Articles

Chua viem phu khoa bang phuong phap dan gian

by Huang Anginee Health and medical

Viêm phụ khoa có nhiều cách chữa bệnh khác nhau với nhiều công dụng riêng. Trong đó chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian là một trong những cách trị bệnh được nhiều chị em áp dụng. Bài viết dưới đây có khả năng giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trà xanh

Với đặc tính dẫn tới sạch, sát khuẩn hiệu quả buộc phải từ xưa lá trà xanh đã được tận dụng để khắc phục các triệu chứng do các bệnh viêm phụ khoa dẫn đến như ngứa ngáy âm hộ, ra nhiều khí hư khiến Vùng kín ẩm ướt, có mùi,… Theo các nghiên cứu khoa học thì trong lá trà xanh còn có tác dụng ức chế sự lây lan phát triển của các vi khuẩn có hại.

Cách thực hiện: Đun sôi nước lá trà xanh sau đó để ấm rồi dùng rửa Tại vùng kín ít nhất 2 – 3 lần mỗi tuần. Lưu ý không nên thụt rửa sâu trong âm hộ dễ làm tổn thượng nặng hơn. Nên dùng khăn khô mềm lâu sạch sau khi rửa Tại vùng kín bằng lá trà xanh.

Chữa viêm phụ khoa bằng húng quế

cũng như những nguyên liệu dễ kiếm kể trên, húng quế cũng có tác dụng tốt để hỗ trợ trị bệnh các bệnh lý viêm phụ khoa. Nhất là những bệnh viêm nhiễm bị nổi mẩm đỏ, ngứa và sưng tấy.

Cách thực hiện: Xay nhỏ hoặc nghiền náy lá húng quế sau đó đem đi đun sôi với khoảng 2 cốc nước. Dùng hỗn hợp này vệ sinh cho Vùng kín sẽ xuyên sẽ cải thiện được bệnh.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu

Lá trầu hay còn gọi là lá trầu không được nhìn thấy nhiều đến với công dụng kháng khuẩn nhờ các hoạt chất talin, đường, diatara... Sử dụng lá trầu đúng cách có thể giúp hạn chế được tình trạng viêm, ngứa ngáy cũng như ức chế sự phát triển của nấm, vi khuẩn dẫn đến bệnh.

Cách thực hiện: Rửa sạch lá trầu sau đó đem vò nát rồi lọc lấy phần nước cốt. Tiếp tới pha nước trầu này với nước ấm cũng như dùng vệ sinh Ở tại vùng kín. Ngoài ra, bạn cũng thường đem lá lá trầu đun sôi với nước và muối rồi sử dụng thay vì vò nát như cách trên.

Lưu ý là lúc chữa viêm phụ khoa bằng cách này bạn tuyệt đối không ngâm cả Vùng kín vào trong nước lá trầu vì có thể phản tác dụng khiến bệnh nặng thêm. Tốt nhất không thể nào lạm dụng mà chỉ dùng để rửa mỗi tuần từ 2 – 3 lần là được.

Chữa viêm phụ khoa bằng tỏi

Các nghiên cứu khoa học cho thấy trong tỏi có chứa hàm lượng allicin lớn – Đây là nguồn kháng sinh có tác dụng kháng viêm, chống vi khuẩn, virus cũng như kí sinh trùng rất tốt.

Cách thực hiện http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/pha-thai-8-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-duoc-khong.html: Dùng 3 – 4 tép tỏi cắt lát nhỏ để ngoài không khí từ 10 – 15 phút cho chất allin trong tỏi chuyển hóa thành allicin. Thường uống hoặc nhai sống số tỏi này sau bữa ăn. Ngoài ra còn cách khác là ép tỏi ra nước trước cũng như gói nó vào trong miếng vải sạch, buộc chặt phần tỏi trong miếng vải với một que nhỏ sạch có đầu tròn rồi đưa tỏi vào âm hộ với độ sâu vừa cần. Nên thực hiện trước lúc đi ngủ, để qua đêm và lấy ra vào sáng hôm sau. Lưu ý là chỉ nên áp dụng với những ai đã có giao hợp.

Chữa viêm phụ khoa bằng ngải cứu

Theo Đông Y, ngải cứu được đánh giá cao với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn được dùng để chữa viêm phụ khoa cho nhiều chị em nữ giới. Công dụng diệt khuẩn chữa viêm có thể khắc phục hiện tượng ngứa ngáy cho người bệnh.

Cách thực hiện: Dùng khoảng 20g ngải cứu khô nấu với 300ml nước, để lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Dùng hỗn hợp này xông hơi Vùng kín chỗ bị nhiễm khuẩn làm ngứa. Lúc nước không còn nóng thì sử dụng nước này rửa lại. Lưu ý nên thực hiện 1 – 2 lần trong ngày, kiên trì tối đa trong vòng 5 ngày mới có hiệu quả.

Chữa viêm phụ khoa bằng nước muối loãng

Loại gia vị phổ biến trong bếp này cũng có tác dụng sát trùng, sát khuẩn rất tốt nên cũng được tận dụng để chữa viêm phụ khoa rất tốt.

Cách thựa hiện: Pha một ít muối tinh sạch vào nước ấm với tỉ lệ 1:4, rồi dùng dung dịch này để rửa sạch Ở tại vùng bên ngoài của cơ quan sinh dục. Chỉ nên áp dụng phương pháp này 2 lần mỗi tuần, tuyệt đối không lạm dụng quá vì muối có khả năng gây âm hộ khô, độ PH thay đổi. Lưu ý cần vệ sinh nhẹ nhàng, dẫn đến sạch bên ngoài không thụt rửa sâu bên trong.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Feb 10th 2018 03:10. Viewed 661 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.