Articles

Những điều cần lưu ý khi chọn laptop xách tay cho thiết kế đồ hoạ và kỹ thuật

by fgts jerrylost jerrylost

Những điều cần lưu ý khi chọn laptop xách tay cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật


Để có thể chọn một chiếc laptop xách tay cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật cần phải có rất nhiều yếu tố. Không những laptop xách tay phải có cấu hình mạnh, mà còn cần có card đồ họa VGA, độ phân giải màn hình phải cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop xách tay giá rẻ cho công việc thiết kế đồ hoạ và kỹ thuật, hãy lưu ý những điều sau đây:

Những điều cần lưu ý khi chọn laptop xách tay cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật

Chip CPU laptop phù hợp

Với công việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì một chiếc laptop xách tay đồ họa có thể sử dụng được các phần mềm chuyên ngành như: Photoshop, thiết kế xây dựng, dựng video…. Vì vậy, chiếc laptop xách tay được sử dụng cho việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật cần có cấu hình mạnh, CPU từ Core i5 trở lên và tốt hơn hết là Core i7 để khi làm việc chuyên ngành, người dùng có thể tạo ra file dung lượng lớn hoặc mở nhiều phần mềm để thao tác mà máy vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc mà không bị treo.

RAM laptop xách tay

Đối với laptop xách tay cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop xách tay đó phải có đủ dung lượng để có thể vừa bật được ứng dụng chuyên ngành, vừa đảm bảo được việc laptop xách tay có thể sử dụng được phần mềm một cách mượt mà.

Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu cài đặt của phần mềm thì lựa chọn các laptop cũ giá rẻ có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng tốt hơn hết là 8 GB hoặc hơn thì mới xử lý công việc tốt được.

Laptop xách tay cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật

Card đồ họa VGA của laptop nhập khẩu

Với một chiếc laptop xách tay cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì chiếc card đồ họa VGA rời chính là “vũ khí” quan trọng nhất. Nếu sử dụng laptop xách tay làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình nhiều thì các bạn nên chọn các loại card cao cấp như GTX 1050…

Thường thì với dân thiết kế đồ họa thường thích dòng Macbook nhiều vì laptop xách tay này được tích hợp card Intel Iris Plus Graphics 640 (hoặc card rời AMD Pro 450) trở lên. Ngoài ra, còn một số ưu điểm mà người dùng chuyên đồ họa chọn dòng Macbook nhiều là vì có rất nhiều phần mềm đồ họa hữu ích có sẵn trên hệ điều hành Mac OS. Hơn nữa, laptop xách tay này còn có thiết kế sang trọng – mỏng nhẹ dễ di chuyển. Tuy nhiên, tùy vào hiệu năng của từng dòng Macbook và giá tiền khác nhau sẽ có những phần mềm cụ thể. Nhưng chắc chắn sử dụng laptop xách tay của Macbook có giá thành không hề rẻ.

Màn hình laptop xách tay giá rẻ

Về kích thước màn hình laptop xách tay dành cho đồ hoạ thì nên chọn khoảng từ 14 inch hoặc ngoại lệ như Macbook 12 – 13.3 inch là đủ. Vì với người dùng chuyên thiết kế đồ họa thì thường phải dùng thêm màn hình rời lớn như màn hình 15,6 inch (https://maytinhtram.vn/top-laptop-15-6-inch-dang-mua-nhat.html) và có hiệu năng tốt hơn để làm việc.

Độ phân giải màn hình laptop xách tay phải từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, để khi làm các ứng dụng đồ họa dễ dàng zoom lớn thì khả năng hiển thị cao sẽ làm việc chuẩn xác hơn. Thêm nữa, màu sắc của màn hình laptop xách tay Full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.

Laptop cũ giá rẻ uy tín chất lượng tại TPHCM

Ổ cứng laptop lưu trữ

Các file thiết kế trong laptop xách tay đồ hoạ thường có dung lượng khá lớn nên cần một chiếc ổ cứng có dụng lượng lớn và tốt. Có thể nói rằng, ổ cứng SSD chính là lựa chọn hoàn hỏa cho laptop xách tay đồ hoạ vì khả năg khởi động máy cũng như phần mềm nhanh hơn. Ngoài ra, Ổ cứng này còn bền hơn, tuy nhiên nó lại có giá thành đắt hơn. So với ổ cứng HDD thông thường thì, ổ cứng SSD dung lượng 500GB có thể đắt gấp hai hoặc ba lần.

Có 3 cách lựa chọn ổ cứng laptop xách tay cho các bạn:

Thứ nhất: Chọn loại laptop xách tay chỉ có ổ cứng HDD nhưng phải có dụng lượng từ 500GB trở lên.

Thứ hai: Chọn laptop xách tay được lắp ổ SSD (128 GB hoặc 256 GB) và mua thêm 1 ổ cứng di động 1TB-2TB để sử dụng thêm.

Thứ 3: Chọn laptop xách tay được tích hợp cả 2 ổ cứng HDD và SSD (loại này sẽ đắt hơn một chút)

Dòng laptop xách tay cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật được sản xuất chủ yếu cho những người ham mê hay đang làm công việc thiết kế đồ họa. Dòng laptop xách tay này có thể chạy mượt các phần mềm chuyên dụng phù hợp cho công việc, nhưng giá thành cũng sẽ cao hơn những dòng laptop xách tay trong phân khúc laptop xách tay dùng cho việc học tập hoặc văn phòng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những điều cần lưu ý khi chọn laptop xách tay cho thiết kế đồ hoạ và kỹ thuật. Nếu muốn tìm địa chỉ mua Laptop cũ giá rẻ chất lượng hoàn hảo nhất tại HCM, hãy đến cửa hàng Máy Tính Trạm của chúng tôi nhé!


About fgts jerrylost Junior   jerrylost

0 connections, 0 recommendations, 10 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2020, From TP. HCM, Gibraltar.

Created on May 20th 2020 03:03. Viewed 67 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.