Articles

Yếu tố nào để máy mài tuổi thọ cao

by Alex Linh King Seo

Có câu của bền tại người, vậy độ bền của máy mài sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản. Với máy mài góc nói riêng và máy mài nói chung thì độ bền bỉ của máy mài phụ thuộc vào bản chất thiết kế của máy và điều kiện sử dụng bên ngày trong quá trình sử dụng. Đây là 2 điều kiện sử dụng sẽ quyết định tới độ bền của máy mài góc. Hãy cùng MRO phân tích 2 yếu tố này dưới đây:

+ Về bản chất của máy mài góc

- 2 bộ phận quan trọng là Rotor và Stator là quan trọng nhất, các máy mài góc từ Keyang được nhà sản xuất thiết kế với các sợi đồng đặc biệt.

Chất lượng, có tiết diện dây lớn, chịu tải tốt, số vòng quấn đầy đủ và hệ số quá tải lên đến 15O%. Ngược lại, đối với máy tàu thì sợi đồng cấu tạo cho máy chất lượng kém là sợi đồng có chất lượng thấp tiết diện dây nhỏ, độ chịu tải kém, dễ cháy. Vì vâỵ thay thế liên tục, đây cũng chính là ý đồ của bên bán để khách hàng phải liên tục mua mới. Còn đối với máy mài Keyang bạn mua chỉ việc dùng khỏi phải lo về việc hỏng hay sửa chữa.

- Thép làm bạc đạn và bánh răng truyền động thép Hàn bền tốt hơn nhờ kinh nghiệp luyện kim lâu năm. Linh kiện thép được tôi luyện và thử trong những điều kiện khắc khe nên ổn định. Còn thép từ Trung Quốc kém chất lượng, không được tôi luyện nâng cao tính chịu lực, trong thời gian ngắn nhất sẽ bị mài mòn hoặc gãy vỡ.

+ Về điều kiện tác động bên ngoài

Môi trường công nghiệp tại Việt Nam các nhà sản xuất chưa quan tâm kỹ nên rất bụi trong quá trình gia công. Điều này sẽ ảnh hướng đến việc sử dụng máy và cháy máy. Vì bụi trong lúc gia công chủ yếu là bụi kim loại có tính dẫn điện rất gây chạm mạch. Đồng thời tăng ma sát, tăng tải máy, che lỗ thoát khí làm máy nóng lên cháy.

Để giải quyết vấn đề này, các máy Hàn Quốc phân phối tại MRO Việt Nam được che chắn rất kỹ đồng thời hệ thống quạt làm mát rất hiệu quả, nên thổi được bụi bặm ra ngoài.

Trong trường hợp quá tải thì máy tự động ngắt mạch để bảo toàn tính mạng cho máy không bị cháy.

Cổ góp nơi tiếp xúc với chổi than rất dễ mòn lúc chổi than hết cổ góp cạ mạnh vào sợi dây sau chổi than. Để khắc phục điều này nhà sản xuất Đức đã chế tạo chổi than có lò xo bên trong, khi chổi than mòn, lò xo bung ra, không cho dây điện sau chổi than tiếp xúc với cổ góp và máy không bị mòn, tất nhiên lúc này máy ngừng hoạt động và chúng ta phải thay chổi than mới cho máy.

Để tiết kiệm chi phí nhất cho việc mua máy mài cầm tay hãy trở thành người mua sắm tiêu dùng thông minh trong thời đại công nghệ số. Hãy tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm chính hãng. Hy vọng, qua bài viết này có thể chia sẻ thêm cho các bạn cách hiểu và lựa chọn một chiếc máy mài góc để sử dụng tốt và hiệu quả. 


Sponsor Ads


About Alex Linh Junior   King Seo

0 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, March 24th, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Nov 7th 2017 03:37. Viewed 348 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.