Articles

6 cach chon giay da bong chinh hang chuan nhat nen xem

by Nam Nguyễn Sell football boots

Bóng đá là bộ môn thể thao được chơi phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam bóng đá được chơi ở rất nhiều mặt sân khác nhau như sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên hay sân futsal. Để có thể chơi bóng một cách tốt nhất thì việc chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp là rất quan trọng. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày đá banh chính hãng chuẩn nhất nhé.

Cách chọn giày đá bóng chi tiết nhất

Để chọn được đôi giày bóng đá phù hợp thì chúng ta phải có hiểu biết tương đối về bóng đá. Bước đầu tiên trước khi bắt đầu chọn giày đó là hiểu về mặt sân bóng mà bạn hay chơi. Bóng đá là bộ môn thể thao được chơi trên rất nhiều mặt sân khác nhau. Ở trên mỗi mặt sân lại sử dụng một loại đinh giày khác nhau. Việc hiểu về mặt sân bạn chơi sẽ là tiền đề quan trọng để lựa chọn được đôi giày đá banh phù hợp nhất.

giay da bong chinh hang

Các mặt sân bóng đá phổ biến

Bóng đá là một bộ môn thể thao phổ biến nên có rất nhiều kiểu mặt sân được sử dụng để chơi bóng đá. Ở Việt Nam thì phổ biến nhất có 3 mặt sân là sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên và sân futsal. Mỗi mặt sân đều được sử dụng một loại giày đinh đá bóng khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn loại đinh giày đá bóng phù hợp với các loại mặt sân bóng khác nhau.

- Sân cỏ nhân tạo

Để chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thì có 3 loại đinh giày bóng đá phù hợp nhất là đinh TF, MG, AG. Ở các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thì loại đinh dăm TF được cho là phù hợp nhất. Chính vì vậy nếu bạn lựa chọn mua giày đá banh sân cỏ nhân tạo thì hãy chú ý chọn loại đinh TF sẽ dễ làm quen hơn nhé.

- Sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên là mặt sân bóng được sử dụng để tổ chức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Để chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên thì có rất nhiều loại đinh có thể sử dụng được như FG, SG, HG, AG, MG,... Tuy nhiên 2 loại đinh phổ biến nhất là đinh FG và SG. Nếu bạn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên (sân lớn 11 người) thì hãy lựa chọn giày đinh FG hoặc SG sẽ rất phù hợp nhé.

mua giay da banh chinh hang

- Sân trong nhà futsal

Sân bóng trong nhà hay còn gọi là sân futsal là một mặt sân phổ biến ở các thành phố (đặc biệt là miền nam Việt Nam). Để chơi bóng trên sân futsal thì sử dụng loại giày đinh bằng IC là phù hợp nhất. Đinh bằng IC sẽ hỗ trợ tăng độ ma sát và bám sân tốt trên bề mặt sân bằng phẳng. Nếu bạn chơi bóng trên sân futsal thì hãy lựa chọn giày đinh IC nhé.

Chọn thương hiệu giày đá banh

Ở thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu giày bóng đá khác nhau. Từ các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Mizuno, Puma... cho tới các thương hiệu kém nổi tiếng hơn như Mitre, Kamito, Jorgabola, Zocker, Akka,... Lựa chọn thương hiệu giày đá bóng sẽ phụ thuộc vào sở thích của bản thân bạn.

Các thương hiệu nổi tiếng Nike, Adidas, Mizuno, Puma... thường có mức giá cao hơn do được làm bằng chất liệu cao cấp và công nghệ sản xuất cao hơn. Trong khi đó các thương hiệu như Mitre, Kamito, Jorgabola, Zocker, Akka,... được gọi là giày đá banh chính hãng giá rẻ và phù hợp với anh em không muốn đầu tư quá nhiều cho bộ môn bóng đá.

Chọn giày bóng đá ôm chân hay thoải mái?

Giày đá banh là loại giày thường được sản xuất với form giày ôm chân, chắc chân. Tuy nhiên có nhiều bạn chơi bóng không quen thì có thể sẽ cảm thấy khó chịu vì giày bị chật, bó ngang quá. Việc chọn giày đá bóng ôm chân hay thoải mái sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân bạn, nhu cầu của bạn. Một đôi giày đá banh ôm chân sẽ hỗ trợ chơi bóng rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái với độ ôm, bó chân của giày thì hãy tăng size lên để thoải mái hơn một tí nhé.

Chọn giày đá banh da mềm

Nếu bạn mới chơi bóng thì rất nên lựa chọn những mẫu giày bóng đá da mềm. Chất liệu da giày mềm mại sẽ mang lại sự êm chân, thoải mái khi chơi bóng. Loại da mềm nhất của giày đá bóng là chất liệu da thật tự nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu giày bóng đá da mềm nhất thì hãy lựa chọn da thật nhé. Có rất nhiều chất liệu da thật khác nhau như da kangaroo, da bò, da bê, da dê,... Trong đó đắt tiền và xịn nhất là da kangaroo. Da kangaroo (gọi là K-Lether) là loại da được đánh giá là phù hợp nhất để sản xuất giày bóng đá. Loại da này thường được lựa chọn để sản xuất giày bóng đá của cầu thủ chuyên nghiệp.

Tổng hợp bởi: Pro:Soccer™


Sponsor Ads


About Nam Nguyễn Innovator   Sell football boots

20 connections, 0 recommendations, 87 honor points.
Joined APSense since, September 25th, 2016, From Hanoi, Vietnam, Vietnam.

Created on Jan 28th 2021 21:11. Viewed 404 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.