Articles

Ăn gì tốt cho gan? Những thực phẩm làm sạch gan một cách tự nhiên

by Hồ Công khánh ***

Ăn gì tốt cho gan

 

Gan là bộ phận quan trọng trong quá trình chuyển hóa và dự trữ glycogen, tổng hợp protein huyết tương và thải độc. Do đó, muốn gan làm việc hiệu quả chúng ta phải thường xuyên làm sạch gan, ăn những thực phẩm tốt cho gan. Cùng tìm hiểu thêm thông tin ăn gì tốt cho gan qua nội dung sau.

Ăn gì tốt cho gan? Những thực phẩm làm sạch gan một cách tự nhiên

Những chất bảo quản, màu thực phẩm có trong thức ăn nhanh đi vào dạ dày của bạn. Những chất có hại này không thể tự tiêu nên gan của bạn cần làm việc hết công suất mới có thể loại bỏ chúng. Do đó, bạn cần ăn những thực phẩm làm sạch gan sau.

1. Táo có khả năng kích hoạt các enzym ở trong gan

 

Ăn gì tốt cho gan

 

Trung bình, trong 100gr táo có khoảng 6 – 12 gr đường, còn lại là các dưỡng chất như: vitamin C, các vitamin nhóm B, canxi, sắt, kẽm, kali… Các dưỡng chất này tham gia vào quá trình tổng hợp, chuyển hóa và bài tiết của các cơ quan trong cơ thể. Do đó, khi ăn táo sẽ kích hoạt được các enzyme trong gan, các enzyme này có khả năng thải độc gan hiệu quả.

2. Bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan

Các dưỡng chất có trong bắp cải như: Vitamin A, B, C, K, kali, magiê và canxi và các loại enzyme. Chúng có khả năng giúp giải độc gan, nhờ đó gan sẽ làm việc hiệu quả và khỏe mạnh hơn. Không những thế, bắp cải còn làm sạch đường tiêu hóa, tốt cho đường ruột nữa đấy.

Ăn gì tốt cho gan? Những thực phẩm làm sạch gan một cách tự nhiên

4. Nho giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa

Không chỉ nho tươi, bạn ăn nho khô thường xuyên vẫn có khả năng giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa. Nho làm giảm đi tình trạng viêm gan và làm tăng khả năng chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn nho mỗi ngày sẽ giúp gan khỏe mạnh. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu "Ăn gì tốt cho gan?" các bạn nhé!

5. Trà xanh chứa chất chống oxy hóa catechin thực vật

 

Ăn gì tốt cho gan

 

Có thể bạn không biết, trong trà xanh chứa catechin thực vật có lợi cho gan. Những công dụng mà trà xanh mang lại gồm: Cản trở sự hấp thụ chất béo, Tăng cường hiệu quả chuyển hóa chất béo thành năng lượng hoạt động cho gan và loại bỏ chất béo trong gan.

6. Cam, chanh là những thực phẩm giải độc gan tự nhiên

Vì chứa lượng lớn Vitamin C nên ăn cam, chanh mỗi ngày sẽ giúp gan được thải độc nhanh chóng. Khi những chất độc được thải qua đường tiểu, sẽ giúp gan hoạt động hiệu quả và tốt hơn. Bạn có thể uống nước chanh hoặc cam sau bữa sang để giúp gan hoạt động hết công suất.

7. Dầu ôliu giải độc gan hiệu quả

Các dưỡng chất trong dầu ô liu có tác dụng chống oxy hóa và có thể tiêu diệt các độc tố có trong tế bào gan. Do đó, nếu bạn dùng dầu ô liu hàng ngày sẽ giúp gan được thải độc, loại bỏ các độc tố ra bên ngoài. Nhưng không vì thế mà chúng ta lạm dụng dầu ô liu quá nhiều gây phản tác dụng.

8. Nghệ làm tăng lượng mật được sinh ra nhờ đó có lợi cho quá trình giải độc gan

 

Ăn gì tốt cho gan

 

Có thể bạn không biết, một trong những cách giúp gan có thể đào thải được các độc tố đó chính là tạo ra mật. Trong khi đó, nghệ giúp tăng lượng mật, nhờ đó có thể thanh lọc gan hiệu quả. Nghệ còn giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm cho chúng năng lượng nhằm loại bỏ các độc tố có trong gan.

 

Ăn gì tốt cho gan? Những thực phẩm làm sạch gan một cách tự nhiên

 

Ăn gì tốt cho gan, các bạn đã biết rồi đúng không nào? Những thực phẩm mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp gan của bạn được làm sạch một cách tự nhiên. Hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn nhé!

Nguồn bài viết : https://unibeautiful.com.vn


Sponsor Ads


About Hồ Công khánh Freshman    ***

11 connections, 0 recommendations, 45 honor points.
Joined APSense since, March 17th, 2018, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 19th 2018 21:04. Viewed 361 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.