Articles

Xe Vios Tây Ninh - Một vài tình huống lưu ý khi xe bị rung bất thường

by Tran Hoa Marketing

Xe Vios Tây Ninh nói riêng và ô tô nói chung, qua một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến một số lỗi. Trong đó có việc xe bị rung một cách bất thường. Tùy thuộc vào tình huống, nguyên nhân của việc vô lăng rung hay xe bị rung thường có thể do rất nhiều yếu tố khác nhau.


Xe Vios Tây Ninh - Điểm qua một vài tình huống rung chấn của xe


Xe Vios Tây Ninh sau thời gian dài sử dụng, ít bảo dưỡng sẽ xảy ra những rung chấn bất thường. Hãy cùng Vios lấy chính mẫu xe này để minh họa cho các vấn đề dưới đây:


Bạn cảm thấy một sự rung chấn trên một chiếc xe đứng yên:


Một vấn đề đơn giản như sự cố động cơ có thể là nguyên nhân gây ra độ rung cho một chiếc xe đang dừng. Bạn sẽ cảm thấy trong trường hợp này một độ rung trong toàn bộ cabin xe khi xe bắt đầu nổ máy.


Sự rung của tay lái xe Vios Tây Ninh khi phanh:


Rung tay lái trong quá trình phanh thường là dấu hiệu của đĩa phanh bị mòn hoặc hư hỏng. Khi má phanh ấn vào đĩa và bề mặt đĩa không còn trơn và phẳng sẽ gây ra rung động. Giải pháp trong trường hợp này  là thay đổi đĩa phanh của bạn, nhưng cũng phải thay má phanh trong mỗi lần thay đĩa.


Khi bạn cảm thấy rung ở tay lái khi phanh, đặc biệt là khi bạn nhấn bàn đạp phanh, nó có thể đến từ hệ thống treo và các bộ phận lái của xe. Các khớp bóng và liên kết treo thường là những yếu tố chịu trách nhiệm cho những rung động này của vô lăng khi phanh. Bạn hãy đến ngay cơ sở bảo dưỡng khi gặp trường hợp này nhé!


Tay lái rung khi xe Vios Tây Ninh chạy:


Bạn cũng có thể nhận thấy những rung động từ xe trong khi lái xe. Những rung động tay lái này có thể xảy ra sau khi bạn phục hồi chiếc ô tô của mình sau một sự cố làm hỏng xe nghiêm trọng. Vì vậy, hãy chú ý khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng là những cơn rung chấn này có xuất hiện hay không trước khi quyết định mua chiếc xe đó cho mình. 


Một chiếc xe Vios Tây Ninh rung khi lái cũng có thể do khung xe bị hỏng hoặc bị lỏng. Bạn hãy cẩn thận tránh việc mua phải một chiếc xe đã qua sử dụng với khung gầm đã bị ảnh hưởng trong một sự cố bất kì. Tốt nhất, hãy luôn luôn lấy lời khuyên từ một chuyên gia trước khi chi ra một khoản đầu tư để mua xe.


Nếu bạn có một chiếc xe bị rung khi lái xe, nguyên nhân có thể là từ sự rệu rã của những khớp nối trong xe, điều này cũng có thể làm cho tay lái rung lên liên tục.Lúc đó bạn cũng nên biết là các thanh lái hay các khớp nối có thể đã cũ. Các chuyên gia bảo dưỡng lúc này sẽ cần phải xem lại toàn bộ cơ chế lái cho xe của bạn.


Ngoài 3 nguyên nhân chủ yếu trên, sự rung bất thường của xe Vios Tây Ninh cũng có thể xảy ra ở bất kì tình huống nào, khi lái xe ở tốc độ cao hay ngay cả khi bạn lái xe với tốc độ chậm. Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 295 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Apr 29th 2020 04:00. Viewed 411 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.