bốn năm. Xem thêm: Cách đo loãng xương đơn giản

Bị gãy xương do một lực nhỏ tác động - một trong những triệu chứng của bệnh loãng xương

Loãng xương do quá trình lão hóa

Mặc dù loãng xương và gãy xương có nhiều tài năng xảy ra lúc bạn già đi, nhưng họ không thể tránh khỏi. Có đa số điều bạn mang thể làm cho để ngăn ngừa gãy xương, ông Sellmeyer, người đứng đầu Trung tâm xương chuyển hóa Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland cho biết. Ba lựa mua sức khỏe bậc nhất bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa nghỉ là: nhận đủ canxi, nhận đủ vitamin D, tập thể dục xoàng xuyên...

Tỷ lệ mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, nhưng nam giới vẫn sở hữu thể bị ảnh hưởng. Trên thực tế, 20 phần trăm đàn ông da trắng ở Mỹ trên 50 tuổi sẽ bị gãy xương liên quan đến chứng loãng xương trong đời. Trong khi đàn ông và phụ nữ da đen mang nguy cơ mắc bệnh loãng xương phải chăng hơn, các người mắc bệnh loãng xương mang tỷ lệ gãy xương tương tự.

Xương một người đạt đỉnh ở độ tuổi 25 đến 30 tuổi. Sau 30 tuổi xương mở màn bị lão hóa, bị hạn chế mật độ xương.

Luyện tập thể dục thể thao, tắm nắng giúp phòng ngừa loãng xương

bắt buộc sở hữu biện pháp ngăn cản quá trình tránh xương bằng nhiều phương pháp: ăn rộng rãi thực phẩm giàu canxi, tích cực luyện tập thể dục thể thao điều độ, tắm nắng tổng hợp vitamin D, bỏ hút thuốc lá, giảm thiểu uống rượu, nước ngọt với gas…Không bao giờ là quá sớm để xây dựng mật độ xương và phát triển xương tốt nhất với thể trong suốt quãng đời còn lại của bạn. Nghĩ về sức khỏe xương khi bạn còn trẻ, và phát triển một lối sống lành mạnh sớm, mang thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về loãng xương.

Giới thiệu sữa Maxvida

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày! Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat) Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten Thương Hiệu : Signutra Xuất xứ : Hoa Kỳ.


Sponsor Ads


About Duc Nextop Junior   Cập nhật và phân tích tin tức

0 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, June 5th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Sep 5th 2019 03:27. Viewed 363 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.