Articles

Hòn non bộ sân vườn đẹp mang tới cuộc sống an lành

by Hân Nguyễn YOLO

Bài trí sân vườn theo phong thủy cần phải quang đãng, thoáng mát, có thể thiết kế hòn non bộ, hồ nước hay dòng nước chảy nhẹ để tạo được sinh khí cho gia viên. Và như vậy với hòn non bộ sân vườn đẹp chắc chắn phong thủy của gia đình sẽ thịnh vượng, phát triển.

Từ trước đến nay việc bài trí sân vườn theo phong thủy hiện đại giúp con người xây dựng một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên dù ở đô thị hay vùng quê. Trong sân vườn, người ta hay sử dụng bể cá, hồ nước, và hiện nay rất nhiều gia đình chuộng hòn non bộ sân vườn đẹp. Tuy nhiên hòn non bộ sân vườn này phủ hợp với những không gian rộng lớn nhé.

hòn non bộ

Theo các nhà phong thủy học, thực vật bản thân nó có linh tính. Thực vật cũng là sinh vật có ảnh hưởng nhất định đối với sự nghiệp và sức khỏe của con người. Nếu quanh nhà có những loại cây may mắn có thể tạo nên những tác dụng bảo vệ nhà ở, bảo vệ sinh mệnh cho chủ nhân và cũng có thể là thần bảo bảo hộ của cả khu nhà ở.

Theo đó khi trồng cây phải tuân theo nguyên tắc phong thủy để có ý nghĩa tốt đẹp. Khi xây dựng hòn non bộ sân vườn đẹp hoặc trồng cây mà biết phối hợp hài hòa giữa các kiến trúc, cây cối, màu sắc với môi trường xung quanh sẽ tạo được môi trường cân bằng và có lợi cho cuộc sống và sức khỏe của chúng ta.

Trong phong thủy, hướng vườn là hướng được xác định trùng với hướng của các cung danh vọng. Vườn nào có nhiều lối đi thì hướng vườn được quan niệm là hướng sinh khí có ảnh hưởng nhiều nhất. Sau khi xác định hướng vườn, chúng ta sẽ đặt bát quái đồ lên trên sơ đồ vườn sao cho hướng "cung danh vọng” của bát quái đồ trùng với hướng vườn. Từ đó sẽ xác định được các cung vị còn lại tương ứng với từng lĩnh vực sinh hoạt của gia đình.

– Nếu nhà phố, không gian vừa phải có nhiều tầng, không nên đặt hòn non bộ tầng trên cùng. Bởi lẽ hòn non bộ sân vườn đẹp kiểu này gọi là đè núi khiến gia chủ khó làm ăn, tạo dựng sự nghiệp. Nếu đặt trên sân thượng thì càng không nên, bởi, hòn non bộ giúp tán khí, lưu thông trong nhà. Vị trí trên sân thượng vừa không giúp ích trong mặt điều hòa trường khí, vừa phạm phải lỗi “núi đè” ở trên.

– Với nhà có sân trước rộng, nên đặt hòn non bộ sân vườn đẹp nhỏ vừa để không ngáng hết cả khoảng sân

non bộ hồ cá

– Nhà có khoảnh sân rộng như biệt thự, quán cà phê sân vườn, khu nghỉ dưỡng,… nên chọn đặt tiểu cảnh hòn non bộ ở sân sau tạo cho ngôi nhà một vị thế “Tựa Sơn”, giúp gia chủ vững chắc, trường tồn nhờ thế đứng “dựa núi”.

Hòn non bộ sân vườn nên được khuyến khích đặt ngoài vườn. Và rất tuyệt nếu sử dụng những tiểu cảnh non bộ có cây cối thì càng nên ở ngoài sân vì dù là tiểu cảnh sân vườn. Tuy nhiên cũng là một hệ sinh thái tự nhiên thu nhỏ. Bởi thế mà nó cần sự giao thoa với đất trời, không gian rộng mở vẫn thích hợp hơn một cảnh vật tù túng đặt trong nhà trầm lắng.


Sponsor Ads


About Hân Nguyễn Advanced   YOLO

62 connections, 2 recommendations, 222 honor points.
Joined APSense since, August 7th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Sep 9th 2019 03:54. Viewed 915 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.