Articles

5 khía cạnh tài chính cá nhân vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua

by Tran Hoa Marketing

 

Thông thường, khi nghĩ đến tài chính cá nhân, chúng ta thường nghĩ đến kiếm tiền, tiết kiệm, và trả nợ. Tuy nhiên, hiểu thêm về những khía cạnh khác quan trọng của tài chính cá nhân sẽ giúp bạn tổ chức và quản lý được tài chính của mình hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp tương lai của bạn được đảm bảo và an toàn hơn.

 

5 lĩnh vực về tài chính cá nhân mà bạn cần quản lý:

 

1. Quản lý dòng tiền: Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tài chính cá nhân là quản lý dòng tiền. Bạn cần phải nắm rõ số tiền đang đi vào từ đâu và chi tiêu vào đâu. Kiểm soát dòng tiền là việc đầu tiên cần làm, trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì khác với tiền của mình. Điều này bao gồm lập ngân sách hoặc lập kế hoạch chi tiêu, cũng như hiểu rõ khi nào bạn đang bội chi và mắc nợ.

 

2. Giảm nợ tiêu dùng: Không phải tất cả các khoản nợ đều xấu. Trên thực tế, nếu nợ được sử dụng đúng cách, nó có thể mang lại những hữu ích về mặt tài chính cho bạn. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thường hay chìm vào các khoản nợ tiêu dùng. Đây là loại nợ mà bạn cần giảm. Kế hoạch giảm nợ của bạn có thể đi một chặng đường dài, giúp bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong hành trình quản lý tài chính của mình.

 

3. Bảo vệ tài sản: Đây là một trong những khía cạnh của tài chính cá nhân mà nhiều người bỏ qua. Khi mua bảo hiểm, bạn có cơ hội bảo vệ tài sản của mình, hạn chế rủi ro về tài chính. Một lần đến bệnh viện có thể tàn phá tài chính của bạn nếu bạn không có bảo hiểm. Tai nạn ô tô có thể khiến bạn không có đường đi làm nếu bạn không có bảo hiểm cho phép bạn thanh toán và mua một chiếc ô tô khác. Hãy tìm ra những gì bạn cần và thanh toán cho khoản bảo hiểm phù hợp.

 

4. Lập kế hoạch và đầu tư dài hạn: Lập kế hoạch tài chính dài hạn là một phần quan trọng trong việc quản lý tiền bạc của bạn, nhưng đôi khi nó thường bị phá vỡ bởi những tình huống không ngờ tới. Bạn có thể trích số tiền nhàn rỗi của mình vào các kênh đầu tư sinh lời như cách mở tài khoản chứng khoán, để có thể phát triển tài sản của mình theo thời gian.

 

5. Hoạch định thuế: Một khía cạnh khác của tài chính cá nhân mà bạn có thể không chú ý là lập kế hoạch thuế. Bạn có thể ngạc nhiên về cách bạn có thể giữ nhiều tiền hơn với cách tiếp cận thuế đúng đắn. Tùy thuộc vào cách bạn chi tiêu, bạn có kinh doanh hay không và các yếu tố khác, bạn có thể giữ được nhiều tiền hơn. Từ việc đưa tiền của bạn vào các tài khoản đầu tư được ưu đãi về thuế, đến việc tìm cách nhận các khoản khấu trừ và tín dụng cho một số chi phí, bạn có thể giúp tiền của mình phát triển hiệu quả hơn.

 

Hiểu hơn về các khía cạnh khác nhau của tài chính cá nhân có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và lập kế hoạch trước. Đây là một việc quan trọng giúp bạn có một cuộc sống thoải mái, an tâm hơn về tình hình tài chính của mình trong tương lai.Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Sep 8th 2021 09:22. Viewed 229 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.