Articles

Tiết kiệm đầu tư là chỉ chi tiêu cho những lý do thật sự cần thiết

by Tran Hoa Marketing

Để tiết kiệm đầu tư, bạn cần phải cắt giảm bớt chi tiêu của mình, nhưng làm sao để tiêu tiền ít hơn mà vẫn cảm thấy hạnh phúc và đầy đủ?  Đây cũng là một mặt của khái niệm tự do tài chính Gợi ý của chúng tôi chính là chủ nghĩa tối giản. Nhằm giúp bạn từng bước làm quen với việc sống tối giản, bài viết sau đây sẽ gợi ý một số mẹo hữu ích và dễ áp dụng. 


4 cách tối giản hóa cuộc sống giúp bạn tiết kiệm đầu tư tốt hơn mà không cần “thắt lưng buộc bụng”

  1. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Sống tối giản không có nghĩa là bạn cắt hết toàn bộ hoạt động mua sắm và chỉ tập trung tiết  kiệm đầu tư. Nó có nghĩa là bạn nên mua sắm thông minh hơn. Bạn hãy đầu tư vào những sản phẩm chất lượng vì chúng sẽ bền hơn theo thời gian. Giá rẻ có thể hấp dẫn bạn trong tích tắc, nhưng hãy nghĩ về lợi ích lâu dài và đầu tư vào đồ chất lượng, thay vì cứ mua rẻ rồi thay mới liên tục.


  1. “Số hóa” phim ảnh và sách

Thay vì mua đĩa phim và sách giấy, bạn nên cân nhắc đăng ký các ứng dụng xem phim trực tuyến có tính phí như Netflix hoặc HBO, e-book (sách điện tử) trên điện thoại hoặc máy Kindle. Chúng thường có giá rẻ hơn sách giấy, giúp bạn giảm thiểu được một số khoản chi nhỏ và giúp ích cho tiết kiệm đầu tư. Đồng thời, nó còn giúp bạn tiết kiệm không gian sống hơn. Sách điện tử cũng là một cách giúp bảo vệ môi trường. 


  1. Đầu tư vào những món đồ có thể tái sử dụng

Để hạn chế việc mua sắm lặt vặt không cần thiết, bạn hãy ưu tiên những món đồ có thể sử dụng nhiều lần. Chúng tôi xin liệt kê một số món đồ khá thân thuộc bao gồm: Khẩu trang vải hay cho khẩu trang y tế dùng một lần, dây buộc tóc vải thay cho dây chun cao su, bình thủy tinh đựng nước thay cho chai nhựa…


  1. Cắt giảm những khoản chi vô nghĩa

Bạn hãy dành ra một buổi thể thống kê lại toàn bộ các khoản chi tiêu của mình hiện tại. Nếu có bất kỳ khoản nào mà bạn cho rằng mình có thể cắt đi được, hoặc nó không thực sự mang lại lợi ích cho bạn thì hãy giảm chúng để có thể tiết kiệm đầu tư tốt hơn. Đó có thể là số tiền bạn chi ra hằng tháng cho các ứng dụng tính phí, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mà bạn hoàn toàn ổn nếu không sử dụng chúng. 


Sống tối giản không chỉ giúp bạn thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn mà nó còn giúp bạn quản lý tài chính  hiệu quả nhiều hơn và đóng góp tích cực cho môi trường. Bạn có thể bắt đầu từ những việc đơn giản nhất như chúng tôi đã gợi ý ở trên cho đến khi hoàn toàn quen với lối sống này. 

Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Nov 26th 2021 02:16. Viewed 205 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.