Articles

Lucky88 đưa tin: Thổi phạt đền oan Thanh Hóa, trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi

by Nguyễn Như Benh tri


Trọng tài Ngô Duy Lân được xác định mắc lỗi nhận định dẫn đến việc cho Sài Gòn FC được hưởng phạt đền trong trận gặp Thanh Hóa nên bị treo còi vòng 19 V.League 2022.
Thổi phạt đền Thanh Hóa, trọng tài Ngô Duy Lân bị treo còi


Trận đấu giữa Sài Gòn FC gặp Thanh Hóa có tính chất cực kỳ quan trọng đối với cuộc đua tranh suất trụ hạng. Nếu như Thanh Hóa đã ở vị trí an toàn trên BXH và không bị cuốn vào cuộc đua trụ hạng thì Sài Gòn FC đang ở nhóm cầm đèn đỏ, rất cần có chiến thắng để níu kéo hi vọng ở lại đấu trường V.League ở mùa sau. Cũng vì tính chất rất quan trọng, quyết định nhiều đến chủ nhân suất xuống hạng nên trọng tài FIFA Ngô Duy Lân được phân công cầm còi trận đấu này.

Cũng phải nói thêm ở trận này, Thanh Hóa xác định “chơi hết mình vì màu cờ sắc áo” cũng như nêu cao tinh thần vì bóng đá đẹp nên đội khách đã xếp đội hình mạnh nhất có thể để đấu với Sài Gòn FC. Đội khách đã làm chủ thế trận nhờ chất lượng đội hình cao hơn và quan trọng là ý chí, sự quyết tâm cao giúp Thanh Hóa chiếm thế thượng phong trước chủ nhà. Ở hiệp 1, rất nhiều cơ hội nguy hiểm được Thanh Hóa tạo ra về phía khung thành Văn Phong nhưng sang hiệp  2 đội khách mới có bàn thắng do công của Thành Long.

Thanh Hóa bảo toàn được chiến thắng dù bị thổi oan quả 11m

Gần cuối trận, Sài Gòn FC được hưởng quả phạt sát vạch khu cấm địa và cú sút của Hữu Sơn đưa trúng vào hàng rào, chạm tay hai cầu thủ Thanh Hóa. Ngay lập tức trọng tài Ngô Duy Lân chỉ tay vào chấm luân lưu, cho Sài Gòn FC hưởng quả 11m. Lúc này đội khách đã phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân. GĐĐH Cao Hoàng Đức bị trọng tài rút thẻ vàng vì lỗi phản ứng. Đây được xem là quyết định có phần "oan" cho đội khách. Lãnh đạo đội Thanh Hóa rất bất bình với quyết định của trọng tài nhưng vẫn động viên cầu thủ tiếp tục thi đấu.

Trên chấm 11m, tiền đạo Matheus Vieira  đã sút bóng trúng người thủ môn Thanh Diệp, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 1-1 cho Sài Gòn FC. Sau trận đấu đó, các cầu thủ Sài Gòn FC cho rằng Matheus Vieira  đã sút bay 1 tỷ đồng vì nếu gỡ hòa thì đội chủ nhà được lãnh đạo thưởng 1 tỷ đồng. Cần nói thêm trong cuộc chiến trụ hạng, lãnh đạo Sài Gòn FC treo thưởng rất cao, thắng được thưởng 2 tỷ đồng, hòa được 1 tỷ đồng nhưng cuối cùng họ đã thất bại 0-1 trước Thanh Hóa.

Đến ngày 11/10, Ban Trọng tài xác định quyết định thổi 11m của trọng tài Ngô Duy Lân là sai lầm nên vị trọng tài người Long An sẽ bị treo còi ở vòng 19 diễn ra cuối tuần này. Đây là lần thứ 2 ông Duy Lân bị treo còi. Trước đó, sau khi từ chối quả 11m của HAGL trong trận gặp Hà Nội, ông Lân cũng đã bị treo còi 2 trận.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

41 connections, 4 recommendations, 535 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 12th 2022 15:35. Viewed 42 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.