Articles

Thắng Mỹ chưa bao giờ là niềm vui với Qatar

by Xem Kèo Tỷ lệ kèo

Chuyên gia soi tỉ lệ kèo bóng đá cho rằng việc Qatar đánh bại Mỹ để giành quyền đăng cai World Cup 2022 chưa hẳn là điều tốt. Qatar giờ đang phải giải quyết các hệ lụy từ việc thắng Mỹ trong cuộc đua làm chủ nhà World Cup 2022. Và những người đã bỏ phiếu cho Qatar suốt nửa thập kỷ qua cũng sống một cuộc đời đầy những âu lo hơn bao giờ hết (có lẽ thế).


14 người đã bỏ phiếu cho Qatar, gần chục trong số đó đã bị bắt hoặc bị buộc phải chấm dứt hoạt động bóng đá hết cuộc đời. Năm 2010, ở Nam Phi, 22 quan chức Ban chấp hành FIFA bỏ phiếu chọn chủ nhà World Cup 2018 và 2022.


Nga thắng Anh làm chủ nhà World Cup 2018. Còn Qatar thắng Mỹ làm chủ nhà 2022. Nếu như Anh với sức mạnh của truyền thông đã phát động một cuộc chiến tổng lực trên khắp các mặt báo, đỉnh điểm là tờ Sunday Times, thì Mỹ với FBI và hệ thống luật pháp bao trùm đã điều tra 9 quan chức FIFA và 5 cá Nhân khác làm ăn với FIFA.


Cơ sở để Mỹ nhúng tay vào vụ này là bởi CONCACAF có trụ sở ở Mỹ và tiền được rửa thông qua các ngân hàng có trụ sở ở Mỹ. Các quan chức này bị bắt ngay ở Thụy Sĩ và dẫn độ về Mỹ trước thềm một cuộc họp quan trọng của FIFA - một việc chưa từng có tiền lệ.


9 quan chức ấy nhiều người đã trực tiếp bỏ phiếu cho Qatar chứ không phải Mỹ dù là CONCACAF với nhau. Ban chấp hành FiFA có 24 quan chức, 2 bị tước quyền bỏ phiếu vì tham nhũng trước 6/2010 nên chỉ còn 22. Sau 3 vòng bỏ phiếu thì lần lượt Australia, Nhật, Hàn bị loại. Tới vòng cuối thì Mỹ chỉ được 8 còn Qatar 14.


Tháng 3 năm nay, một cáo buộc mới cho rằng Platini đã nhận lệnh của Sarkozy để rủ thêm 3 người nữa bỏ phiếu cho Qatar. Chính 4 lá phiếu này như Blatter nói đã làm thay đổi cán cân (thực tế là Qatar đã luôn dẫn Mỹ với số phiếu qua 3 vòng đầu là 11-3 10-5 11-6).


Bin Hammam, cựu Chủ tịch AFC, bạn thân của bóng đá Việt Nam được cho là người có dính líu tới vụ này, như một đại diện cho Al Thani, hoàng thân Qatar. Đổi lại là những khoản tiền kếch xù đầu tư vào bóng đá Pháp mà PSG được mua lại và bơm tiền không giới hạn là một trong số các cáo buộc. Tuy nhiên, bóng đá cũng chỉ là một phần nhỏ. Qatar đang phải chống lại cả thế giới hồi giáo và Mỹ: cáo buộc hậu thuẫn cho Iran, cho IS, cho Al Qaeda…


Cập nhật các tin tức tỷ lệ soi kèo bóng đá ngay tại website https://xemkeo.vn/

 Sponsor Ads


About Xem Kèo Freshman   Tỷ lệ kèo

3 connections, 0 recommendations, 34 honor points.
Joined APSense since, May 6th, 2019, From hanoi, Vietnam.

Created on Jul 2nd 2019 23:49. Viewed 439 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.