Articles

Vượt COVID-19, Kyoto kích cầu bằng chiến dịch quảng cáo 'du lịch vắng'

by Quảng Cáo Thượng Lâm - TLP Quảng Cáo Thượng Lâm là công ty chuyên làm biển qu
TTO - Cố đô Nhật Bản đưa ra chiến dịch "du lịch vắng" để thu hút khách, trong bối cảnh thành phố đang chịu cảnh đìu hiu vì vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Kyoto, nơi có 17 di sản thế giới được UNESCO công nhận, thường đón hàng nghìn khách du lịch mỗi ngày từ khắp thế giới. Tuy nhiên năm nay, do sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch Nhật Bản chịu ảnh hưởng không nhỏ khi thiếu vắng du khách.

CNN đưa tin thành phố này đã công bố chiến dịch có tên "du lịch vắng" để thu hút khách du lịch đến thành phố tham quan.

[​IMG]

Người kinh doanh tại 5 con đường mua sắm nổi tiếng ở khu Arashiyama đã nghĩ ra chiến dịch quảng cáo có tên là "suitemasu Arashiyama", nghĩa là "Arashiyama vắng vẻ", hoặc "có rất ít người ở Arashiyama". Arashiyama là một khu du lịch nằm ở vùng ngoại ô phía tây của Kyoto, nổi tiếng có nhiều đền thờ và chùa lớn.

Mục đích của những biển hiệu quảng cáo là giúp những đối tượng khách tiềm năng thấy được hình ảnh của họ khi đang có mặt tại những điểm du lịch nổi tiếng, từ đó thúc đẩy họ đến. Thông điệp của các quảng cáo vô cùng dí dỏm và hài hước, kèm theo hình ảnh bốn địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản.

Vượt COVID-19, Kyoto kích cầu bằng chiến dịch du lịch vắng - Ảnh 2.
Các hình ảnh quảng cáo được thành phố Kyoto thiết kế và công bố - Ảnh: CNN

Trong số những quảng cáo đó, có một quảng cáo ngộ nghĩnh với hình ảnh chú khỉ và dòng chữ: "Ở đây, đã một thời gian, khỉ còn nhiều hơn người". Bên dưới dòng chữ là hình ảnh cầu Togetsukyo không một bóng người, dù đây là địa điểm luôn đông khách du lịch "sống ảo".

Một quảng cáo khác đính kèm bức tranh khu rừng tre nổi tiếng ở Arayshiyama, và một số hashtag như #nopeople (không người) hay #nowisthetime (đã đến thời điểm).

Trang web du lịch của cố đô này tuyên bố chủ các cửa hàng luôn sẵn sàng chào đón du khách, và thậm chí "với lòng hiếu khách nhiều hơn so với thông thường".

Vượt COVID-19, Kyoto kích cầu bằng chiến dịch du lịch vắng - Ảnh 3.
Cầu Togetsukyo được xem là biểu tượng văn hóa của Arashiyama, Kyoto, xây dựng cách đây hơn 1.000 năm - Ảnh: CNN
[​IMG]

"Vừa qua, khu vực của chúng tôi trải qua rất nhiều thảm họa như bão nhiệt đới, lũ lụt và virus corona. Chúng tôi phải giữ tinh thần lạc quan", Shuichi Kato, phát ngôn viên của cộng đồng quảng bá du lịch ở Arashiyama, trao đổi với CNN.

Nhật Bản không phải là đất nước duy nhất bị ảnh hưởng về ngành du lịch, nhiều điểm đến khác tại châu Á cũng chứng kiến sự suy giảm khách du lịch từ khi dịch bệnh bùng phát.

Hồi tháng 1, Trung Quốc đã ban bố lệnh cấm khách du lịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

Nhật Bản đón khoảng 9,6 triệu du khách từ Trung Quốc năm 2019, chiếm 1/3 doanh số du lịch nước ngoài của Nhật.

Sponsor Ads


About Quảng Cáo Thượng Lâm - TLP Innovator   Quảng Cáo Thượng Lâm là công ty chuyên làm biển qu

14 connections, 0 recommendations, 59 honor points.
Joined APSense since, April 16th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Feb 19th 2020 02:12. Viewed 420 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.