Articles

Cách chọn mua biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất

by Intech energy Web Designer

Khái niệm về biến tần điện mặt trời.

inverter năng lượng mặt trời hoặc PV inverter là một trang bị chuyển đổi chiếc điện 1 chiều (DC) sang mẫu điện xoay chiều (AC). Đây là bí quyết chính để xử lý chuyển đổi mẫu điện. Trường hợp bạn muốn sở hữu một hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất, đề nghị bạn phải tìm bộ chuyển đổi DC/AC năng lượng mặt trời tốt nhất, bởi nó có thể được coi là điểm mấu chốt sản lượng điện của bạn.

Phân cái biến tần năng lượng mặt trời.

hiện nay, inverter điện mặt trời (inverter) được phân khiến cho 3 dòng là bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi (String inverter), biến tần vi mô (Micro inverter) và inverter chuỗi phối hợp xuất sắc hoá (Power Optimizer).

inverter điện năng lượng mặt trời chuỗi (String Inverter):

Là 1 biến tần trung ương đóng vai trò là đầu vào của nguồn năng lượng điện được có mặt bởi chuỗi những tấm pin năng lượng, từ đấy chạy đến từng đơn vị riêng lẻ. Ở Việt Nam đây là mẫu bộ chuyển đổi DC/AC được tiêu dùng phần đông nhất, bởi mức chi phí khá phải chăng.
+ Ưu điểm: Hiệu quả về tầm giá đầu tư, trường hợp đáp ứng 1 số điều kiện nhất đình thì nó sẻ hoạt động hoàn hảo.
+ Nhược điểm: trường hợp một sống số hệ thống tấm pin mặt trời bị hư hỏng, thì gia nhập vào theo cả hệ thống bị ảnh hưởng về hiệu suất. Điều này khá rủi rõ lúc sử dụng hệ thống biến tần chuỗi.

Biến tần năng lượng mặt trời chuỗi (String Inverter):

bộ chuyển đổi DC/AC tối ưu hóa năng lượng (Power Optimizer):

Bộ biến thần này được gắn vào tấm pin mặt trời, cho phép kiểm tra đầu ra của tấm pin 1 giải pháp độc lập sở hữu các tấm pin khác của chuỗi. Điều này đã giải quyết được các giảm thiểu của bộ bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi.
+ Ưu điểm: dùng bộ bộ chuyển đổi DC/AC lý tưởng này cho phép lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời ở địa điểm ánh sáng khác nhau. Những tâm pin cấp dưỡng năng lượng điện tối ưu nhất giả dụ xếp đặt hệ thống ưa thích. Ngoài ra chắc hẳn giám sát từng tấm pin một biện pháp độc lập.
+ Nhược điểm: Việc bổ sung chức năng sẽ làm cho tăng kinh phí thêm tiền để phát triển, vững chắc gấp đôi đối chiếu inverter chuỗi Thông thường.

Biến tần tối ưu hóa năng lượng (Power Optimizer)

biến tần điện năng lượng mặt trời vi mô (Micro-inverter):

Ngược lại với nguyên lý cơ bản của inverter chuỗi, mẫu này sẽ hoạt động riêng thấp với từng tấm pin, tức là bạn sở hữu bao nhiêu tấm thì sẽ đi kèm với bấy nhiêu bộ inverter vi mô. Micro-inverter được xem là dòng đắt nhất nhưng sở hữu hiệu quả đang chạy phải chăng nhất.
+ Ưu điểm: đầu tiên, bạn dĩ nhiên thấy rõ là công nghệ micro-inverter này là sự liên kết của từng cặp tấm pin và inverter khác nhau, đề nghị việc 1 tấm pin nào đó bị giảm hiệu suất sẽ không khiến cho ảnh hưởng đến những tấm pin khác. Bởi vậy, bạn dĩ nhiên xây dựng hệ thống theo bất kỳ cấu hình hoặc định hướng nào mà bạn muốn.
+ Nhược điểm: tầm giá đắt nhất. Ví như bạn có ý định tăng diện tích hệ thống quy mô to lớn hơn thì đây chẳng phải là bộ chuyển đổi DC/AC mê say, thay vào đó yêu cầu lựa mua bộ bộ chuyển đổi DC/AC chuỗi hoặc bộ biến tần xuất sắc hoá.

Biến tần năng lượng mặt trời vi mô

>>Xem thêm: Hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

7 giải pháp tậu biến tần yêu thích mang hệ thống điện của bạn

khi sắm tìm một inverter (inverter) cho hệ thống điện mặt trời của bạn, có 1 số yếu tố trọng yếu bắt buộc nhận ra để đảm bảo lựa mua phải chăng nhất. Dưới đây là 1 số gợi ý để chọn tậu bộ chuyển đổi DC/AC điện mặt trời tốt nhất:

  1. Công suất phù hợp: giới thiệu thông tin công suất cần phải có cho hệ thống của bạn dựa trên công suất định mức của những mô-đun mặt trời của bạn. Đảm bảo rằng bộ chuyển đổi DC/AC bạn chọn sở hữu công suất đủ để xử lý sản lượng năng lượng mặt trời của hệ thống.
  2. Hiệu suất cao: kiếm tìm bộ chuyển đổi DC/AC sở hữu hiệu suất chuyển đổi cao. Hiệu suất càng cao, hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động đảm bảo hơn và thành lập đa dạng năng lượng hơn từ nguồn mặt trời.
  3. Độ tin cậy: tìm một inverter từ nhà cung cấp đáng tin cậy và có tiếng. Điều này đảm bảo rằng bạn sở hữu 1 máy chất lượng cao và sở hữu khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài.
  4. Tính tương thích: xem xét tính tương ưa thích của inverter có hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn, bao gồm kiểu và công suất của các mô-đun mặt trời, hệ thống pin, và những thành phần khác.
  5. Tính năng bảo vệ và theo dõi: kiểm tra những tính năng bảo vệ bổ sung như bảo vệ quá cái, quá áp, và phương pháp theo dõi hiệu suất của hệ thống.
  6. hỗ trợ kỹ thuật: nhìn thấy sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và chức vụ hậu mãi từ nhà cấp dưỡng. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn với sự tư vấn và giúp đỡ khi cần thiết.
  7. giá trị và giá cả: so với công lao và giá cả của những tùy mua bộ chuyển đổi DC/AC. Đừng chỉ nhìn vào mức chi phí, mà hãy quan sát sự tích hợp giữa chất lượng, hiệu suất và giá trị mà biến tần mang lại.

Cách chọn mua biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất

>>Có thể bạn quan tâm: Chuyển hóa năng lượng là gì?

Trên đây là các chia sẻ ngắn gọn từ Intech Energy, hy vọng các thông tin cũng cấp ‘Cách mua chọn inverter năng lượng mặt trời’ phần nào giúp bạn với sự lựa chọn chí lý. Cuối cùng chúng tôi khuyên bạn phải chuyển sang kiểu dáng hệ thống inverter chuỗi vì đây sẽ là lựa tìm hiệu quả nhất về mức chi phí.


Sponsor Ads


About Intech energy Freshman   Web Designer

0 connections, 0 recommendations, 29 honor points.
Joined APSense since, July 19th, 2023, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 10th 2023 01:45. Viewed 92 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.