Articles

Bị mụn rộp sinh dục có ngứa không

by Thanh Do Thành Đô

Bệnh mụn sinh dục hay còn gọi là Herpes sinh dục là một bệnh lây truyền nhanh qua đường tình dục. Việc điều trị căn bệnh này cũng tương đối phức tạp vì virut gây bệnh rất dễ tái phát. Thời gian qua, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đô đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến căn bệnh này. Trong đó có một thắc mắc được rất nhiều bệnh nhân quan tâm là bệnh mụn cóc sinh dục có gây ngứa không. Các bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc này cho bệnh nhân thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh mụn sinh dục có ngứa không 

Là một căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, bệnh mụn sinh dục rất dễ nhận biết thông qua sự xuất hiện của các nốt mụn cóc tại bộ phận sinh dục. Các nốt mụn chứa đầy nước, vùng da xung quanh nốt mụn bị tấy đỏ, bên trong nhân mụn có mủ trắng. Các nốt mụn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trong cơ quan sinh dục của cả hai giới như môi lớn, môi bé, tử cung ở nữ giới. Hậu môn, da bìu, bẹn, thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu ở nam giới.

Các nốt mụn sinh dục có thể tồn tại trong khoảng 1-2 tuần sau đó đóng vẩy và biến mất mà không để lại bất kỳ dấu hiệu gì trên cơ thể. Thực chất virut mới chỉ tạm lui ở ẩn một thời gian và chỉ sau một thời gian lại bùng phát trở lại

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Thành Đô cũng cho hay tùy từng trường hợp và thể trạng bệnh khác nhau, các nốt mụn sinh dục có thể gây ngứa hoặc không. Phần lớn các nốt mụn sinh dục thường gây ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh. Đồng thời người bệnh sẽ có thêm một số triệu chứng nữa như:

-Sau khi tái phát trở lại các nốt mụn có thể vỡ ra gây lở loét, chảy mủ khiến cho người bệnh có cảm giác đau đớn

-Người bệnh còn có thể gặp phải tình trạng tiểu khó, tiểu rắt và đau rát khi quan hệ

-Toàn thân mệt mỏi, chán ăn và sốt cao

Chính vì gây nên những triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu nên người bệnh thường có xu hướng gãi mạnh tại vùng có mụn gây ra tình trạng chảy mủ lan rộng, khiến cho bệnh phát triển nặng hơn.

>> Xem thêm: Bệnh lậu

Lời khuyên của các bác sĩ

Các bác sĩ Đa khoa Thành Đô khuyến cáo khi thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường ở khu vực sinh dục đặc biệt là khi thấy có những nốt mụn cóc có nước ở cơ quan sinh dục bệnh nhân nên đi thăm khám kịp thời. Tuyệt đối không được gãi hay va chạm mạnh vào những nốt mụn để tránh nguy cơ viêm nhiễm đến các khu vực khác.

Hiện nay, Phòng khám Thành Đô đang sử dụng ”liệu pháp nuốt gen” trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. So với các phương pháp điều trị truyền thống phương pháp này tỏ ra những ưu thế vượt trội hơn hẳn đó là:

-Loại bỏ tận gốc vi khuẩn, ức chế vi khuẩn gây bệnh.

-Kích thích kháng thể bạch huyết T, giúp cơ thể tự tạo ra kháng thể miễn dịch chống lại vi khuẩn gây bệnh.

-Phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

-Không tác dụng phụ, bảo vệ chức năng sinh lý cơ thể, điều trị dứt điểm không tái phát.

Xem thêm: https://www.apsense.com/article/tc-hi-ca-bnh-mn-rp-sinh-dc-n-gii.html


Sponsor Ads


About Thanh Do Freshman   Thành Đô

4 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, June 21st, 2019, From Bac Ninh, Vietnam.

Created on Aug 5th 2019 20:48. Viewed 281 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.