Articles

Xe Vios Tây Ninh bị nổ lốp giữa đường? Chuyện nhỏ, cách xử lý cực đơn giản

by Tran Hoa Marketing

Nổ lốp bánh xe là hiện tượng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khi di chuyển, khiến cho người lái thường xuyên bị mất kiểm soát, lúng túng trước tình huống. Hiểu được mối lo ngại chung của nhiều người, xe Vios Tây Ninh hướng dẫn bạn cách tự xử lý thông minh, an toàn, thay lốp nhanh trong vòng 20 phút. 

Xe Vios Tây Ninh chia sẻ bí quyết  tự xử lý nhanh khi xe bị nổ lốp bánh 

Trong bài viết sau đây, xe Vios Tây Ninh sẽ giúp bạn gỡ rối khi rơi vào tình huống xe bị nổ lốp bánh, đặc biệt ngay cả khi trên đường cao tốc. Nào hãy cùng tìm hiểu và ghi chú lại nhé.

Trước khi bước vào giai đoạn xử lý tình huống, bạn cần phải hiểu rõ những lý do nào dẫn đến xe bị nổ lốp bánh. Thứ nhất có thể bánh xe của bạn bị thiếu hơi, dẫn đến tình trạng trọng lượng trong xe dồn xuống quá tải. Khi ma sát trên đường quá cao, sẽ khiến lốp bị nổ. Thứ 2 lốp xe bị bào mòn quá cũ, và rơi vào ổ gà, ổ voi làm hủy bộ mâm xe, chính yếu tố này cũng vô tình làm cho lốp bị vỡ giới hạn đang có. Ngoài ra, có thể khi bạn lái xe, bạn ôm cua quá cấp hay lazang bị hỏng. Nói chung, có khá nhiều nguyên nhân tác động đến việc nổ lốp bánh mà bạn cần cẩn thận và nên chú ý. 

Khi rơi vào tình huống bất ngờ trên, xe Vios Tây Ninh khuyên bạn nên bình tĩnh và hạ phanh từ từ, sau đó, tấp xe vào khu vực an toàn và kiểm tra nguyên nhân, tiến hành thay lốp vỏ. Tuyệt đối bạn không được rời bỏ chân ga và không được đạp mạnh chân phanh. Có lẽ bạn nghĩ là nó hơi ngược đời, tuy nhiên hoàn toàn không nhé. Đấy là mẹo để bạn duy trì tốc độ an toàn và giúp xe cân bằng tốt hơn, không bị chao đảo, nghiêng lệch.

Bên cạnh đó, xe Vios Tây Ninh khuyến cáo bạn nên điều khiển xe chạy theo hướng đi thẳng, kéo volang ngược lại với bên bị nổ bánh để tránh nguy cơ trôi tự do và lấn sang các xe khác khi đang trên cùng đường. Hơn nữa, tay lái bạn cần chắc tay, không đánh mạnh, sau đó, signal xin báo nhường đường và cho xe dừng hẳn lại. 

Để thay lốp xe tại chỗ, xe Vios Tây Ninh gợi ý bạn chỉ với 3 công cụ sao là đủ: lốp dự phòng, kích xe và cờ lê vẩu. Bước đầu tiên là nới lỏng các đai ốc ở bánh xe, kế tiếp sử dụng kích xe để lấy lốp ra an toàn. Khi hoàn thành, bạn tháo ốc và bánh xe ô tô ra và lắp lốp mới vào, vặn chặt các ốc lại như ban đầu. 

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy chúng nằm ngoài khả năng, bạn có thể gọi điện đến đội cứu trợ, bảo dưỡng chăm sóc xe của hãng, để được hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp. 

Nhìn chung, cách xử lý khi xe rơi vào tình huống bị nổ lốp bánh rất quan trọng, vì nó liên quan đến độ an toàn của người lái cũng như của những người khác khi cùng đồng hành trên đường. Xe Vios Tây Ninh hướng dẫn bạn cách tự xử lý trên, hi vọng giúp ích cho bạn giải quyết tốt khi gặp phải. Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

56 connections, 1 recommendations, 268 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on May 20th 2020 00:05. Viewed 190 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.