Articles

Chương trình giáo dục mầm non về phòng chống xâm hại trẻ sẽ dạy những gì?

by Tran Hoa Marketing

Bắt cóc, xâm hại, lạm dụng là những vấn đề được chương trình giáo dục mầm non về phòng chống xâm hại quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là trẻ mầm non trong độ tuổi từ 2-5 là những đối tượng rất dễ bị kẻ xấu chú ý. Thầy cô hay bố mẹ không thể ở mãi bên cạnh trẻ để bảo vệ các con nên dạy trẻ biết cách tự vệ là điều cần thiết.

Trẻ được học những gì trong chương trình giáo dục mầm non phòng chống xâm hại?

Vấn đề xâm hại trẻ em vẫn luôn là nỗi lo lắng không chỉ của cha mẹ mà còn là mối quan tâm của nhà trường. Chính vì vậy, trong hầu hết các trường mầm non chất lượng cao hiện nay luôn ưu tiên hướng đến việc dạy trẻ cách nhận biết nguy hiểm và tự vệ cho bản thân trước những nguy hiểm ấy. Thế nhưng nên giáo dục kỹ năng phòng tránh bị xâm hại cho trẻ như thế nào?


  • Dạy trẻ không tiết lộ tên: Đây được xem là điều quan trọng đầu tiên nhưng phần lớn bố mẹ lại không để ý mà để lộ sơ hở. Những chi tiết như viết tên con trên đồ dùng như balo hay chai nước cá nhân chính là điểm khiến những kẻ xấu để ý là tiếp cận trẻ. Do đó, thay vì viết tên trẻ, bố mẹ nên viết số điện thoại của mình lên phòng khi đồ con thất lạc thì vẫn có thể tìm lại thông qua số điện thoại.


  • Dạy trẻ biết cách nhờ sự giúp đỡ mỗi khi cảm thấy nguy hiểm: Chương trình giáo dục mầm non luôn dạy trẻ biết cách phản ứng lại nếu như cảm thấy bị người xấu tiếp cận. Cụ thể là con sẽ biết cách hô hoán, nhờ sự giúp đỡ từ những người đi đường khi ai đó cố tiếp cận con với những lý do như “đi chơi” hay “đưa đi mua quà”.


  • Dạy trẻ biết cách giữ khoảng cách với người lạ: Giữ khoảng cách và không nên nói chuyện với người lạ là điều quan trọng mà nhà trường luôn dạy trẻ. Những chi tiết mà các con cần ghi nhớ đó là nên đứng cách người lạ xa từ 2 – 2,5m để đảm bảo an toàn nhất.


Trên đây là 3 điều cốt lõi thường được đề cập trong chương trình giáo dục mầm non về phòng chống xâm hại trẻ. Hy vọng với những điều đã nêu, bố mẹ cũng biết thêm một vài điều và có thể dạy con cảnh giác với người lạ tại nhà.Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Nov 8th 2021 03:26. Viewed 155 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.