Articles

Bạn đã biết quy trình sản xuất nước tinh khiết chưa?

by Dai Binh An Đại Bình An

Hiện nay nước đóng chai được sử dụng nhiều trong đời sống từ ở nhà hay tại cơ quan bởi tính tiện lợi của chúng. Trong đó, nước tính khiết được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi giá tiền phù hợp và hương vị dễ uống. Vậy quy trình sản xuất nước tinh khiết như thế nào? Cùng Đại Bình An tìm hiểu về điều này nhé!

Một số loại nước tinh khiết hiện nay

Nước tinh khiết Aquafina

Nước uống Aquafina là một trong những thương hiệu nước tinh khiết nổi bật của Công ty nước giải khát quốc tế Pepsico Việt Nam. Nước tinh khiết Aquafina được sản xuất ở nhiều kích cỡ khác nhau để tiện lợi cho việc sử dụng: 355ml (thùng 24 chai). 500ml (thùng 24 chai). 1500ml (thùng 12 chai). Và chai to nhất là 5 lít.. Khác với các hãng nước đóng chai khác, Aquafina chính hãng của Pepsi không sản xuất nước uống aquafina bình 20l.Nước tinh khiết Aquafina

Nước tinh khiết Bidrico

Nước uống Bidrico được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan có thẩm quyền.

Các sản phẩm nước tinh khiết của Bidrico cung cấp cho thị trường sẽ được đóng chai hoặc đóng bình với các thể tích khác nhau để giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn:

  • Nước suối Bidrico với chai nhỏ 24 chai (350ml) / thùng
  • Nước khoáng Bidrico được đóng chai trong chai lớn 24 chai (500ml) / thùng
  • Bình nước tinh khiết Bidrico 20 lít có van hoặc không có van để sử dụng cho máy nước nóng và lạnh
Nước tinh khiết Bidrico

Quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Để đem tới cho người dùng một sản phẩm chất lượng, nước tinh khiết đóng chai được tiến hành theo quy trình cẩn thận với nguồn nước an toàn. Quy trình sản xuất gồm các bước sau:

Xử lí nguồn nước

Để có nguồn nước chất lượng nên chọn nguồn nước giếng ngầm. Nước ngầm thường có chất lượng ổn định, thuận tiện cho việc xử lý và chi phi thấp hơn so với xử lý các nguồn nước khác. Sau khi chọn được nguồn nước tiến hành  xét nghiệm tổng quát vi sinh lý hóa. Căn cứ theo kết quả, có thể phải qua một hoặc nhiều công đoạn xử lý sau: lọc cặn thô, khử sắt, mangan, làm mềm, khử khoáng, khử mùi, khử màu và cân bằng độ pH

Khử màu, mùi

Dùng bộ lọc tự động xúc xả với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ bớt cặn thô trên 5 micron, khử mùi và màu

Làm mềm, khử khoáng

Nếu nước chứa nhiều can xi, sắt, khoáng, cần thiết phải được xử lý qua hệ thống trao đổi ion (Cation–Anion), có tác dụng loại bỏ những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … Và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,... Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa hoặc tiếp tục đựoc xử lý

Quy trình sản xuất nước tinh khiết

Dùng màng thẩm thấu ngược hoặc màng Nano để lọc tinh

Nước được bơm cao áp qua hệ thống màng thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).

Tùy theo chế độ điều chỉnh, màng RO sẽ cho khoảng 25 - 75% lượng nước tinh khiết đi qua những lỗ lọc cực nhỏ, tới 0.001 micron. Phần nước còn lại, có chứa những tạp chất, những ion kim loại ... sẽ được xả bỏ hoặc được thu hồi để quay vòng.

Phần nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.

Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím

Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trứoc khi đóng chai rất cần tái tiệt trùng bằng tia UV (Ultra-violet light) để diệt khuẩn.

Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh 0,2µm để loại bỏ xác vi khuẩn (nếu có)

Giai đoạn cuối: Chiết rót - đóng nắp

Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai.

Trên đây là quy trình sản xuất nước tinh khiết đóng chai mà bạn sử dụng hàng ngày. Đây là quy trình chuẩn để cho ra đời các loại nước đóng chai chất lượng. Tuy nhiên, có nhiều nơi vì lợi nhuận nên đã bỏ qua một số bước làm thay đổi chất lượng nước. Chính vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn những đại lý nước tinh khiết uy tín để mua hàng. Đại Bình An là đại lý nước bidrico quận bình thạnh và nhiều quận khác trong tphcm. Nếu bạn muốn tư vấn hay mua hàng, gọi ngay hotline (028)38822240 – (028)22167850 để được giao hàng trong thời gian sớm nhất.

 

 


Sponsor Ads


About Dai Binh An Advanced   Đại Bình An

101 connections, 1 recommendations, 271 honor points.
Joined APSense since, April 8th, 2019, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Jun 26th 2019 22:33. Viewed 256 times.

Comments

Sự kiện Ngàn thông Senior  Tổ chức sự kiện ngàn thông
Nay mình mới được biết về quy trình này cảm ơn bạn đã chia sẽ thông tin hữu ích nha
Jun 26th 2019 22:35   
Hoachat Saomai Advanced  Hóa Chất Sao Mai
cảm ơn về những thông tin hữu ích của bạn
Jun 26th 2019 22:36   
Hóa chất Sao Mai Advanced  HoaChatSaoMai
Cảm ơn về bài chia sẻ tuyệt vời này
Jun 26th 2019 22:37   
Đại Bình An Advanced  Đại Bình An
Cảm ơn những thông tin bổ ích của bạn
Jun 26th 2019 22:41   
Nhật Minh Advanced  Thiết bị tiệc buffet
quy trình sản xuất hiện đại
Jun 26th 2019 22:45   
Please sign in before you comment.