Articles

Benh tri ngoai co gay nen nguy hiem khong

by Huang Anginee Health and medical

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã gửi đến các bác sỹ Phòng khám đa khoa Hồng Phong. Bởi trĩ ngoại là một trong những bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu không được nhận ra cũng như điều trị kịp thời, nó sẽ gây nên khá nhiều biến chứng khó lường cho bản thân người bệnh. Để có đáp án cho câu hỏi trên, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau.

Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ, trong đó các búi trĩ nằm ở phía dưới ở vùng lược, có khả năng dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Ở giai đoạn nặng, các búi trĩ này chẳng thể đưa vào bên trong tại vùng hậu môn được. Bệnh thường do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, gấp khúc tạo nên.

Bài viết trên báo 24h về phòng khám Hồng Phong : https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-va-dieu-tri-benh-xa-hoi-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-tphcm-c683a1002731.html

Bệnh trĩ ngoại được chia làm 4 cấp độ:

cấp độ 1: Trĩ mới hình thành phía ngoài vùng hậu môn, thường nhỏ như hạt đậu.

mức độ 2: Trĩ lòi ra ngoài với các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo.

mức độ 3: Tắc mạch tại búi trĩ do sự phát triển quá mức của chúng.

cấp độ 4: Trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa cũng như đau.

nguyên do cũng như biểu hiện của bệnh trĩ ngoại căn nguyên hình thành trĩ ngoại

Trĩ ngoại rất dễ gặp phải ở những người có chế độ ăn uống không hợp lý: Khẩu phần ăn chứa nhiều chất béo và các thành phần cay nóng…

Thói quen lười vận động, rất phổ biến ở dân văn phòng, thợ may, tài xế… cũng sẽ gây trĩ ngoại.

Do áp lực gia tăng lên hệ thống tĩnh mạch cũng như thành mạch tại ở vùng hậu môn. Trường hợp này gặp với những người thường xuyên mệt mỏi, chịu áp lực cao hoặc tăng cân nhanh, mang bầu... Những hiện tượng này có tỉ lệ mắc trĩ ngoại rất cao.

Thói quen nhịn hay đi đại tiện lâu cũng là nguyên do gây ra bệnh trĩ ngoại.

Những người mắc bệnh huyết áp, xơ gan, xơ động mạch, thành mạch yếu… sẽ dễ mắc trĩ ngoại.

Đặc biệt, một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn tới trĩ ngoại đó là táo bón. Táo bón lâu ngày là tiền đề để trĩ ngoại phát sinh.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

tình trạng sa búi trĩ là biểu hiện đầu tiên mà bệnh nhân có thể nhìn và sờ thấy được. Kèm theo đó, là tình trạng đi ngoài ra máu thường xuyên, cùng cảm giác đau rát, ngứa ngáy khu vực tại vùng hậu môn - trực tràng. Nếu để bệnh phát triển nặng, vùng hậu môn sẽ tiết ra dịch nhầy gây ra cảm giác ẩm thấp, khó chịu.

Bài viết trên báo eva về đa khoa Hồng Phong : https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không cũng như nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bản thân người bệnh là những lo lắng chung của những người đang sống chung với trĩ.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không và nó ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân là những lo lắng chung của những người đang sống chung với trĩ.

Bệnh trĩ ngoại có khả năng gây ra ung thư trực tràng: Bệnh trĩ ngoại không được nhận ra và chữa nhanh chóng sẽ biến chứng thành ung thư trực tràng. Đây là bệnh có nguy cơ tử vong rất cao.

gây nên viêm nhiễm tại vùng hậu môn: Bệnh trĩ xuất hiện vùng nhạy cảm, khi tình trạng chảy máu, rạn nứt kẽ ở vùng hậu môn, lở loét, tại vùng hậu môn tiết dịch nhầy gây nên ẩm ướt cũng như ngứa ngáy. Vô hình chung, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi trùng, ký sinh trùng tấn công, gây viêm nhiễm ở hậu môn.

Làm bản thân người bệnh giảm trí nhớ, gây thiếu máu: Bệnh trĩ ngoại làm cho người bệnh sa búi trĩ và chảy máu rất nhiều, dẫn tới tình trạng thiếu máu cục bộ. Gây nên đau đầu, choáng váng, ngất xỉu, làm giảm trí nhớ, giảm cả thị lực, thân thể nặng nhọc, căng thẳng…

Làm giảm ham muốn giao hợp: Những lúc bị ngứa ngáy hay khó chịu ở khu vực hậu môn – trực tràng, người bệnh cảm thấy tự ti và ngại giao hợp gây ra giảm ham muốn giao hợp.

Cản trở sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh: trường hợp ngứa ngáy liên tục ở búi trĩ, cũng dẫn đến cho bệnh nhân tâm trạng nặng nề cũng như khó chịu, gây ra gặp khó khăn trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

Bài viết trên báo dân trí về PKDKHP : https://dantri.com.vn/tu-van/kham-ngoai-gio-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-20181008161331229.htm


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Nov 27th 2018 02:48. Viewed 345 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.