Articles

Nhiễm trùng papilloma như thế nào bạn nên biết

by Tong Dung chua benh xa hoi

Nhiều mầm bệnh có thể có trong cơ thể trong một thời gian dài mà không được cho đi. Chúng bao gồm papillomavirus người. Theo đạo luật, khoảng 70% tổng dân số bị nhiễm bệnh, nhưng nhiều người không biết và không biết cách điều trị papillomavirus ở người.

 

Papillomavirus ở người - đây là gì?

Virus papilloma ở người, hay thường được gọi là bác sĩ, virus HPV là một nhóm các chế phẩm bệnh lây lan khắp nơi. Các nhà khoa học đã xác định được hơn 100 loại HPV khác nhau. Đồng thời, khoảng 13 trong số tất cả các chất gây ung thư được công nhận - kích thích sự phát triển của bệnh ung thư. Bệnh lây truyền qua đường tình dục trung bình, do đó, đỉnh điểm của nhiễm trùng được ghi nhận ở các bé gái và bé trai sau khi quan hệ tình dục.

 

Cần lưu ý rằng nhiều loại virut HPV có trong cơ thể người trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến các quá trình bên trong của nó. Họ biến mất mà không cần sự can thiệp của y tế một vài tháng sau khi bị nhiễm trùng. Nó đã được tìm thấy rằng khoảng 90% tất cả các bản thân HPV đã biến mất sau 2 năm. Tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ nhiễm virus có nguy cơ mắc bệnh ung thư, vì vậy chẩn đoán kịp thời là chủ yếu trong cuộc chiến chống lại HPV.

Xem thêm:

biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ

âm đạo bị sùi ngứa đau rát

 

Papillomaviren người - Typen

Tùy thuộc vào các đặc điểm hình thái, các biến thể của cấu trúc, virus HPV được chia thành nhiều nơi. Trong trường hợp này, khả năng của một loại cụ thể để phát hiện khối u liên quan đến ung thư. Tùy thuộc vào điều này, HPV được chia sẻ:

 

HPV có nguy cơ ung thư thấp - loại 6, 11, 42, 40, 54, 43, 61, 44, 81, 72, 70, CP6108;

với nguy cơ tiềm ẩn cao - 53, 26, 66;

có nguy cơ cao - HPV 16, 18, 33, 31, 35, 45, 39, 52, 52, 56, 59, 58, 73, 68, 82.

Là nhiễm trùng papillomavirus ở người?

Nhiễm trùng trong 90% các trường hợp xảy ra với sự tiếp xúc của một người khỏe mạnh với người mang virus. Các mầm bệnh có trong chất lỏng cơ thể và màng nhầy. HPV ở nam giới không kém phổ biến so với quan hệ tình dục công bằng, nhưng thường thì nó có dòng chảy tiềm ẩn. Hệ thống miễn dịch ức chế sự phát triển của virus để nó không phát triển và ở trong cơ thể con người ở trạng thái không hoạt động. Với sự suy yếu của lực bảo vệ, kích hoạt xảy ra, một hình ảnh lâm sàng đặc trưng mà bệnh nhân sử dụng để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

 

Xem thêm: bệnh sùi mào gà âm hộ nữ

Risiko nguy cơ cao nguy hiểm

Papillomavirus ở người lây truyền như thế nào?

Trong hầu hết các trường hợp, việc truyền virut xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục. Vì lý do này, papillomavirus và phụ nữ phát triển thường xuyên hơn với sự khởi đầu của một đời sống tình dục tích cực. Việc sử dụng phòng ngừa cơ học (bao cao su) làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, nhưng không loại trừ hoàn toàn khả năng này. Việc truyền virut HPV cũng có thể xảy ra theo hướng thẳng đứng - từ người mẹ bị bệnh sang đứa trẻ trong khi sinh.

 

Ít hơn nhiều u nhú lan truyền được truyền qua hộ gia đình. Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra trong cùng một xu hướng tình dục: với ham muốn tình dục, tiếp xúc với trái tim nhầy nhụa của người mang virus, HPV trở thành một đối tác khỏe mạnh. Do đó, các biểu hiện lâm sàng điển hình của HPV có thể biểu hiện tại vị trí đưa mầm bệnh vào cơ thể (lòng bàn tay, ngón tay).

 

Sự nguy hiểm của HPV là gì?

Hậu quả khủng khiếp của HPV là quá trình ung thư. Các nhà khoa học trong khoa học phương Tây đồng ý rằng papillomavirus có thể gây ung thư nội địa hóa. Trực tiếp, virus gây bệnh này gây ra hiện tượng loạn sản ở màng nhầy và biểu mô hoạt động như giai đoạn đầu của quá trình gây ung thư. Những thay đổi tương tự được nhìn thấy đối với ung thư cổ tử cung gây ra 16 và 18 loại - HPV có nguy cơ gây ung thư cao. Trong nhiều trường hợp, HPV được coi là nguyên nhân có thể gây vô sinh thứ phát của phụ nữ.

 

Papillomavirus ở người ở phụ nữ

Virus papilloma ở người ở phụ nữ trong phụ khoa là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung. Bệnh lý này chủ yếu được kích thích bởi 16 và 18 loại HPV. Quá trình này có một quá trình dài, không kèm theo các biểu hiện lâm sàng, nên rất khó chẩn đoán. Ở trạng thái bình thường của hệ thống miễn dịch từ khi đưa virus vào cơ thể trước khi phát triển ung thư cổ tử cung có thể mất 15-20 năm. Nếu khả năng miễn dịch của người phụ nữ bị suy yếu, liệu pháp cần thiết sẽ không được thực hiện. Có nguy cơ phát triển khối u. Trong khi các đối tượng thực tế là:

 

hoạt động tình dục sớm;

Thất bại của một đối tác tình dục bình thường;

sự hiện diện của thói quen xấu (nicotine, rượu).

Virus u nhú ở người ở nam giới

Người ta viết VPCH nguy hiểm như thế nào đối với nam giới, các bác sĩ không có sự khác biệt về tim trong hậu quả của bệnh lý gặp phải ở phụ nữ. Và đại diện của tình dục mạnh mẽ hơn cũng kích thích cái chết ung thư của các cơ quan sinh dục, thường là bên ngoài. Ngoài ra, kết quả của sự hiện diện của HPV trong cơ thể có thể trải qua các quá trình ung thư trong các hệ thống cơ thể khác. Papillomavirus ở nam giới bị kích động:

 

Khối u trực tràng;

Ung thư vòm họng;

Ung thư thanh quản .

Papillomavirus ở người - triệu chứng

Khi đã vào cơ thể, papillomavirus ở người không thể bị nhiễm trong 3-8 tháng - miễn là thời gian ủ bệnh kéo dài. Ngoài ra, phần lớn các trường hợp nhiễm vi-rút có tính chất ngắn hạn và được giải quyết độc lập trong 1-2 năm nếu không có sự tái nhiễm trong thời gian này. Từ những vấn đề chính, triệu chứng chứng minh rằng virut u nhú ở người có trong cơ thể, cần phải phân biệt:

 

Chờ đợi là sự ấm lên nhẹ của bề mặt da. Các loại HPV 1-5, 10, 49 và 28 thường bị kích động. Mụn cóc có cấu trúc khác nhau và nội địa hóa đặc biệt (mụn cóc phẳng, quay tròn, thô tục).

 

Virus HPV

Spectylamen ngoạn mục - Tác dụng trên bề mặt màng nhầy của cơ quan sinh dục, ở hậu môn, miệng, không phải bề mặt của mí mắt. Nguyên nhân gây ra các loại HPV 6, 11, 18, 13, 16, 35, 31.

 

WFP 16

Papillomas của dây thanh âm - đại diện cho sự tăng trưởng gây ra sự thu hẹp của thanh môn. Trong một số trường hợp, chúng xảy ra ở trẻ em bị mẹ nhiễm bệnh trong khi sinh. Nguyên nhân của HPV 11.

 

HPV ở nam giới

Bovenoid Papulose - không gian hình phẳng tương tự như người bảo vệ. Xuất hiện ở tuổi sinh dục, phổ biến nhất ở nam giới ở bề mặt dương vật. Đã cung cấp 16, 31, 33, 42, 51, 48, 54, 51 loại HPV.

 

Papillomavirus ở phụ nữ

Papillomavirus ở người - Chẩn đoán

Phân tích chính của papillomavirus ở người là PCR. Các vật liệu được sử dụng cho nghiên cứu trong quá trình thực hiện là sự tăng trưởng từ màng nhầy của âm đạo và cổ tử cung ở phụ nữ và từ niêm mạc của dương vật ở nam giới. Trong số các phương pháp khác để chẩn đoán papillomavirus ở người:

 

Thử nghiệm Digene là một phương pháp sáng tạo để đạt được sự phổ biến ngày càng tăng trong y học. Được sử dụng để phát hiện nồng độ của virus, có thể gây ra bệnh lý. Bằng phương pháp này, các bác sĩ có thể xác định mức độ nghiêm trọng của khả năng gây ung thư của virus và nguy cơ phát triển ung thư.

Kiểm tra tế bào học - một phân tích hiển vi của một quy trình định hình của các cơ quan sinh dục, và tình trạng của các tế bào được đánh giá.

Kiểm tra mô học - Phân tích một mẫu mô được thực hiện với kiểm tra phụ khoa.

Điều trị virus papilloma ở người

Để loại bỏ hoàn toàn HPV khỏi cơ thể, điều trị nên bắt đầu bằng những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Nó rất khó để làm, và thường bệnh nhân trải qua các khóa trị liệu khác nhau. Để loại bỏ papillomavirus khỏi cơ thể, hai đối tác tình dục phải được điều trị, nếu không có thể bị nhiễm trùng. Nói chung, liệu pháp HPV bao gồm:

 

Các chế phẩm cho papillomaviruses

Cần lưu ý rằng không có thuốc phổ biến cho papillomaviruses, thuốc cần phải được chọn riêng lẻ. Điều trị rất phức tạp, theo các biểu hiện của bệnh lý. Liều lượng của thuốc phụ thuộc vào bác sĩ tùy thuộc vào giai đoạn của quá trình bệnh lý, tình trạng của hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. Nếu virus không biểu hiện ở bất cứ ai, bạn không cần phải điều trị. Trong các biểu hiện của HPV, các nhóm thuốc sau đây được sử dụng:

 

Cải cách miễn dịch của thuốc - Interferon, Miễn dịch .

Trong điều trị phức tạp, liệu pháp quang động được sử dụng tích cực. Trên bề mặt của trọng lượng bị ảnh hưởng, một chất đặc biệt được áp dụng, dưới tác động của các tia sáng, giải phóng các dạng oxy hoạt động. Trực tiếp dưới ảnh hưởng của họ, các tế bào da bị tổn thương bởi virus bị phá hủy. Điều này kích thích quá trình tái sinh và phục hồi tích cực.

 

Phòng chống vi-rút

Và như đã nói, để điều trị HPV, cần lưu ý rằng sự xâm nhập của nó vào cơ thể dễ dàng hơn để ngăn chặn. Phương pháp phòng ngừa chính là tiêm vắc-xin chống lại papillomavirus ở người. Các vắc-xin chống lại HPV là có hiệu quả, chắc chắn. Độ tuổi được khuyến nghị cho ứng dụng của họ là 11-13 tuổi - thời kỳ bắt đầu dậy thì. Nếu điều này không được thực hiện kịp thời, bạn có thể bị giết sau đó: phụ nữ - lên đến 21 tuổi, đàn ông - lên tới 26 tuổi. Tiêm vắc-xin liên quan đến việc tiêm 3 liều vắc-xin trong 6 tháng.

Xem thêm thông tin tại phòng khám bệnh xã hội Bắc Giang an toàn và uy tín bạn nên biết

 

Nguồn: https://lb.tierient.com/human-papillomaviren-wat-ass-et-a-wei-hpv-behandelen/


Sponsor Ads


About Tong Dung Advanced   chua benh xa hoi

22 connections, 0 recommendations, 171 honor points.
Joined APSense since, July 16th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Aug 16th 2019 04:04. Viewed 631 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.