Articles

So sánh sự khác nhau giữa bếp á và bếp âu

by Dungcu NHKS dụng cụ nhà hàng khách sạn
Bếp Á và bếp Âu là hai kiểu bếp khác nhau nhưng đều cùng chung một chức năng đem lại nhiều lợi ích cho nhà hàng, khách sạn. Để có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác, bạn hãy tham khảo sự khác nhau giữa hai bếp

Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại bếp này đó là cấu tạo được thiết kế để phù hợp với cách chế biến theo phong cách Âu hay Á. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ cấu tạo cũng như chức năng của mỗi loại bếp.

so sánh bếp á và bếp âu

1. BẾP ÂU

Bếp nấu Âu thường dùng để nấu các món Âu như canh, soup,.. Thông thường, món ăn châu Âu tập trung vào hương vị nước sốt hơn là ướp gia vị cho món ăn. Chính vì thế, các món âu thường có thời gian nấu rất lâu, nhưng không yêu cầu cao về nhiệt lượng, nhiệt độ nấu ở mức trung bình. Để chế biến được các món Âu cần có những thiết bị bếp chuyên biệt.

Bếp Âu được chia làm 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng sẽ có giá đắt hơn một chút tuy nhiên lại rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

bếp âu

Một số bếp có thêm bộ phận chiên hoặc nướng giúp bạn có thể tiết kiệm không gian nấu nướng và các thao tác chế biến cũng nhanh hơn rất nhiều. Việc mua sản phẩm kết hợp nhiều tính năng giá sẽ mềm hơn rất nhiều

2. BẾP Á

Các món ăn châu Á có phần đa dạng hơn. Vì vậy cũng cầu kỳ hơn trong cách chế biến. Bếp Á thường chia thành 3 loại chính là bếp hầm, bếp xào và bếp chiên khác so với bếp âu, bếp chỉ chia làm 3 loại chủ yếu.

Bếp hầm: chủ yếu dùng để chế biến các món luộc, các món hầm, nấu, kho,…Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas. Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

bếp á

Bếp xào : Bếp á có đầu đốt khác với bếp âu là bếp có lò nướng hay không có. Thích hợp dùng để xào những món á trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… Quạt thổi có thể điều chỉnh cấp độ gió phù hợp để nướng các món ăn khác nhau. Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, co tuổi thọ cao. Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế. Bếp được thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để tạo điểm kê xong chảo, giúp thuận tiện và tránh mỏi tay khi giữ chảo. Chân bếp làm bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

Bếp chiên công nghiệp: Sử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên,…(Ở bếp âu cũng có những thiết bị như bếp 4 họng kèm lò nướng…)Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.

bếp nhà hàng khách sạn

Dựa vào thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự khác nhau giữa 2 bếp. Từ đó đưa ra lựa chọn thông minh mua hàng.

Bạn có thể xem thông tin kỹ thuật của các bếp tại Dụng cụ nhà hàng khách sạn Nhật Minh. Công ty chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp . Với tiêu chí lấy uy tín với khách hàng đặt lên hàng đầu, công ty cung cấp các mặt hàng chất lượng, mới 100%. Có chính sách bảo hành sản phẩm, giao hàng trên toàn quốc.

Liên hệ 02862.702.079 để được tư vấn và đặt hàng có giá ưu đãi.


Sponsor Ads


About Dungcu NHKS Freshman   dụng cụ nhà hàng khách sạn

5 connections, 0 recommendations, 38 honor points.
Joined APSense since, August 5th, 2020, From TP.Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Sep 16th 2020 05:02. Viewed 353 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.