Articles

Sau giao hợp bao nhiêu phút thì tinh trùng gặp được trứng?

by Tang Lung Healthy

Quan hệ sau bao lâu thì tinh trùng gặp trứng là thắc mắc của đa số bạn gái đang ước muốn có con do thời kỳ này xảy ra hết sức nhanh gọn. Căn bản, mọi người để ý đến vấn đề này do đây là cơ hội tiên quyết nhằm để có thai, con đường này cực kỳ gian nan. Nếu như phụ nữ đang mong đợi có con thì hãy xem bài viết mà chuyên gia phòng khám đa khoa hà nội chia sẻ sau đây.
Có thể bạn muốn biết:


>> https://chaobacsi.webflow.io/blog/que-thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo-co-thai-khong

Sau giao hợp bao nhiêu phút thì tinh binh gặp trứng?


Để gặp trứng và thụ thai, tinh binh cần phải vượt qua một quãng đường khoảng 20cm từ cổ tử cung tới vòi trứng với vận tốc là 2-3mm/phút. Và thời gian ngắn nhất để chúng gặp được trứng là vòng 45 phút. Thực tế, cũng có các tinh trùng phải cần 12 tiếng mới tới được vòi trứng. Và tại đây, nếu chưa gặp được trứng, chúng có khả năng sinh tồn nhiều nhất khoảng 3-5 ngày.


Còn với trứng, sau khi được phóng ra từ một trong hai buồng trứng, nó sẽ mau chóng di chuyển sang đoạn một phần ba ống dẫn trứng từ bên ngoài mục đích để sau đấy gặp tinh binh. Nếu trong tình huống chưa gặp được, trứng có nguy cơ sống ở đây từ 12h – một ngày. Cho đến lúc trứng gặp được tinh trùng, thì giữa các tinh binh sẽ diễn ra một "cuộc chiến" không khoan nhượng. Chúng thi nhau tiết một chất thực hiện mềm vỏ trứng để có khả năng chui được vào phía bên trong noãn. Sau khi có một tinh trùng trước hết chui được vào, thì trứng sẽ tiết ra một chất thực hiện cứng lại vỏ nhằm để ngăn không cho những tinh trùng khác biệt chui vào. Tầm 12 giờ kế tiếp, trứng và tinh binh sẽ diễn ra quy trình thụ tinh và trở thành hợp tử.


Theo một số bác sĩ, mục đích để tính được chính xác ngày trứng và tinh binh gặp được nhau sau giao hợp td là điều không hề đơn giản. Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố, tuy nhiên chủ yếu có thể nhắc đến là "sức khỏe", tốc độ di chuyển và nhóm tinh trùng (Như những bạn từng biết tinh trùng Y tuy di chuyển nhanh nhưng mà thời gian tồn tại lại ngắn hơn, phù hợp với môi trường kiềm. Còn tinh binh X đi muộn hơn tuy nhiên thời gian tồn tại lâu hơn và phù hợp với môi trường axit).


Như vậy, đối với một số phân tích ở trên thì quy trình thụ thai có khả năng xảy ra nhanh nhất khi tinh trùng gặp trứng luôn tại đoạn một phần ba ống dẫn trứng. Và thời gian sớm nhất là tầm 45 phút và muộn nhất là 12 h. Còn nếu trong những trường hợp, tinh trùng không gặp được trứng thì có thể sẽ cần đợi từ thời gian là 2 – 3 ngày khi trứng rụng.


Vừa rồi là các giải đáp của một số bác sĩ chuyên khoa về vấn đề sau giao hợp bao nhiêu ngày thì tinh trùng gặp trứng. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác thì hãy gọi điện ngay theo số điện thoại 0166 2286 888. Những bác sĩ sẽ tư vấn đầy đủ, chuẩn xác về tất cả câu hỏi mối liên quan tới sức khỏe sinh sản mà nữ giới đang để tâm.


Blog sức khỏe online: https://chaobacsi.webflow.io/

Sponsor Ads


About Tang Lung Innovator   Healthy

33 connections, 0 recommendations, 86 honor points.
Joined APSense since, September 28th, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Dec 4th 2017 03:13. Viewed 853 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.