Articles

Thoi tiet hom nay 8/5, mien Bac bat dau xuat hien mua dong dau mua

by Hai Le I'm Marketer

(VOH) - Trong ngày hôm nay, nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội. Khu vực này sẽ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-34 độ C, riêng Sơn La - Hòa Bình nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-34 độ C.

Hôm qua, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và cục bộ ở một số nơi phía tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-37 độ C, có nơi có nhiệt độ cao trên 38 độ C như Hòa Bình 39.0 độ C, Kim Bôi 38.6 độ C, Hà Đông 38.8 độ C, Láng (Hà Nội) 38.4 độ C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39.0 độ C, Đô Lương (Nghệ An) 39.0 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.2 độ C. 

Miền Bắc, miền Nam đều có mưa dông trong hôm nay (Ảnh: baomoi)

Trong ngày hôm nay (8/5), nắng nóng sẽ chấm dứt ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Hà Nội. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén dịch chuyển xuống Bắc Bộ bởi khối áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ chiều và đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to.

Tuy nhiên, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Cụ thể, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng. Nhiệt độ từ 23-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Chiều tối và đêm tại khu vực này có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-34 độ C, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên 35-37 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-35 độ C. Mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ kéo dài tới ngày 10/5.

Nguồn: http://voh.com.vn/du-bao-thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-8-5-bac-bo-bac-trung-bo-giam-nang-tang-mua-269756.html

Theo VOH Online


Sponsor Ads


About Hai Le Advanced   I'm Marketer

14 connections, 0 recommendations, 265 honor points.
Joined APSense since, March 18th, 2018, From Hồ Chí Minh City, Vietnam.

Created on May 7th 2018 20:48. Viewed 487 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.