Articles

Cách giặt đệm bông ép đúng cách

by Lê Dũng Đệm xinh

Đệm bông ép là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng ngủ nhà mình.Theo định kỳ thì khoảng 1 tháng bạn nên vệ sinh cho chiếc đệm của mình.Không phải ai cũng biết cách giặt đệm bông ép đúng cách .Hôm nay Đệm xinh sẽ giúp bạn tìm hiểu cách giặt đệm sạch và bền trong quá trình sử dụng.

Nguy cơ khi để đệm mất vệ sinh

Khi bạn không vệ sinh đệm định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng gây mùi khó chịu khi ngủ đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển ,nấm mốc hoạt động.Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ dễ gây các bệnh về đường hô hấp cho các bé.

Không giặt đệm đúng cách sẽ ảnh hưởng đến đệm như thế nào?

Khi không giặt đệm đúng cách , ruột đệm sẽ không khô được tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc hoạt động.Ngoài ra cũng khiến đệm mất đi độ đàn hồi và làm giảm tuổi thọ của đệm.

Giặt đệm bông ép đúng cách

Hiện nay có rất nhiều nghĩ rằng giặt đệm theo cách thông thường .Rất nhiều người giặt sai cách làm đệm mất đi các tính năng cũng như độ bền .Đệm bông ép không thể sử dụng cách giặt bằng nước và xà phòng vì không thể làm khô chúng .Nếu đệm không bị bẩn bạn chỉ cần giặt vỏ đệm và phơi ruột đệm là được.

Nếu đệm bị bẩn bạn có thể dùng những cách sau để vệ sinh:

  • Dùng cồn 900C đổ đều lên vết bẩn đợi khoảng 1 đến 2 h cồn bay hơi và sẽ sạch vết bẩn.
  • Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ tè lên đệm hãy dùng dung dịch tinh dầu sau đó lót báo và là hoặc sấy khô là được.
  • Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên phơi đệm để tránh ẩm mốc và vi khuẩn phát sinh trong ruột đệm.

Nếu bạn không có thời gian làm vệ sinh đệm định kỳ bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt đệm có giá dao động từ 200k đến 500k một tấm .

Chú ý khi sử dụng đệm bông ép

Bạn nên trải một tấm ga giường lên trên đệm và thường xuyên thay ga giường 2 tuần 1 lần .Vỏ đệm thì nên thường xuyên vệ sinh bằng nước ấm có xà phòng.Vệ sinh đệm định kỳ sẽ giúp bạn có được chiếc đệm luôn trong tình trạng tốt nhất và đảm bảo sức khỏe cũng như giấc ngủ ngon cho gia đình mình.

Không chỉ đệm bông ép mà đệm lò xo bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên.Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:”Hướng dẫn cách sử dụng đệm lò xo Canada được bền nhất “ để biết cách vệ sinh và sử dụng đệm lò xo đúng cách.

Nguồn:https://demcanada.com/tin-tuc/346-cach-giat-dem-bong-ep-dung-cach.html


Sponsor Ads


About Lê Dũng Innovator   Đệm xinh

9 connections, 0 recommendations, 71 honor points.
Joined APSense since, December 29th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Feb 1st 2018 21:56. Viewed 542 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.