Articles

Phụ gia nhựa chống tia UV có vai trò và tác dụng trong chế tạo đồ nhựa?

by Tran Hoa Marketing

Phụ gia nhựa chống tia UV là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình tạo nên thành phẩm của ngành ô tô - giúp giảm thiểu tác hại từ ánh nắng mặt trời đến sản phẩm nhựa. Ngoài một ưu điểm trên thì chất phụ gia này còn có những tính năng nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phụ gia nhựa chống tia UV có những tính năng nổi trội nào?

Như đã nói ở trên, chức năng chính của phụ gia nhựa chống tia UV là giảm bớt tác hại bởi tia UV từ môi trường xung quanh nhờ vào khả năng hấp thụ tia cực tím cực mạnh như chất hấp thụ tia cực tím hữu cơ. Bên cạnh đó, khả năng chống tia cực tím của phụ gia nhựa so với bột oxit kim loại, sự hấp thụ tia cực tím của phụ gia chống tia UV đã được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, phụ gia nhựa chống tia UV còn có các khả năng khác như hạn chế vón cục, phân tán đồng đều, có tác dụng vĩnh viễn và thường được áp dụng trong nhựa PVC và polyolefin.

phụ gia nhựa

Ứng dụng của phụ gia nhựa chống tia UV có bị trong ngành công nghiệp nhựa? 

Phụ gia nhựa chống tia UV với các đặc tính trên được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau. Cụ thể là, phụ gia nhựa được ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô, cụ thể là các chi tiết nội thất/ngoại thất bằng nhựa, đây là những chi tiết thường xuyên trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó phụ gia nhựa chống tia UV còn đóng góp trong quy trình sản xuất film do tác dụng chống phai màu và ngoài ra còn được áp dụng trong sản xuất các màng phủ.Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 295 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Aug 9th 2019 05:28. Viewed 552 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.