Articles

Các loại hạt tốt cho sự phát triển của bé

by Greenhome 365 CEO


Nhiều người nghĩ chỉ cần cho bé ăn những món bé thích là đủ mà bỏ qua yếu tố cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Cơ thể của bé trong giai đoạn phát triển sẽ cần được cung cấp rất nhiều loại dưỡng chất dinh dưỡng.

Cùng mombaby điểm danh một số loại hạt tuyệt vời cho sự phát triển cơ thể, trí tuệ và xương của tẻ như: hạt điều, hạt yến mạch, hạt óc chó, hạt chia….

Hãy cùng tìm hiểu các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của trẻ:

1.Hạt chia

- Hạt chia chính là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo dinh dưỡng , giúp chống lại các bệnh tật tốt hơn. Loại hạt này có chứa khá nhiều omega 3 với hàm lượng khá cao cực kì tốt cho bé.

Ngoài ra hạt chia còn cung cấp chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu của bé. Nếu mỗi ngày mẹ có thể trộn hạt chia vào sữa, sinh tố hay nước trái cây cho bé thì rất tuyệt hoặc có thể làm các món bánh cho bé dễ ăn.

2.Ngũ cốc nguyên chất

Ngũ cốc nguyên chất là nguồn năng lượng không thể thiếu cho sự vận động  của bé. Ngũ cốc là loại hạt có chứa nhiều vitamin, chất xơ và rất giàu dinh dưỡng. Trẻ nhỏ ăn ngũ cốc thường xuyên  giúp giảm tình trạng béo phi đồng thời tốt cho sức khỏe của bé.

3. Hạt óc chó

- Loại hạt này nổi tiếng với cái tên gọi hạt trường sinh vì giúp kéo dài tuổi thọ và có giá trị dinh dưỡng cực kì cao, rất tuyệt vời cho sự phát triển não bộ của trẻ. Bên cạnh đó loại quả này còn giúp  phát triển xương và giúp răng chắc khỏe,giúp bé cao lớn hơn, có thể phòng tránh được do các bệnh xương khớp, tiểu đường, tim mạch….

Các mẹ lưu ý mỗi ngày chỉ nên cho bé ăn từ 2- 3 quả óc chó đã xay ra và có thể trộn vào bột hay cháo của bé, nếu bé đã đủ lớn thì có thể cho bé nhai trực tiếp sẽ tốt hơn.

4.Hạt điều, vừng

Hạt này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ vì có hàm lượng chất béo tự nhiên rất tốt cho bé.

5. Hạt yến mạch

Nổi tiếng là một loại hạt dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt và được các bà mẹ sử dụng khá phổ biến cho bé ăn dặm, còn trị mụn, giảm cân, làm đẹp, chống ung thư, bảo vệ tim mạch

>>> Xem thêm: Cách nấu cháo yến mạch cho bé

Mombaby hi vọng các bạn đã tìm ra 1 số loại hạt phù hợp cho bé.
Sponsor Ads


About Greenhome 365 Freshman   CEO

11 connections, 0 recommendations, 40 honor points.
Joined APSense since, December 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 19th 2017 01:15. Viewed 619 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.