Articles

Có nên dùng Macbook để thiết kế đồ họa hay không?

by Thumualaptop PhuGia Thu Mua Laptop Phú Gia

Macbook cho trải nghiệm phê nhất thì khỏi phải nói, màn hình đẹp nhất ai cũng nói. Trải nghiệm người dùng (UX) của thương hiệu Apple thì đã được khẳng định từ Ipod cho đến Iphone Ipad rồi.


Nếu chỉ dừng lại ở độ phê, độ mượt, các thao tác thuận tiện thì chắc chắn là chọn Mac đế 99%. Nhưng thế thì sao người ta không dùng Macbook hết ? Có phải chỉ vì MAC quá mắc không ?


>>> Xem thêm:

thay pin macbook


Để trả lời câu hỏi này thì ta phân tích thành 2 vế.


Vế 1: Bạn đang Thiết kế gì ?

Ngay cả trong ngành thiết kế còn chia ra hàng chục phân ngành cháu chắt. Thì điều đầu tiên là chia theo nhóm sử dụng phần mềm. Như vậy sẽ có căn cứ rõ ràng để so sánh và tranh luận.


Nhóm thiết kế đồ họa 2D: Photoshop, Illustrator, Indesign, Corel.

Nhóm thiết kế đồ họa 3D: Photoshop, 3DMax, Maya, Cinema4d, Blender, Unity.

Nhóm kỹ xảo dựng phim: Photoshop, After Effect, Sony Vegas, Premier, Adition.

Cùng một con Macbook Air thì còn làm việc tốt với nhóm thứ 1 nhưng sẽ là tang thương nếu phục vụ 2 nhóm kia.


Thế nên sau khi biết được bạn là ai thì phải tiếp tục xét tiếp đến các dòng Macbook. Xem bạn cần máy dòng nào và cấu hình tầm nào.


Vế 2: Chọn dòng Macbook nào

Apple phân định rất rõ ràng các dòng Macbook giành cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Apple đã bỏ ra cả đống tiền để nghiên cứu nhu cầu của người dùng rồi, cứ hào sảng mà đặt lòng tin ở họ.


Ở đây mình cũng không có liệt kê ra cấu hình vì những thông tin đó bạn có thể xem tại trang chủ của Apple. Tốt nhất là xác định xem mình cần dùng phần mềm gì và lựa máy theo phần mềm là tốt nhất. Lấy con Macbook pro hay Macbook air đi render 3D thì sẽ sớm chia tay đó.(*) Cấu hình sử dụng cho thiết kế 2D là ok. Nhưng màn hình nhỏ là một bất lợi rất lớn khi làm việc (đối với mình). Nên chắc chắn mình không bao giờ chọn máy dưới 13inch cho dù nó có là FullHD hay 4k. Màn hình nhỏ thì độ phân giải càng cao sẽ làm cho các chi tiết nhỏ lại, khó thao tác hơn, mắt phải tập trung hơn và click chuột phải chính xác hơn. Còn nếu bạn thấy đó là vấn đề nhỏ thì cứ dùng thôi!


Mac pro khác Macbook pro

Mac pro là một dòng máy tính để bàn của Apple để hướng đến người dùng cần hiệu năng cao như Render 3D, dựng phim kỹ xảo. Cấu hình cao, hiệu suất tốt và cũng đi kèm với giá tiền tương ứng.


Một số bạn cứ hay nhầm là Mac Pro. Macbook Pro

>>> Xem ngay:

thu mua macbook cu


Kết luận

MAC thực sự là mắc tiền nên ít người dùng hơn và nó luôn xứng đáng với giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải máy Mac nào cũng là tốt cho bạn, hãy cân nhắc lựa chọn thứ phù hợp.


Nếu kinh tế trưởng thành thì cứ lựa chọn một con Macbook phù hợp với nhu cầu mà xài là tuyệt vời. Còn nếu kinh tế vẫn còn mầm non thì cố gắng tìm Laptop đồ họa giá rẻ để phục vụ nhu cầu kiếm tiền trước đã. Kiếm tiền rồi thì trải nghiệm Mac sớm thôi.


Phú Gia - Thu mua Laptop, Macbook, iPhone, iPad tại Hà Nội

Email: thumualaptophanoi325@gmail.com

ĐT: 0971 658 999

Đia chỉ: 3 ngõ 325 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

 


Sponsor Ads


About Thumualaptop PhuGia Innovator   Thu Mua Laptop Phú Gia

9 connections, 0 recommendations, 62 honor points.
Joined APSense since, July 17th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 1st 2019 22:34. Viewed 300 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.