Articles

Benh viem gan b nguy hiem ra sao

by Huang Anginee Health and medical

Viêm gan B nguy hiểm cũng như là căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, ước tính đến nay trên thế giới có khoảng 2 tỷ người đã cũng như đang nhiễm virus viêm gan B. Đặc biệt, tại khu vực các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam thì tỷ lệ nhiễm bệnh cao ở mức đáng báo động. Viêm gan B là nỗi ám ảnh với nhiều người, ước tính mỗi năm có khoảng 600 000 người chết vì viêm gan B và hậu quả của nó còn ảnh hưởng đến kinh tế, sức khỏe những gia đình có người mắc viêm gan B.

Bệnh viêm gan B làm bởi virus HBV. Viêm gan B nguy hiểm bởi virus có trong máu cũng như nhiều chất dịch trong thân thể, nó lây lan mạnh mẽ qua 3 đường: đường máu, đường giao hợp và từ mẹ sang con. Đường lây nhiễm tương tự nhưng khả năng lây truyền của HBV cao gấp 100 lần so với virus HIV. Cùng với đó, sự hiểu nghi ngờ của cộng đồng về căn bệnh này còn khá hạn chế, thêm nữa việc tiêm vacxin phòng bệnh chưa được thực hiện đầy đủ, đó là lý do vì sao tỷ lệ nhiễm viêm gan B vẫn rất cao.

Viêm gan b nguy hiểm nhưng lại có triệu chứng mờ nhạt

Virus viêm gan B http://phongkhamviemgan.com/virus-viem-gan-b-co-that-su-mang-tinh-di-truyen-96.html sau khi xâm nhập có khả năng đi thẳng vào từng tế bào của gan cũng như sinh trưởng rất nhanh chóng. Nhận diện thấy virus đang xâm nhập, hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta sản sinh ra các kháng thể nhằm tiêu diệt virus, nhưng cùng với đó lại nhầm lẫn tấn công cả các tế bào gan nhiễm virus. Việc này làm cần tổn thương tế bào gan, viêm gan. Khoảng thời gian 6 tháng đầu nhiễm bệnh được gọi là thời đoạn cấp tính. Lá gan bị tổn thương và cơ thể bản thân người bệnh khi này có khả năng xuất hiện một số triệu chứng như sốt, mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, chán ăn, đau tức hạ sườn phải… Ở trẻ em dưới 10 tuổi thì các triệu chứng này lại khó nhận biết hơn. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng mỗi người mà mức độ của các triệu chứng cũng khác nhau. Có những tình trạng các biểu hiện chỉ xuất hiện thoáng qua rồi biến mất, người bệnh chủ quan và lơ là có thể vô tình tạo cơ hội để bệnh tiếp tục phát triển.

Khả năng hồi phục bệnh tùy thuộc độ tuổi bị mắc bệnh. Ở bé, viêm gan B nguy hiểm hơn nhiều vì hệ miễn dịch của trẻ không đủ mạnh để đẩy lùi virus. Trẻ có nguy cơ cao mắc viêm gan B mãn tính. Ở lứa tuổi trường thành thì tỷ lệ khỏi bệnh có thể cao hơn.

Kết thúc thời đoạn cấp tính, nếu không khỏi, người bệnh có thể bước sang thời đoạn mãn tính với nhiều mối nguy hiểm đối với lá gan. Người bệnh viêm gan B mãn tính là một trong những nguyên nhân bệnh xơ gan, suy gan, ung thư gan nếu như không kịp thời nghi ngờ và chữa trị bệnh. Ở thời đoạn mãn tính, nhiều người vẫn không hề biết mình mắc bệnh bởi triệu chứng của bệnh khi này còn mờ nhạt hơn. Chỉ tới khi xảy ra các biến chứng nghiêm trọng như suy gan, xơ gan, ung thư gan, thân thể mới xuất hiện những triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, khi này việc chữa trị thường phức tạp và khó khăn hơn khá nhiều.

Các thể bệnh của viêm gan b mãn tính

Viêm gan B mãn tính thể không hoạt động

hiện tượng này còn được gọi là người lành mang virus viêm gan B. Đúng như tên gọi, khi này virus không sinh trưởng cũng không hoạt động, các chức năng gan không bị ảnh hưởng. Người bệnh cũng không có các triệu chứng, biểu hiện mắc bệnh. Thể bệnh này có thể gặp sau lúc bản thân người bệnh được chữa bệnh đúng cách cũng như sớm ức chế, ngăn chặn virus phát triển.

Viêm gan B mãn tính thể hoạt động

Viêm gan B mãn tính thể hoạt động có lượng virus gia tăng kịp thời trong cơ thể, lá gan bị tàn phá cũng như dần suy giảm chức năng theo thời gian. Đây là thời đoạn viêm gan B nguy hiểm vì bản thân người bệnh có nguy cơ cao nên đối mặt với những biến chứng đáng sợ, đe dọa đến tính mạng. Chính vì vậy, việc chữa trị viêm gan B mãn tính thể hoạt động là cực kỳ quan trọng và cấp thiết để cứu vãn sức khỏe lá gan trước khi quá muộn.

có thể thấy viêm gan B nguy hiểm như thế nào, cùng với các triệu chứng khó nhận biết, vì vậy các chuyên gia tại website https://timbenhvien.vn/chi-tiet/phong-kham-da-khoa-hong-phong/3891 khuyên rằng hãy tầm soát viêm gan B định kỳ dù cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, nhờ đó thường sớm biết cũng như can thiệp nhanh chóng lúc mắc bệnh.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Jun 22nd 2018 04:44. Viewed 390 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.