Articles

Tin Worldcup888: Tuyển Việt Nam: Thầy Park có dám chơi lớn

by Tin Bongda tin bong da
Khó trung phong cắm...

Lần tập trung duy nhất trong năm 2020, HLV Park Hang Seo khiến nhiều người bất ngờ khi triệu tập tới 8 tiền đạo xuất sắc nhất V-League lên tuyển Việt Nam.

Trong số 8 cầu thủ đá trên hàng công, có 3 cái tên chơi ở vị trí trung phong cắm với Hà Đức Chinh, Tiến Linh cùng Hồ Tuấn Tài.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park có dám chơi lớn
Thầy Park vẫn chưa hài lòng với các trung phong cắm như Tiến Linh, Đức Chinh...
Về cơ bản, những trung phong cắm mà ông Park có trong tay được coi như tốt nhất tại V-League ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, xét về độ hài lòng thì dường như chưa đủ để chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy yên tâm.

Nói thế bởi những Tiến Linh, Đức Chinh hay Tuấn Tài chưa cho thấy sự ổn định cao nhất, cũng như độ tinh quái hay đến khả năng săn bàn sát thủ giống như Anh Đức hay trước đây là Công Vinh.

Vì không có quá nhiều sự lựa chọn, nên ông Park buộc phải dành suất cho những cái tên nói trên trong bối cảnh mà trung phong cắm nội tại V-League ngày càng khó kiếm.

... thầy Park dám chơi lớn?

Không tìm ra một trung phong thật sự đẳng cấp, rõ ràng đang là vấn đề khiến HLV Park Hang Seo đau đầu. Bởi bất luận chơi với sơ đồ chiến thuật nào tuyển Việt Nam vẫn cần mội cái tên đá cao nhất trên hàng công.

Tuy nhiên, trong tình thế khó khăn có vẻ như HLV Park Hang Seo vẫn “còn cửa” để giải quyết những âu lo của mình với một cái tên quen mà lạ: Nguyễn Thành Chung cho vị trí trung phong cắm.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park có dám chơi lớn
nhưng cũng có thể dùng phương án dự phòng là Thành Chung cho vị trí trung phong cắm
Đề cử này không phải ngẫu nhiên, bởi nhìn vào màn thể hiện của cầu thủ đa năng người Tuyên Quang mùa rồi nếu ông Park sử dụng Thành Chung cho vị trí trung phong cắm hẳn chẳng phải lẩm cẩm gì.

Mùa giải 2020, trong tình thế khó khăn của Hà Nội FC, Thành Chung bỗng trở thành cứu tính cho đội nhà ở nhiều trận đấu, thời điểm khi được HLV Chu Đình Nghiêm đôn lên đá ở vị trí trung phong cắm.

Không cần quá nhiều thời gian, cầu thủ có thể đá tốt ở vị trí trung vệ, tiền vệ trụ tiếp tục chứng tỏ khả năng thích ứng nhanh của mình trong vai trò người ghi bàn cho đội nhà bằng việc ghi 5 bàn thắng ở V-League lẫn cúp Quốc gia.

Điều quan trọng hơn nữa nằm ở chỗ Thành Chung chơi thực sự tốt khi còn làm tường, hút sự đeo bám của hậu vệ đối thủ nhằm tạo ra cơ hội, khoảng trống cho các đồng đội tuyến 2 ghi bàn.

Những màn trình diễn của cầu thủ người Tuyên Quang trong vai trung phong cắm ít nhất đã được HLV Park Hang Seo chứng kiến 2-3 lần ở mùa giải qua, và nếu đánh giá chắc chắn chỉ có thể là hài lòng với cậu học trò của mình.

Thành Chung đương nhiên vẫn nằm trong tính toán của chiến lược gia người Hàn Quốc cho vai trò trung vệ khi Đình Trọng, Duy Mạnh chưa trở lại, nhưng nếu quá “bí” ở khâu ghi bàn rất có thể cầu thủ đang khoác áo Hà Nội FC sẽ là sự lựa chọn không tồi đâu thầy Park.

Khoảnh khắc tuyển Việt Nam nâng cao chức vô địch AFF Cup 2018:

Sponsor Ads


About Tin Bongda Committed   tin bong da

63 connections, 2 recommendations, 1,067 honor points.
Joined APSense since, December 20th, 2019, From hà nội, Vietnam.

Created on Dec 23rd 2020 01:45. Viewed 354 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.