Articles

Chuyển phôi ngày 5 tỉ lệ thành công cao không?

by Củ Gai Tươi An Thai Củ Gai Tươi An Thai
Vợ chồng bạn bị hiếm muốn và đang chuẩn bị thực hiện IVF để hi vọng có con?
 
Bạn tìm hiểu thông tin trên mạng và biết rằng tỉ lệ thành công của cả quá trình phụ thuộc phần lớn vào bước chuyển phôi với chỉ 30% khả năng thành công?

Bạn đang quan tâm đến vấn đề "chuyển phôi ngày 5 tỉ lệ thành công cao không?" Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.


 
Chuyển phôi ngày 5 tỉ lệ thành công có cao không?

 

Chuyển phôi ngày 5 là gì?


Chuyển phôi ngày 5 là kỹ thuật chuyển phôi sử dụng loại phôi được nuôi cấy trong 5 ngày (phương pháp trước đây chỉ sử dụng loại phôi được nuôi trong khoảng từ 2 - 3 ngày) để tiến hành cấy phôi. Đây được đánh giá là một kỹ thuật đột phá giúp tăng tỉ lệ thành công của quy trình IVF lên khoảng 10 - 20% so với kỹ thuật thông thường sử dụng phôi được nuôi cấy trong khoảng 2 - 3 ngày.

Ưu điểm:

- Tỉ lệ thành công cao hơn hẳn so với những loại phôi nuôi cấy trong 2 - 3 như các kỹ thuật cũ trước đó.

- Loại bỏ được các loại phôi yếu, phôi bị dị tật bẩm sinh thông qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng ở ngày thứ 4 và thứ 5

Nhược điểm:

- Tốn nhiều chi phí: Chi phí để nuôi cấy phôi 1 ngày rất cao rơi vào khoảng 3 triệu/3 cọng phôi. Do vậy không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật mới này.

- Tỉ lệ phôi bị chết cao: Trong quá trình nuôi phôi tới ngày thứ 5, các loại phôi yếu sẽ gần như bị loại bỏ và chỉ còn 1 số ít phôi khỏe sẽ sống và được phát triển. Đây là là 1 ưu thế cũng vừa là một hạn chế của phương pháp này. Bạn thử hình dung nếu không may mắn thì toàn bộ phôi thai bị chết, như thế chúng ta không còn phôi thì làm sao thực hiện IVF được phải không? Đây là một điều mà hiện tại các nhà khoa học đang chưa giải quyết được do vấn đề chủ yếu là từ thể trạng và sức khỏe của mẹ.


 

Chuyển phôi ngày 5 tỉ lệ thành công có cao không?


Xét về mặt lý tưởng thì tỉ lệ thành công khi thực hiện kỹ thuật chuyển phôi ngày 5 sẽ cao hơn so với kỹ thuật trước đó là chuyển phôi 3 ngày. Tỉ lệ thành công có thể lên tới 60 - 70% (So với tỉ lệ 30 - 40 % trước đây thì đây quả là 1 tỉ lệ đáng mơ ước cho mọi cặp vợ chồng bị hiếm muộn và thực hiện IVF). Tuy nhiên, để phôi phát triển khỏe mạnh được tới ngày thứ 5 và một quãng thời gian rất dài và có thể phôi sẽ bị chết hoàn toàn khiến quá trình chuyển phôi của bạn không thể thực hiện được.

Chính vì điều này, chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận rằng việc thực hiện chuyển phôi ngày 5 tỉ lệ thành công có cao không bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng phôi và đặc biệt là sức khỏe của người phụ nữ. Để có cao trả lời chắc chắn, chúng tôi khuyên các mẹ nên tiến hành đến và hỏi các bác sỹ để làm các xét nghiệm cần thiết mới có câu trả lời cho chính xác được.

>>> Có thể bạn quan tâm: 
Để Chuyển Phôi Thành Công chúng ta cần (CHUẨN BỊ) những điều gì?


Tuy nhiên, có một lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ đó là: "Các mẹ nên chăm sóc bản thân kỹ lưỡng, chú ý bồi bổ sức khỏe và tập thể dục điều độ để tăng sức khỏe cho chính bản thân mình". Qua đó sẽ làm tăng khả năng sống của phôi thai lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng bài thuốc dân gian rất tuyệt vời từ củ gai tươi. Đây là loại thảo dược theo đông y đó là giúp tạo môi trường tốt giúp bảo vệ phôi thai và giúp phôi thai phát triển tốt trước khi tiến hành chuyển phôi. Các mẹ nên uống nước củ gai trong 3 ngày trước thời điểm chuyển phôi để giúp nâng cao tỉ lệ thành công lên.

>>> Có thể bạn quan tâm: 
Cách dùng củ gai tươi cho bà bầu đem lại hiệu quả (TUYỆT VỜI NHẤT)


 
Uống củ gai tươi hỗ trợ chuyển phôi hiệu quả
Hình ảnh minh họa: Củ gia tươi


Như vậy, chúng tôi đã giải đáp chi tiết thắc mắc về vấn đề "chuyển phôi ngày 5 tỉ lệ thành công có cao không?" đến toàn thể các mẹ. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở đây sẽ giúp ích được nhiều cho quý vị. Chúc bạn sớm mang thai và có 1 thai kỳ khỏe mạnh.
 

Sponsor Ads


About Củ Gai Tươi An Thai Junior   Củ Gai Tươi An Thai

2 connections, 0 recommendations, 16 honor points.
Joined APSense since, January 30th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Oct 8th 2018 22:32. Viewed 478 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.